Viettel kiểm tra cáo buộc về việc liên doanh ở Myanmar phát tán thông tin bất lợi cho đối thủ

Vay tiền trả góp

Tập đoàn Viettel khẳng định họ đang rà soát những cáo buộc của Facebook về việc tổ chức Mytel ở Myanmar phát tán thông tin tiêu cực về đối thủ và sẵn sàng hợp tác với Facebook.

“Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), thông qua thông tin tin báo, hiểu rằng ngày mộthngười nào/0hngười nào, Facebook công bố thông tin rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – liên quan tới việc phát tán những thông tin bất lợi cho đối thủ”, Viettel nêu rõ trong một thông cáo hôm một4/hngười nào.

Là một Tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở mộtmột quốc gia, Viettel khẳng định họ luôn tuân thủ tuyệt đối những quy định của pháp luật và những quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả những đơn vị thành viên chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

Một shop Mytel ở Myanmar. Ảnh: Nikkei

Ban lãnh đạo Viettel xác nhận họ đang rà soát những cáo buộc và sẵn sàng hợp tác với Facebook, đồng thời sẽ xử lý nếu phát hiện sngười nào phạm. Viettel ủng hộ những nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. 

Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ ko giới hạn lại ở những nước và những tổ chức được nêu trong thông tin. 

“Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn những tổ chức chấp hành đúng những quy định với ý thức hợp tác, tránh đơn phương đưa ra những cáo buộc”, tập đoàn tỏ bày.

Ông Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách an ninh của Facebook, thông tin rằng nhiều trang Facebook tạo tin giả tại Myanmar liên quan tới một tổ chức viễn thông ở Myanmar – thương hiệu của một nhà mạng ở Việt Nam.

Facebook đã xoá một3 tài khoản và một0 fanpage vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội to nhất toàn cầu. Những trang đó san sớt những ghi chú, tin tức về những tổ chức viễn thông khác nhằm hạ thấp uy tín của họ đối với người tiêu dùng.

Facebook nhấn mạnh những tư nhân xếp sau mạng lưới này đã sử dụng nhiều tài khoản mạo để quản lý trang như là cổng thông tin độc lập cho người tiêu dùng viễn thông.

Những người đó mạo danh khách hàng của một số nhà mạng ở Myanmar để đăng những suy bình luận chỉ trích về những nhà mạng và về chất lượng nhà sản xuất.

Người quản lí những trang san sớt nội dung cả bằng tiếng Anh mà tiếng Miến Điện để “tố” những sơ sót kinh doanh, thông tin một số nhà mạng sắp rút khỏi Myanmar, thậm chí cả những hành động gian lận với khách hàng.

Facebook đã xác định một nhà mạng và một tổ chức truyền thông của Việt Nam đã đăng những thông tin đó, và ước tính nhà mạng đã chi sắp một,hngười nào triệu USD cho chiến dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *