Vì COVID-19, hãng thời trang danh tiếng phải tính tới phương án cho vài chục nghìn nhân viên nghỉ việc, lùi thời hạn chia cổ tức

Vay tiền trả góp

Tập đoàn bán lẻ thời trang H&M thông tin ban lãnh đạo đang cân nhắc khả năng đình chỉ tạm thời công việc của vài chục nghìn viên chức khắp toàn cầu trong bối

Đóng hơn 3.400 shop, lùi kế hoạch chia cổ tức

H&M, một trong những tập đoàn bán lẻ thời trang to nhất hành tinh, đã đóng mọi shop ở nhiều thị trường to nhất, bao gồm Đức và Mỹ do tác động của dịch viêm phổi cấp COVID-một9, theo thông cáo tin báo của tập đoàn.

CNBC đưa tin, tính tới hôm hngười nào3/3, H&M đã đóng 3.44một trong tổng số 5.06hngười nào shop toàn toàn cầu. Tại những thị trường mà những shop vẫn hoạt động, nhu cầu tậu hàng đang giảm mạnh và sở hữu thể tác động tiêu cực tới doanh số tháng 3.

Cùng với quyết định đóng phần to shop, nhà bán lẻ thời trang ở Thụy Điển cũng hoãn kế hoạch chia cổ tức năm hngười nào0một9.

Đến ngày hngười nào3/3, H&M đã đóng 3.44một trong tổng số 5.06hngười nào shop toàn toàn cầu. Ảnh: CNBC

Do doanh thu giảm, H&M thông tin họ sẽ xem xét lại mô phỏng kinh doanh và tìm những giải pháp giảm tầm giá. Thông cáo tin báo của tập đoàn nêu rõ họ sẽ cho nhân sự ở một số thị trường nghỉ việc tạm thời.

“Chúng tôi chưa thể tính toán số lượng người chịu tác động của quyết định nghỉ việc tạm thời. Tập đoàn cũng sẽ thải hồi vĩnh viễn một phòng ban nhân sự do tác động tiêu cực của COVID-một9 đối với hoạt động kinh doanh”, thông cáo nhấn mạnh.

Hồi cuối tuần trước, H&M thông tin họ sẽ thay đổi chức năng của chuỗi cung ứng để sản xuất khẩu trang y tế và những sản phẩm bảo hộ dành cho bệnh viện.

Bức tranh u ám của nghình thời trang do mất nguồn khách Trung Quốc

Với sự bùng phát nhanh hao của COVID-một9, đương nhiên H&M ko phải là hãng thời trang duy nhất hứng chịu tổn thất. 

Tháng hngười nào và 3 là khoảng thời kì mà nhiều sự kiện thời trang to diễn ra ở New York, Milan, Paris, London, song những giải pháp phòng dịch covid-một9 đã làm cho mức độ náo nhiệt của những sự kiện giảm mạnh.

Các tuần lễ thời trang ở những thành phường New York, London, Milan và Paris – nơi nghình công nghiệp xa xỉ trình diễn những bộ sưu tập y phục phụ nữ trên sân khấu và showroom dành cho người tậu – đang hứng chịu tổn thất từ những giải pháp phòng ngừa sự lây lan của covid-một9.

Vài thương hiệu phải hủy buổi trình diễn vì những giải pháp nhữngh li. Những thương hiệu vẫn tiếp tục sự kiện phải trình diễn với sự vắng mặt của những người mẫu, người tậu và nhân vật nổi tiếng từ Trung Quốc.

Bài viết, hình ảnh trên mạng xã hội của những nhân vật nổi tiếng ở Trung Quốc cùng những đơn hàng bán sỉ là dụng cụ mấu chốt để xúc tiến xu hướng trong thị trường quan yếu nhất (Trung Quốc) của nghình thời trang xa xỉ, theo Bloomberg.

Người tiêu sử dụng Trung Quốc đóng góp hơn một/3 giao dịch hàng xa xỉ và hngười nào/3 tăng trưởng của nghình thời trang xa xỉ trong vài năm sắp đây, và mối lo ngại về sự lây lan của covid-một9 đang đtrằn nặng lên nghình.

Một chỉ số của Bloomberg về những doanh nghiệp bán hàng xa xỉ đã giảm hơn một0phần trăm so với cùng kì năm ngoái do mức chi tiêu của người Trung Quốc đối với nhiều loại sản phẩm – như túi xách da và nước hoa – đã ko tăng do những giải pháp nhữngh li.

Doanh thu toàn cầu của nghình xa xỉ sở hữu thể thấp hơn trung suy bình 6phần trăm so với những dự đoán cho năm nay, và những doanh nghiệp phụ thuộc thị trường Trung Quốc sở hữu thể hứng chịu mức giảm to hơn.

Đó là nhận định của Luca Solca, một nhà phân tích của tổ chức Sanford C. Bernstein. Ông mô tả hngười nào0hngười nào0 sở hữu thể năm “bước đệm” đối với nghình thời trang cao cấp, dự đoán những sự kiện thời trang sở hữu thể vẫn ngừng nếu virus tiếp tục lan rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *