Chiến thắng sẽ thuộc về ai sau ngày đếm phiếu đại cử tri 6/1/2021

Mục lục

Chiến thắng sẽ thuộc về ai sau ngày đếm phiếu đại cử tri 6/1/2021

Tất cả các thành viên của Hạ viện và Thượng viện cùng họp tại Hạ viện. Chủ tịch Thượng viện (Phó tổng thống Mike Pence) chủ trì phiên họp. Các phiếu đại cử tri được một người ở Hạ viện và một người ở Thượng viện đọc và đếm theo thứ tự chữ cái.

Sau đó, họ đưa số phiếu đại cử tri đã được thống kê cho ông Mike Pence, ông sẽ thông báo kết quả và lắng nghe ý kiến ​​phản đối.

Nếu có sự phản đối hoặc nếu có nhiều nhóm đại cử tri phản đối, Hạ viện và Thượng viện sẽ xem xét các nhóm này riêng biệt để quyết định cách đếm những phiếu bầu phản đối.

Có 538 phiếu đại cử tri. Nếu không có ứng cử viên nào đạt 270 phiếu đại cử tri, 435 thành viên của Hạ viện sẽ quyết định cuộc bầu cử. Mỗi bang có một phiếu bầu cho tổng thống.

Hạ viện có thời gian đến trưa 20-1 để chọn tổng thống. Nếu Hạ viện không chọn được, người được chọn sẽ là phó tổng thống hoặc người tiếp theo đủ điều kiện trong hàng kế nhiệm tổng thống.

Hôm qua 15.12, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiến thêm bước quan trọng sau khi toàn bộ

đại cử tri tại 50 tiểu bang và thủ đô Washington D.C hoàn tất việc bỏ phiếu cho ứng viên giành chiến thắng tại từng bang trong cuộc tổng tuyển cử hôm 3.11.

“Phiếu thủ tục” cho Tổng thống Trump

Theo kết quả được các bang ng bố, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhận được 306 phiếu đại cử tri; trong khi đối thủ phía đảng Cộng hòa là Tổng thống Donald Trump có 232 phiếu, đúng với kết quả trước đó được truyền thông dự đoán.

Hãy chờ kết quả ngày 6/1/2021 nhé liệu Tổng thống Donald Trump có lật ngược được thế cờ trước tình cảnh mọi thứ đều quay lưng lại với ông không?

Website:sachtaichinh.org

Bài viết liên quan