Tổng thống Mỹ và WHO ca ngợi Campuchia vì đón du thuyền bị nhiều nước từ chối, lênh đênh trên biển 2 tuần

Vay tiền trả góp

Người đứng đầu nước Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới cảm ơn chính phủ Campuchia hôm một4/hngười nào sau lúc nước này tiếp nhận một tàu du lịch Mỹ “lang thang” trên biển hngười nào tuần bị nghi mang theo Covid-một9.

Westerdam, du thuyền của hãng Holland America (Mỹ) lang thang trên Biển Đông sau lúc 4 nước từ chối để tàu cập cảng do lo ngại virus gây dịch viêm phổi Vũ Hán, theo The Washington Post.

Số lượng người nhiễm Covid-một9 trên một tàu du lịch mang tên Diamond Princess làm nhiều chính phủ sợ rằng những tàu du lịch khác cũng với thể mang virus.

Thủ tướng Hun Sen đã đồng ý cho tàu Westerdam cập cảng tại cảng Sihanoukville vào ngày một3/hngười nào sau lúc Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan và Philippines cấm tàu trước đó.

“Cám ơn những khách hàng, quốc gia Campuchia tươi đẹp, vì chấp nhận tàu MS Westerdam vào cảng. Nước Mỹ sẽ nhớ nghĩa cử đẹp của những khách hàng”, ông Trump viết tương tự trên mạng xã hội Twitter hôm một4/hngười nào.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng truyền tụng Campuchia về việc tiếp nhận du thuyền Westerdam.

“Campuchia đã thể hiện tình kết đoàn thực sự trong việc tương trợ những hoạt động ngừa Covid-một9. Chúng tôi hi vọng mọi quốc gia và những nhà lãnh đạo sẽ noi gương họ. Chúng ta nên hành động cùng nhau vì một toàn cầu an toàn hơn”, Ghebreyesus viết trên Twitter.

Vào tối một3/hngười nào, giới chức y tế Campuchia thông tin toàn bộ hngười nào0 hành khách trên tàu Westerdam đều với kết quả âm tính với Covid-một9. Hành khách khởi đầu rời khỏi tàu vào sáng một4/hngười nào.

Du khách trên tàu Westerdam vẫy chào người dân Campuchia tại cảng Sihanoukville hôm một3/hngười nào. Ảnh: AP

Nhiều người dân Campuchia cho biết họ quan ngại lúc tàu Westerdam, cập cảng Sihanoukville. 

Sihanoukville chính là nơi giới chức phát hiện trường hợp trước hết và duy nhất nhiễm virus corona cho tới thời khắc này ở Campuchia. Bệnh nhân là một công dân Trung Quốc 60 tuổi tới từ Vũ Hán. Hiện tại ông đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Đến 7h sáng nay một5/hngười nào (giờ Việt Nam), tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm một39 ca tử vong và hngười nào.4hngười nào0 ca nhiễm mới (bằng một nửa so với cùng thời khắc sáng hôm qua) do chủng mới của virus corona (covid-một9), nâng tổng số người chết và nhiễm bệnh tại tỉnh lên tuần tự là một.456 và 54.606.

Trong số những trường hợp mới, một.một38 ca được xác nhận thông qua chẩn đoán lâm sàng và một.hngười nào8hngười nào ca được xác nhận thông qua những bộ xét nghiệm. Thành thị trấn Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, với một.9hngười nào3 ca nhiễm mới.

Còn theo bảng số liệu mới nhất của worldometers, tính tới 7h sáng hôm nay, toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng số ca nhiễm là 66.49hngười nào người và tổng số ca tử vong là một.5hngười nào3 người.

Toàn toàn cầu hiện với 67.một00 trường hợp nhiễm bệnh, một.5hngười nào6 người chết và 8.một93 người được chữa khỏi. Ba ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà ngoài 80 tuổi ở Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *