Xuân sớm trên những giàn khoan dầu khí

Vay tiền online

Những món quà Xuân trên biển

Tỉ mỉ, nâng niu gỡ những sợi dây buộc nhánh mngười nào, những kỹ sư, người lao động lực nghệ trung tâm số hngười nào trọng thể đặt chậu mngười nào ngay cạnh tượng Bác Hồ. Anh Nguyễn Sơn Trường, Giàn phó giàn CNTT số hngười nào san sẻ, phong tục Tết trên giàn tuy ko cầu kỳ và đủ đầy như bao gia đình khác trong lục địa, nhưng nhờ sự quan tâm của những cấp lãnh đạo, công đoàn, mẫu Tết của anh em luôn được chuẩn bị chu đáo.

Những ngày giáp Tết, những chuyến hàng tết từ lục địa liên tục được chuyển ra những giàn. Đó là những chậu hoa mngười nào, hoa đào, phong lan, những chiếc bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, hoa quả, bánh mứt từ lục địa gửi ra… đong đầy tình cảm của người ở bờ tặng người trên biển.

Tết Nguyên đán này, cụm giàn CNTT số hngười nào sở hữu hơn một00 kỹ sư, người lao động ở lại trực Tết. Tất cả đều xem đây như ngôi nhà to thứ hngười nào của mình. Xuân về, mọi người đã sớm cùng nhau quét dọn, bày trí lại phòng làm việc, chỗ ở cho tươi tỉnh hơn, hoa, cây cảnh sở hữu mặt ở khắp nơi.

Phòng câu lạc bộ, nơi tất cả mọi người tập trung đón giao thừa cũng là nơi được trang trí rực rỡ nhất. Sự chuẩn bị tươm tất đó ko chỉ đơn thuần để sở hữu ko khí Xuân về, mà còn thể hiện mong ước chung về một năm mới đầy may mắn, an toàn, hiệu quả sẽ tới với ngôi nhà to này cũng như với tất cả những thành viên.

Gắn bó với Vietsovpetro hơn hngười nào3 năm, anh Trường cũng ko còn nhớ đã trải qua bao nhiêu mẫu Tết trên giàn. Anh kể, đã thành thông lệ, cứ tới thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, những anh em làm việc trên giàn lại quây quần đón Tết trong phòng câu lạc bộ, đón nhận những phong bao thiên lí mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp từ ban lãnh đạo giàn, trao gửi cho nhau những lời chúc mừng năm mới.

Sau đó, mọi người ở những phòng ban thay phiên nhau trực và đi chúc Tết mỗi phòng trên giàn khoan. Tuy nhiên, tại những vị trí chính trên giàn, lực lượng người lao động, kỹ sư trực ca vẫn ko được phép ngừng quan sát, theo dõi và điều lúcển để đảm bảo được sự tuyệt vời cho hệ thống giàn làm việc an toàn. Vì vậy, lãnh đạo những giàn cũng đã tổ chức đoàn giao thừa tới tận nơi chúc Tết, phát thiên lí cho những thành viên đang trực ca vận hành đêm trên giàn, đảm bảo kiểm soát vận hành giàn an toàn để tất cả mọi CBNV đều sở hữu được ko khí xuân yên vui, rét mướt.

Để tạo ko khí Xuân cho anh em, khởi đầu bước vào tháng Chạp, phòng ban hậu cần trên giàn cũng chuyển dần sang nấu những món ăn truyền thống. Càng tới những ngày giáp Tết, thực đơn hằng ngày càng nhiều hơn những món ăn đặc trưng của ngày Tết cựu truyền, như bánh tét, bánh chưng, củ kiệu, dưa hành…

Riêng bữa cơm tối giao thừa, những đầu bếp của PETROSETCO sẽ tổ chức làm nem, nấu canh măng, xôi gà, và chuẩn bị một mâm ngũ quả tình to trưng bày trong phòng câu lạc bộ. Do đặc thù trên giàn làm việc theo ca, những đầu bếp cũng phải sắp đặt để làm sao để hơn một00 cán bộ, kỹ sư trên giàn, mỗi lúc xuống ca, đều cảm nhận được ko khí Xuân qua những món ăn đượm đà hương vị quê nhà.

“Việc đón Tết trên giàn khoan – ngôi nhà thứ hngười nào của mình thật đặc trưng, cứ tới giờ phút giao thừa thì người nào cũng ko tránh khỏi cảm giác nhớ nhà. Nhưng xúc cảm đó cũng nhanh hao chóng qua đi, vì kế bên mình là những đồng nghiệp thân thiết và trên hết là ý thức được trách nhiệm cùng nghĩa vụ quan yếu của người làm dầu khí trong ca biển đặc trưng – Tết cựu truyền, mọi người lại cùng nhau vui vẻ hòa vào ko khí đầm ấm nhất sở hữu thể của đêm giao thừa trên giàn.

Đối với những người làm mướn việc trên biển như chúng tôi, những mẫu Tết xa nhà, những đêm giao thừa giữa trùng ktương đối tương tự chính là những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời…” – anh Trường tâm sự.

 

Người lao động Vietsovpetro làm  việc trên giàn khoan.           

 Vui Xuân ko quên nhiệm vụ

Trên những dự án biển của nghình Dầu khí, ko khí làm việc những ngày giáp Tết vẫn rất khẩn trương. Ai nđó đều miệt mài tập trung vào công việc của mình, nhịp công việc vẫn như bao ngày, tiếng bộ đàm liên tục vang lên để thông tin, theo dõi, quản lý công việc.

Đối với giàn CNTT số hngười nào là giàn đã hoạt động 30 năm, táy máyc thiết bị già cỗi và tiềm tàng nhiều nguy cơ mất an toàn nên công việc an toàn tại đây càng được đặc trưng chú trọng, nhất là những ngày Tết. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, tuy đã đi vào hoạt động 30 năm nhưng nhưng tập thể CBCNV trên giàn vẫn duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả, trong suốt những năm qua.

Trong năm hngười nào0một9, giàn CNTT số hngười nào khngười nào thác được 890.660 tấn dầu thô, đạt mộtmột8phần trăm kế hoạch. Và trong nhiều năm qua, giàn CNTT số hngười nào là đơn vị tiêu biểu về lao động sản xuất và xây dựng con người mới, luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất mà cấp trên ủy quyền.

Đặc biệt trong những ngày này, lãnh đạo giàn càng đặc trưng chú trọng hơn việc rà soát lại thiết bị táy máyc trên giàn để đảm bảo hoạt động an toàn tuyệt đối trong những ngày Tết. Các ca, kíp trực được lên lịch rõ ràng, tổ chức một nhữngh chặt chẽ. Cán bộ, kỹ sư được phân công rà soát lại toàn bộ hệ thống PCCC, hệ thống vận hành, tình trạng làm việc của những thiết bị, vệ sinh sạch sẽ giàn, phvòng biến công việc an toàn…

Mọi việc được chuẩn bị chi tiết, phân công trách nhiệm tới từng thành viên, đội nhóm nhằm đảm bảo giàn sẵn sàng vận hành hiệu quả, an toàn nhất trong dịp Tết. Phương châm đón Tết trên giàn luôn được quán triệt là: Vui lành mạnh, hoạt động an toàn, hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong những ngày này, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) luôn dành thời kì cho những chuyến công việc để rà soát tình hình, làm việc, thăm, chúc Tết cán bộ, kỹ sư, người lao động dầu khí trên những dự án biển với một sự quan tâm đặc trưng. Năm nay cũng vậy, từ lục địa, đoàn công việc của PVN đã tới thăm và chúc Tết những CBCNV, người lao động đang làm việc trên giàn CNTT số hngười nào, mang theo tấm lòng gửi gắm trong những nhành hoa mngười nào, hoa đào, đem sắc xuân ra góp vui với người lao động.

Đồng chí Phan Ngọc Trung – Thành viên hợp độngTV PVN san sẻ, Tập đoàn luôn hàm ơn và ghi nhận những đóng góp đặc trưng của người lao động dầu khí trên giàn, đặc trưng là những anh em phải xa gia đình trong những ngày Tết tới xuân về để làm việc, mang những dòng dầu, khí về bờ, làm tớiu cho quê hương quốc gia.

Họ đã hy sinh niềm vui sum họp gia đình, niềm vui đón Tết cùng người thân, quý khách hàng bnngười nào lưng để làm nhiệm vụ! Gia đình họ cũng vậy, luôn là hậu phương vững chắc để nơi xa ngoài ktương đối, anh em được vững tâm làm việc. Vì vậy mà đồng chí Phan Ngọc Trung đã nhắc đi nhắc lại rằng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cảm ơn sâu sắc và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình những anh em CBCNV làm việc trên giàn.

 

Một tiết mục liên hoan văn nghệ trên gngười nàon khoan.

Một mùa xuân mới lại về, kế bên niềm vui mừng năm mới Tết tới, những người lao động dầu khí làm việc trên giàn cũng vừa đối mặt với nhiều thách thức nơi đầu sóng ngọn gió để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất năm hngười nào0hngười nào0. Nhưng với ko khí vui tươi, lạc quan cùng niềm tin, sự quyết tâm cao độ của anh em CBCNV làm việc trên giàn CNTT số hngười nào thì mọi người hoàn toàn tin tưởng rằng hoạt động trong năm hngười nào0hngười nào0 sẽ diễn ra thật sự an toàn, hiệu quả.

Đặc biệt, tình cảm và sự quan tâm san sẻ của lãnh đạo tập đoàn, của lãnh đạo đơn vị đã tạo nên nguồn động viên ý thức to to cho tất cả anh em; điều đó còn thật sự nhiều ý nghĩa và đầm ấm hơn qua những chuyến thăm và chúc Tết trên giàn lúc sắc xuân đang lan tỏa khắp biển Đông./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *