Việt Nam trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc

Vay tiền online

Tỷ trọng xuất khẩu, nho Shine Muscat chiếm nhiều nhất với 7hngười nào,4phần trăm, tiếp đó là nho Kyoho với một3,8phần trăm và nho Campbell với một3,3phần trăm.

Đáng chú ý, loại nho Shine Muscat với giá rất cao tại thị trường Hàn Quốc nhưng lại được xuất khẩu mạnh sang Việt Nam và Trung Quốc.

Nhờ sức hút của nho Shine Muscat, Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc đại lục và đặc khu Hong Kong (Trung Quốc), dẫn đầu về lượng nho nhập khẩu từ Hàn Quốc. Xuất khẩu nho sang Việt Nam trong năm ngoái tăng tới 34,8phần trăm.

Thời điểm Việt Nam nhập khẩu nho nhiều nhất là dịp Tết Nguyên đán. Giá xuất khẩu nho sang Việt Nam là một9.000 won/kg (hơn một6 USD/kg) với nho loại I và một7.500 won/kg (sắp một5 USD/kg) cho nho loại II.

Theo bộ trên, tỷ trọng xuất khẩu trên tổng sản lượng nho của Hàn Quốc chỉ mới đạt một,mộtphần trăm. Hàn Quốc đang với xu hướng mở rộng diện tích trồng nho Shine Muscat, nên kỳ vọng tỷ trọng xuất khẩu nho cũng sẽ tăng lên trong thời kì tới.

Trong lúc đó, kyên ổn ngạch xuất khẩu dâu tây của Hàn Quốc trong năm ngoái đạt 63,8 tỷ won (khoảng 54 triệu USD), tăng một4,7phần trăm so với năm hngười nào0một8.

Kyên ổn ngạch xuất khẩu dâu tây sang Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore đều đạt hơn mộtmột,8 tỷ won (hơn một0 triệu USD), sang Việt Nam tăng mạnh lên tới 90phần trăm, đạt 8,hngười nào tỷ won (khoảng 7 triệu USD).

Tại Việt Nam, dâu tây xuất xứ Hàn Quốc chiếm 99,4phần trăm tổng số dâu tây nhập khẩu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *