Việt Nam áp thuế chống bán phá giá tạm thời bột ngọt Trung Quốc, Indonesia

Vay tiền online

Theo đó, những sản phẩm mì chính nhập khẩu với xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia sẽ bị ứng dụng mức thuế tuyệt đối từ từ hngười nào.889.hngười nào45 đồng/tấn tới 6.385.hngười nào89 đồng/tấn.

Trước đó, Bộ Công thương khởi đầu tiến hành khảo sát vụ việc từ tháng một0/hngười nào0một9 trên hạ tầng kết quả thẩm định Hồ sơ yêu cầu ứng dụng giải pháp chống bán phá giá của đại diện nghình sản xuất trong nước.

Qua quá trình khảo sát sơ bộ theo đúng quy định của Tổ chức Thương mại toàn cầu (WTO), Luật Quản lý ngoại thương và những quy định liên quan, Bộ Công thương đã xem xét và giám định kỹ lưỡng những yếu tố thiệt hại của nghình sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá của những doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc và Indonesia cũng như những tác động, tác động của sản phẩm mì chính đối với nghình sản xuất hạ nguồn và người tiêu tiêu dùng.

Kết quả khảo sát cho thđó, mặc dù giải pháp tự vệ dưới hình thức thuế tuyệt đối ở mức 3.hngười nào0một.039 đồng/tấn nhưng lượng hàng hóa nhập khẩu sau lúc áp thuế tự vệ với tín hiệu bán phá giá với lượng khá to, từ hngười nào,88 triệu đồng/tấn tới hơn 6,3 triệu đồng/tấn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia, tương ứng với biên độ bán phá giá cao nhất lên tới hơn hngười nào8phần trăm.

Mức độ bán phá giá tương tự cho thđó hàng hóa nhập khẩu đang tiếp tục đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho nghình sản xuất mì chính trong nước.

Được biết, từ năm hngười nào0một6 tới nay, nghình sản xuất mì chính tại một số nước khởi đầu xảy ra tình trạng dư cung, hàng tồn kho tăng cao dẫn tới nguy cơ sẽ đẩy mạnh việc xuất khẩu sang những quốc gia khác trong đó với Việt Nam. Điều này đã góp phần tiếp tục gây khó khăn và sức ép cho hoạt động của nghình sản xuất trong nước bởi sự gia tăng mạnh hàng hóa bị khảo sát nhập khẩu vào Việt Nam trong thời kì qua.

Hơn nữa, Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu to thứ hngười nào của Trung Quốc và to thứ 4 của Indonesia. Do đó, lúc thuế tự vệ hết hiệu lực, hàng hóa từ hngười nào thị trường này sẽ tăng cường xuất khẩu vào thị trường Việt Nam, điều này với khả năng đe dọa gây thiệt hại đối với nghình sản xuất trong nước.

Ngoài ra, sản phẩm mì chính từ Trung Quốc và Indonesia cũng đang bị Mỹ, Liên minh Châu Âu ứng dụng giải pháp chống bán phá giá. Điều này với khả năng những nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ tìm kiếm những thị trường thay thế, trong đó với Việt Nam.

Bộ Công thương cho biết, trong thời kì tới, để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc Bộ sẽ tiếp tục làm việc với những bên liên quan, thẩm tra xác minh số liệu và tổ chức phiên tham vấn công khngười nào để tất cả những bên với thời cơ đãi đằng ý kiến của mình. Đồng thời giám định tác động toàn diện của vụ việc tới những bên liên quan, bao gồm cả người tiêu tiêu dùng cuối cùng. Vụ việc dự kiến sẽ kết thúc khảo sát vào quý IV/hngười nào0hngười nào0./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *