Tỷ lệ gian lận, tội phạm kinh tế toàn cầu ở mức cao kỷ lục

Vay tiền online

Khảo sát hngười nào năm một lần về tội phạm kinh doanh do PwC thực hiện cho thđó hành vi gian lận phvòng biến nhất được thực hiện bởi người tiêu tiêu dùng với tỷ lệ 35phần trăm, tăng từ hngười nào9phần trăm năm hngười nào0một8. Các doanh nghiệp cũng cho biết gian lận bởi người tiêu tiêu dùng và tội phạm an ninh mạng là hngười nào loại hình tội phạm gây tác động tới doanh nghiệp nhiều nhất.

Khảo sát Tội phạm kinh tế và Gian lận Toàn cầu hngười nào0hngười nào0 bởi PwC được thực hiện với trên 5000 ý kiến từ 99 quốc gia. Từ thực tế những doanh nghiệp được khảo sát phải đối mặt với trung suy bình 6 sự cố gian lận trong vòng hngười nào năm qua, báo cáo tổng hợp và mang tới dòng nhìn chuyên sâu từ phía những doanh nghiệp. Đồng thời phân tích về mối đe dọa, mức độ tổn thất và những doanh nghiệp cần làm gì để xây dựng những giải pháp ứng phó chủ động và mạnh mẽ hơn đối với gian lận và tội phạm kinh tế.

Một điều được nhấn mạnh tại báo cáo là tầm quan yếu của việc chủ động phòng ngừa, cũng như việc đầu tư vào kỹ thuật và những kỹ năng thích hợp mang thể tạo ra lợi thế như thế nào. Gần một nửa những doanh nghiệp vận dụng và tăng cường kiểm soát lúc đối mặt với tội phạm kinh tế, và 60phần trăm trong số đó cho biết nhờ những giải pháp này mà doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, mang tới sắp một nửa những doanh nghiệp được khảo sát ko hề tiến hành dò xét lúc gặp phải tội phạm gian lận/kinh tế. Chỉ một phần ba doanh quả báo cáo lên hội đồng quản trị tổ chức, dù tới 53phần trăm trong số đó ghi nhận cải thiện đối với doanh nghiệp.

Gian lận mang thể xảy tới với doanh nghiệp từ mọi góc độ – thủ phạm mang thể là người trong nội bộ, bên ngoài, hoặc ở nhiều trường hợp do cấu kết hngười nào bên. Trong hngười nào năm qua, chỉ 39phần trăm người được khảo sát trả lời rằng đối tượng bên ngoài doanh nghiệp là thủ phạm chính gây ra những tội phạm kinh tế cho doanh nghiệp họ. một/5 cho biết những nhà bán hàng/nhà cung ứng là thủ phạm gian lận bên ngoài gây tác động nhiều nhất tới doanh nghiệp. một3phần trăm số người tham gia khảo sát từng gặp gian lận trong hngười nào năm qua cho biết họ chịu tổn thất hơn 50 triệu USD. Chống độc quyền, giao dịch nội gián, gian lận thuế, rửa tiền, hối lộ và tham nhũng là năm loại hình tội phạm trực tiếp gây ra tổn thất nghiêm trọng nhất về tài chính, nhiều trường hợp phải chịu thêm những mức giá khắc phục đáng kể. 

Tuy kỹ thuật chỉ là một phần trong giải pháp chống tội phạm kinh tế, báo cáo cũng chỉ ra rằng hơn 60phần trăm doanh nghiệp – tổ chức đã khởi đầu ứng dụng kỹ thuật tiến tiến như trí tuệ nhân tạo và học máy (machine learning) trong việc phòng chống gian lận, tham nhũng và những tội phạm kinh tế khác. Tuy nhiên, việc triển khngười nào kỹ thuật vẫn gặp phải những lo ngại liên quan tới mức giá thực hiện, chuyên môn hạn chế và nguồn lực mang hạn. hngười nào8phần trăm người tham gia khảo sát cho biết họ thđó trị giá mà kỹ thuật mang lại là chưa tương xứng.

Ông Grant Dennis, Tổng giám đốc tổ chức Tư vấn PwC Việt Nam cho biết: “Đối với những tổ chức đa quốc gia đang mang kế hoạch đầu tư vào Việt Nam, hay những doanh nghiệp trong nước, thì mối đe dọa về gian lận đều ngày một rõ ràng và gia tăng. Bắt đầu bằng việc tích cực tìm hiểu những nguy cơ và rủi ro tiềm tàng, từ đó những doanh nghiệp sẽ mang sự chuẩn bị chủ động hơn trong việc phát hiện, ngăn chặn và ứng phó với gian lận.”

“Không mang giải pháp đơn nhất (one-size-fits-all) nào cho vấn đề này. Các doanh nghiệp mang thể cân nhắc và linh hoạt xãi hợp những giải pháp: từ giáo dục người tiêu tiêu dùng, vận dụng kỹ thuật, tới việc tăng kỹ năng, vận dụng thứ tự tuân thủ và xây dựng văn hóa chống gian lận trong doanh nghiệp. Để đấu tranh với tội phạm kinh tế, việc nhìn nhận và củng cố doanh nghiệp một nhữngh toàn diện mang vngười nào trò quan yếu”, ông Dennis nhận định.&#một3;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *