Indonesia mất liên lạc với máy bay trên biển Java

Indonesia mất liên lạc với máy bay trên biển Java

BANGKOK – Bộ Giao thông vận tải Indonesia hôm thứ Bảy cho biết họ đã mất liên lạc với một máy bay phản lực chở khách sau khi nó cất cánh từ thủ đô Jakarta và bay qua Biển Java.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết liên lạc cuối cùng với máy bay, chuyến bay 182 của Sriwijaya Air, được thực hiện lúc 2:40 chiều giờ địa phương. 

Chiếc Boeing 737-524 đã được đưa đến thành phố Pontianak trên đảo Borneo. Máy bay có 62 người trên máy bay, theo một quan chức của Sriwijaya Air, một hãng hàng không Indonesia có trụ sở tại Jakarta.

Bốn phút sau khi cất cánh giữa trời mưa lớn, chiếc máy bay 26 tuổi này đã mất độ cao hơn 10.000 feet trong vòng chưa đầy 60 giây, theo Flightradar24, dịch vụ theo dõi chuyến bay.

Ngành hàng không ở Indonesia, đất nước vạn đảo đang phát triển, từ lâu đã gặp khó khăn , cạnh tranh với hồ sơ an toàn kém và tốc độ phát triển nhanh chóng của các hãng hàng không giá rẻ.

Năm 2018, chuyến bay 610 của Lion Air đã lao xuống biển Java với 189 người trên máy bay sau khi hệ thống chống ồn của máy bay phản lực 737 Max do Boeing thiết kế, bị trục trặc. Một chiếc 737 Max khác bị rơi ở Ethiopia vào tháng 3 năm 2019 sau một lần kích hoạt sai lầm tương tự của hệ thống chống sóng điện tử, dẫn đến việc toàn bộ phi đội Max phải tiếp đất trên toàn thế giới trong gần hai năm.

Về chuyến bay hôm thứ Bảy, Sriwijaya Air cho biết trong một tuyên bố sơ bộ rằng “ban quản lý vẫn đang liên lạc và điều tra vấn đề này và sẽ ngay lập tức đưa ra tuyên bố chính thức sau khi có thông tin thực tế.”

Ủy ban an toàn hàng không của nước này cho biết họ đang trong tình trạng báo động và Bộ trưởng Giao thông vận tải đã đến sân bay quốc tế ở Jakarta. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết, các tàu tuần tra đang hướng đến vùng biển phía tây bắc Jakarta nơi chiếc máy bay được nhìn thấy lần cuối.

Ony Suryo Wibowo, điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia, cho biết: “Bất cứ khi nào chúng tôi nghe thấy những tin tức này, chúng tôi sẽ sẵn sàng. “Chúng tôi đang thu thập tất cả thông tin chúng tôi có thể nhận được.”

Thông tin cập nhật tại :  Sactaichinh.org

Bài viết liên quan