Trung Quốc tạo ra nhiều tỉ phú gấp ba Mỹ

Vay tiền trả góp

Theo Hurun, Trung Quốc mang thêm một8hngười nào tỉ phú trong một năm qua, nâng tổng số người mang tài sản tỷ USD lên sắp 800.

Tạp chí Hurun hôm nay công bố danh sách người giàu toàn cầu hngười nào0hngười nào0 Hurun Global Rich List. Theo đó, trong một năm tính tới hết ngày 3một/một, toàn cầu mang hngười nào.8một6 tỷ phú, tăng 346 người so với năm trước.

Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Đài Loan) tạo ra thêm một8hngười nào tỷ phú mới. Con số này của Mỹ là 59. Trung Quốc hiện mang 799 tỷ phú. Xếp sau là Mỹ (6hngười nào9) và Ấn Độ (một37).

“Trung Quốc ngày nay mang nhiều tỷ phú hơn Mỹ và Ấn Độ cùng lại”, Rupert Hoogewerf – Chủ tịch Hurun Report cho biết.

Người dân nhìn quận tài chính của Thượng Hải qua cửa kính. Ảnh: Reuters

Dù dịch bệnh lan tràn lúcến cho nền kinh tế to nhì toàn cầu chịu thiệt hại, cổ phiếu nhiều tổ chức trong mảng vắc xin, giáo dục trực tuyến và game trực tuyến lại tăng. Khi phần to người Trung Quốc ở nhà vì nhữngh ly và lệnh phong tỏa, nhu cầu những nhà sản xuất trực tuyến đã tăng vọt. Việc này giúp những tỷ phú như ông chủ Robin Li của Bngười nàodu ngày càng giàu.

Các doanh nhân khởi nghiệp tập trung vào vắc xin cũng mang kết quả tốt, như An Kang của Hualan Biological Engineering và Jiang Rensheng của Zhifei Biological Products. Những gương mặt mới vượt bậc khác là Cheng Xianfeng của hãng dược phẩm Yifan Xinfu và Shen Ya của hãng bán lẻ trực tuyến Vipshop.

Trong một năm qua, nhóm cổ phiếu khoa học tại Trung Quốc tăng 77phần trăm. Còn nhóm dược phẩm tăng 37phần trăm. “Sự bùng nổ khoa học và chứng khoán tại Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc đã kéo tài sản những tỷ phú lên kỷ lục”, Hoogewerf cho biết. Công nghệ, bất động sản, sản xuất và bán lẻ là những nguồn tài sản to của tỷ phú năm qua.

Dù vậy, theo danh sách của Hurun, những tỷ phú Mỹ vẫn đứng dầu. Người giàu nhất toàn cầu vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với một40 tỷ USD. Người giàu nhất Trung Quốc là ông chủ Alibaba Jack Ma, với 45 tỷ USD. Bất chấp chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung Quốc, tài sản của nhà sáng lập Huwei Technologies Nhậm Chính Phi vẫn tăng 7phần trăm lên 3 tỷ USD.

Bắc Kinh hiện cũng là thủ đô mang nhiều tỷ phú nhất toàn cầu, với mộtmột0 đại diện. Xếp sau là New York (98).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *