Busuu thâu tóm startup gia sư trực tuyến, sẵn sàng IPO sớm

Mục lục

Busuu thâu tóm startup gia sư trực tuyến, sẵn sàng IPO sớm

Thị trường học ngoại ngữ trực tuyến có nhiều tiềm năng phát triển và Busuu là một cái tên đáng chú ý.

Nền tảng học ngoại ngữ Busuu mới đây cho biết đã thực hiện thâu tóm công ty gia sư trực tuyến qua video Verbling với giá trị thương vụ không được công bố. Một nguồn tin khác trong khi đó nói rằng giá trị thâu tóm có thể lên tới “hàng chục triệu USD”, TechCrunch cho hay.

Sau thâu tóm, Busuu sẽ sử dụng nền tảng của Verbling để mở rộng sang lĩnh vực gia sư trực tuyến qua video cho người dùng cá nhân và các khách hàng doanh nghiệp của mình.

Busuu mới đây cho biết đã có hơn 100 triệu người dùng trên toàn cầu. Thành tích này khiến nó trở thành một trong những công ty công nghệ giáo dục (edtech) có tốc đột tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Đáng chú ý, Busuu khẳng định đã hoà vốn vào năm ngoái và đang lên kế hoạch đạt doanh thu trên 40 triệu USD trong năm 2020.

Bên cạnh đó, ông Bernhard Niesner, người đồng sáng lập và CEO của Busuu cũng nói rằng “chúng tôi sẽ sớm thực hiện IPO trong tương lai”.

“Chúng tôi đang hoạt động trong thị trường học ngoại ngữ trên toàn cầu có giá trị tới 60 tỉ USD, song học ngoại ngữ trực tuyến chỉ chiếm khoảng 10% miếng bánh thị phần”, Bernhard Niesner nói với TechCrunch.

Người đứng đầu Busuu ước tính dung lượng thị trường học ngoại ngữ trực tuyến có thể tăng lên 17 tỉ USD vào năm 2027 và “tiếp cận được với vốn đầu tư có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng sang các lĩnh vực đào tạo khác và trở thànhh một nền tảng giá trị nhiều tỉ USD, dẫn đầu toàn cầu”.

Được biết, dịch vụ “Busuu live” được xây dựng dựa trên Verbling sẽ là sự kết hợp giữa nội dung, tương tác nhờ AI (trí tuệ nhân tạo) cùng gia sư 1-1 với các giáo viên chuyên nghiệp.

Busuu được thành lập tại Madrid vào năm 2009 và đến năm 2012 thực hiện chuyển trụ sở tới London. Hiện tại, Busuu đang có kế hoạch đưa văn phòng “trở lại quê nhà” vì “thị trường tuyển dụng London ngày càng cạnh tranh trong vài năm trở lại đây trong khi đó hệ sinh thái startup Tây Ban Nha lại có nhiều tiến triển ấn tượng”.

Verbling trong khi đó được sáng lập ở San Francisco vào năm 2011 bởi Mikael Bernstein (CEO) và Gustav Rydstedt (Giám đốc Công nghệ). Hai người gặp nhau khi cùng theo học Đại học Stanford.

Sau khi tham gia chương tình Y-Combinator, Verbling gọi được 4,4 triệu USD đầu tư từ Learn Capital, DFJ và Bullpen Capital. Nền tảng này hiện có hơn 10.000 giáo viên trực tuyến và có thể triển khai gia sư 1-1 bằng gần 60 thứ tiếng khác nhau. Sau khi bị thâu tóm, đội ngũ của Verbling sẽ gia nhập Busuu.

Website: sachtaichinh.org

Bài viết liên quan