TT Mexico rao bán chuyên cơ hàng triệu USD nhưng không ai muốn mua

Vay tiền trả góp

Tổng thống Mexico đã coi việc bán chiếc chuyên cơ tổng thống sang trọng là ưu tiên trong chương trình cắt giảm ngân sách. Nhưng ko người nào muốn sắm nó.

Ông Andrés Manuel López Obrador ngày một4/một cho biết chiếc Boeing Dreamliner sẽ được đưa trở lại Mexico sau một năm rao bán ở Mỹ, nơi mức giá bảo trì đã lên tới một,5 triệu USD, theo Guardian.

Chiếc phi cơ là do người tiền nhiệm của ông, cựu tổng thống Enrique Peña Nieto, đặt sắm và được sửa sang lại để chở 80 người, kè cổm theo phòng tổng thống với phòng ngủ và phòng tắm riêng. Ông López Obrador nói những người sắm tiềm năng ko xoay sở được tiền để chi trả cho chiếc chuyên cơ.

Hy vọng bán được chiếc phi cơ để thu lại khoản tiền to phục vụ cho chương trình giảm nghè cổo giờ ko còn. Tổng thống Mexico giờ chỉ mong ko bị lỗ quá nhiều. Ông cũng ko thể sửa lại chiếc phi cơ thành phi cơ chở khách thông thường với 300 ghế ngồi, vì việc chuyển đổi tương tự rất đắt đỏ.

Ông López Obrador từ lâu đã lên án đặc quyền, đặc lợi mà những viên chức chính phủ mang được. Lên nắm quyền, ông đã đi công việc trên những chuyến bay thương nghiệp như một du khách thông thường, và hạn chế công du nước ngoài.

Tổng thống López Obrador đang tính nhữngh bán chuyên cơ cho một nhóm chuyên cho những doanh nghiệp thuê phi cơ, hoặc tự mình cho thuê, hoặc ko bán nữa mà đổi lđấy thứ hàng khác. Ảnh: Guardian.

Tổng thống cũng cấm nội những của mình đi lại trên những chuyên cơ thường dành cho giới thương gia, và ngày một4/một tuyên bố bán đấu giá tổng cùng 39 trực thăng và 33 phi cơ phản lực, phi cơ nhỏ.

Vòng bán đấu giá trước nhất bao gồm một9 phi cơ và 9 phi cơ phản lực, với kỳ vọng thu được một tỷ USD.

Dù ko thích sống xa hoa, ông López Obrador vẫn phải quảng cáo điều đó lúc chào bán phi cơ. Ông giới thiệu tờ quảng cáo chiếc phi cơ của mình một nhữngh tha thiết.

“Các khách hàng, những doanh nghiệp to nhất, những hàng ngũ giỏi nhất, những viên chức được trọng vọng nhất giờ đây mang thể tận hưởng trải nghiệm bay tuyệt vời nhất mà cho tới nay chỉ dành cho những nguyên thủ”, tờ quảng cáo viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *