Xiaomi vượt Huawei trên thị trường smartphone tháng 2

Vay tiền trả góp

Hãng sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi lần trước hết vượt mặt đối thủ đồng hương Huawei để giành vị trí thứ ba về doanh số smartphone trong tháng hngười nào.

Huawei gặp trắc trở là thời cơ để Xiaomi vươn lên Ảnh: AFP

Theo GSMArena, Huawei đã mất vị trí thứ ba sau lúc chỉ bán ra được 5,5 triệu smartphone trong tháng hngười nào, thấp hơn so với con số 6 triệu smartphone của Xiaomi. 

Cả hngười nào đều chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số smartphone so với tháng một.hngười nào0hngười nào0, thời khắc Huawei bán được mộthngười nào,hngười nào triệu chiếc, còn Xiaomi bán được một0 triệu chiếc.

Con số cũng cho biết, doanh số smartphone Huawei xuất xưởng trong tháng trước thấp hơn sắp 70phần trăm so với tháng hngười nào.hngười nào0một9, trong lúc doanh số smartphone Xiaomi chỉ giảm khoảng 30phần trăm.

Thống kê cho thđấy tổng doanh số smartphone trong tháng hngười nào.hngười nào0hngười nào0 trên phạm vi toàn cầu là 6hngười nào triệu chiếc, giảm 39phần trăm so với cùng thời khắc năm hngười nào0một9. Trong tháng hngười nào, Samsung là doanh nghiệp xuất xưởng nhiều nhất với một8,hngười nào triệu smartphone bán ra, tiếp theo là iPhone với một0 triệu chiếc.

Huawei đang mất chỗ đứng bên ngoài Trung Quốc vì điện thoại của họ thiếu những ứng dụng và nhà cung ứng của Google, trong lúc những doanh nghiệp như Xiaomi đang đẩy mạnh việc tung ra nhiều smartphone mang giá khó khăn dưới nhiều thương hiệu riêng. 

Đại dịch Covid-một9 đã phá hủy thị trường Trung Quốc vào tháng hngười nào. Hiện tại, Trung Quốc đang phục hồi sau lúc khống chế dần được đại dịch trong bối cảnh những quốc gia phương Tây đang phải gồng mình chống đỡ.

Con số cho thđấy Samsung là doanh nghiệp mang doanh số smartphone bị sụt giảm ít nhất lúc so sánh giữa tháng hngười nào với tháng một của năm hngười nào0hngười nào0, lúc doanh nghiệp chỉ giảm một,3 triệu máy, tương ứng một3phần trăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *