Những cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời

Dành thời gian để có thêm những kiến thức ,kinh nghiệm ,trải lòng về cuộc sống … Mỗi ngày một trang sách mới cùng với Nhà Sách Tài Chính nhé các bạn.

Sau đây là danh sách những cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời

Thứ nhất: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Lý do vì sao tôi lại đặt cuốn sách này lên đầu tiên vì  mong muốn học được cách ứng nhân xử thế và cách ứng xử hoàn thiện bản thân để vươn tới thành công . Chính vì thế tác giả  Dale Carnegie   đã cho ra đời cuốn sách Đắc nhân tâm.

Cuốn thứ 2 : Đọc vị bất kì ai – David J. Lieberman

Một cuốn sách chứa các kỹ thuật tâm lý, thực tế và được minh chứng cụ thể để bạn nắm bắt các suy nghĩ cảm xúc của bất kỳ ai .Để không bị lừa dối và lợi dụng David J. Lieberman đã cho chúng ta thấy qua cuốn sách đọc vị bất kỳ ai.

Cuốn thứ 3 : Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Có khoảng thời gian gây ồn ào trong lòng độc giả nhưng không thể phủ nhận được sức lan tỏa cũng như truyền cảm hứng lớn đến với giới trẻ. Cuốn sách  xách ba lô lên và đi còn là một bài học về lòng tin, sự quyết tâm chiến thắng bản thân mình để có thể vượt qua nỗi sợ hãi cũng như những khó khăn mà không thể đạt được.

Cuốn thứ 4 : Nhà giả kim – Paulo Coelho

 Nhà giả kim như là đang tự thuật trò chuyện với chính bản thân mình. Sách đã chỉ ra được những thứ đơn giản mà sâu sắc nhất trong đời, khi đọc sách mới có thể ngộ ra được. Trong tác phẩm đem đến cho độc giả sự lạc quan, những điều mơ ước mà con người đôi khi cũng chỉ biết mơ và không dám thực hiện.

Cuốn thứ 5 : Cứ đi rồi sẽ đến – Minh DeltaViet

Cuốn sách rất dễ đọc bởi nó không phải suy tư nhiều. Tác giả dẫn dắt bạn từ câu chuyện này đến câu chuyện khác. Từng câu chuyện là một bài học mà Minh DeltaViet muốn gửi gắm đến cho người đọc. Trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn bạn sẽ gặp những trắc trở khó khăn tới mức không thể đứng dậy nổi, hoặc có khi bạn sẽ dần trở nên mất hi vọng và niềm tin sau những thất bại liên tiếp.

Cuốn Thứ 6 :7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey là một cuốn sách giúp người đọc tự cải thiện bản thân mình. Nó được viết trên niềm tin của Covey rằng: “Cách chúng ta nhìn thế giới hoàn toàn dựa trên nhận thức của chính chúng ta”. Và để thay đổi thế giới, chúng ta phải thay đổi chính mình. Tất cả chúng ta đều muốn thành ng. Và có một con đường dẫn đến thành ng – đó là xác định những thói quen có thể giúp chúng ta trong hành trình của mình.

Cuốn thứ 7 : Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Đây được xem là một trong những cuốn sách nên đọc bởi nó đã được dịch ra với nhiều ngôn ngữ khác nhau và được truyền bá rộng rãi trên khắp thế giới.Nội dung của cuốn sách là những chia sẻ về các câu chuyện cũng như phương pháp học tập. Do chính tác giả đã trải nghiệm khi mới ở độ tuổi cấp 2. Chính vì thế cuốn sách giúp cho người đọc có được sự tự tin cũng như ý thức tự lập tốt. Đồng thời làm chủ cho cuộc sống của chính mình.

Cuốn Thứ 8 :Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Cuốn sách từng được bình chọn là cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những cuốn sách hay nên đọc. Tội ác và trừng trị có nội dung nói về luật nhân quả trong cuộc sống là một kiệt tác về tình yêu thương giữa con người với nhau. Trong cuộc sống để có thể hòa nhập, thân thiện với nhau. Gạt vỏ mọi thù hằn, và nói về các tội ác nếu đã thực hiện.

 Và cuối cùng là cuốn sách Thép đã tôi thế đấy – Pavel Korchagin

Cuốn tiểu thuyết sách Thép đã tôi thế đấy mô tả các sự kiện của thời đại trong cuộc nội chiến, những năm phục hồi của nền kinh tế nước Liên Xô và xây dựng xã hội chủ nghĩa.Tác giả cho thấy phẩm chất con người tuyệt vời của giới trẻ Xô Viết đã lớn lên trong cuộc đấu tranh cách mạng: cống hiến sức lực trí tuệ cho Đảng, tình yêu của đất nước, can đảm và tinh khiết đạo đức.

Nhà sách Tài Chính xin trân trọng giới thiệu

Tham khảo thêm  trên website: sachtaichinh.org

Bài viết liên quan