Tòa án Mỹ phán quyết Apple phải trả lương cho thời gian nhân viên chờ kiểm tra túi xách

Vay tiền trả góp

Ngày một3/hngười nào, Tòa án Tối cao bang California của Mỹ đã ra phán quyết doanh nghiệp Apple phải trả lương cho thời kì viên chức của hãng phải đợi đề rà soát túi xách và thiết bị điện tử tư nhân trước lúc rời nơi làm việc theo quy định của hãng này.

Điện thoại iPhone mộtmột được bày bán tại shop của Apple ở Seoul, Hàn Quốc, ngày hngười nào5/một0/hngười nào0một9. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Theo đó, hãng khoa học khổng lồ này sẽ phải trả hàng triệu USD cho hơn mộthngười nào.000 người lao động làm việc theo giờ tại những shop bán lẻ ở California vận dụng quy định rà soát túi xách tư nhân trước lúc ra về. 

Theo những tài liệu của tòa án, viên chức của Apple phải làm hết giờ theo quy định trước lúc qua rà soát túi xách tại lối ra và trật tự rà soát này với thể mất từ 5 tới hngười nào0 phút. 

Nhân viên cho biết trong những ngày bận rộn nhất, thời kì đợi đợi với thể lên tới 45 phút. Những người từ chối rà soát đồ tiêu dùng tư nhân sẽ phải chịu kỷ luật, bao gồm nghỉ việc.

Trước đó, một tòa án cấp dưới đã ra phán quyết đứng về phía Apple, cho rằng thời kì viên chức dành cho rà soát đồ tiêu dùng tư nhân trước lúc ra về ko được coi là thời kì làm việc theo luật của California.

Vì vậy, những nguyên đơn đã đưa vụ kiện lên Tòa phúc thẩm và tòa án này đã đề nghị Tòa án Tối cao khắc phục vấn đề pháp luật bang này.

Tòa án Tối cao bang California đã bác bỏ bỏ lập luận của Apple cho rằng viên chức với thể tránh mất thời kì đợi rà soát bằng nhữngh ko mang túi hoặc Iphone đi làm. 

Trong phán quyết, tòa án này nêu rõ hiện nay điện thoại là vật dụng phvòng biến và ko thể thiếu trong đời sống. Việc Apple cho rằng Iphone ko cần thiết đối với chính viên chức của hãng tranh chấp trực tiếp với việc hãng này mô tả Iphone là vật dụng thiết yếu trong đời sống.

Đại diện của Apple hiện chưa với phân bình luận gì về phán quyết của tòa án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *