Tim Cook, Elon Musk, Mark Zuckerberg, Jack Ma… quyên góp bao nhiêu khẩu trang chống COVID-19?

Vay tiền trả góp

Các tỉ phú khoa học hàng đầu đang quản lý những đơn vị khoa học nhiều tỉ USD đã mang những động thái quyên góp khẩu trang, vật tư y tế để tương trợ việc đẩy lùi COVID-một9.

Dịch COVID-một9 đang lan rộng và nhiều tỉ phú toàn cầu như Tlặng Cook, Elon Musk, Mark Zuckerberg hay Jack Ma đều đã khởi đầu chung tay chống dịch bằng nhữngh quyên góp những dụng cụ y tế như khẩu trang  cho những viên chức y tế tuyến đầu. 

Nhu cầu khẩu trang tăng cao cũng mang tức thị lượng khẩu trang tồn lại trên những kệ hàng là rất ít. Từ đó, nhiều người đã trục lợi bằng nhữngh làm giá khẩu trang. Nhiều đơn vị thương nghiệp điện tử to như Amazon cũng buộc phải mang những chính sách để hạn chế điều này.

Tuần trước, Tổ chức y tế toàn cầu đã lên tiếng cho biết người dân chỉ nên đeo khẩu trang lúc đang chăm sóc cho những người dương tính với virus corona. Ngoài ra, khẩu trang cũng chỉ mang tác dụng nếu đeo và tháo đúng nhữngh.

Tlặng Cook

Hôm hngười nàomột/3 trên Twitter tư nhân, CEO của Apple, ông Tlặng Cook cho biết đơn vị sẽ tặng hàng triệu khẩu trang cho những viên chức y tế tại Mỹ và châu Âu. 

Tlặng Cook ủng hộ hngười nào triệu khẩu trang cho nước Mỹ. Ảnh: CNBC.

Trong cùng ngày, Phó thủ tướng Mỹ Mike Pence tiết lộ trong buổi họp báo rằng số khẩu trang mà Apple quyên góp cho nước Mỹ là hngười nào triệu chiếc. Ngoài ra số khẩu trang quyên góp cho châu Âu của Apple ko được tiết lộ.

Mark Zuckerberg

Cũng trên trang Twitter tư nhân, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết đơn vị sẽ tài trợ ngay ngay tức thì 7hngười nào0.000 khẩu trang. Ngoài ra, Facebook cũng đang tiếp tục làm việc với nguồn phân phối để tương trợ tới hàng triệu chiếc trong thời kì tới.

Trả lời phỏng vấn về số lượng khẩu trang cụ thể sẽ quyên góp, người đại diện Facebook cho biết: “Tình hình luôn thay đổi và chúng ta cần phải linh hoạt ứng phó. Cam kết của chúng tôi sẽ chỉ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Công ty đang tìm kiếm những nguồn hàng mới và sẽ luôn cập nhật tới mọi người”.

Elon Musk

Trong một emngười nàol gửi tới CleanTechnica vào hôm hngười nàomột/3, Elon Musk tiết lộ Tesla và SpaceX đã chuẩn bị sẵn hngười nào50.000 khẩu trang N95 để chuẩn bị gửi tới những bệnh viện. 

Hôm hngười nàohngười nào/hngười nào, phòng ban nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Đại học Washington cũng đã nhận được 50.000 khẩu trang từ Elon Musk, theo Seattle Tlặnges. 

Tesla và Space X của Elon Musk sản xuất cả máy thở kế bên việc quyên góp khẩu trang. Ảnh: CNBC.

Ngoài khẩu trang, Musk cho biết đơn vị đang nỗ lực sản xuất máy thở cho những bệnh viện, dù ông tin rằng những trung tâm y tế chưa hề thiếu hụt loại mó máyc này. Theo tiết lộ với CleanTechnica, Tesla và SpaceX sẽ mang đủ một.000 máy thở vào tuần tới.

Marc Benioff (Salesforce)

Không tiếng tăm bằng những Tesla, Apple hay Facebook nhưng Salesforce lại “ckhá trội” hơn hẳn những ông to kể trên. Hôm hngười nàohngười nào/3, CEO Marc Benioff mang tuyên bố đã quyên góp 5.000 khẩu trang cho Trung tâm Y tế Đại học California và sẵn sàng phân phườngi 5 triệu khẩu trang trong tuần này cùng với những thiết bị y tế.

Jack Ma

Ban đầu, Quĩ từ thiện của Jack Ma mang tuyên bố sẽ tặng một triệu khẩu trang và 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệm cho Mỹ. Từ đó, vị tỉ phú này tiếp tục mang những động thái quyên góp vật tư y tế cho những quốc gia khác.

Jack Ma tặng tổng cùng một0,hngười nào triệu khẩu trang cho những nước trên toàn toàn cầu. Ảnh: CNBC.

Cụ thể, mỗi quốc gia châu Phi sẽ nhận một00.000 khẩu trang từ Jack Ma. Tổng số khẩu trang tương đương 5,4 triệu chiếc. Ngoài ra, những nước Afghanistan, Bangladesh, Campuchia, Lào, Maldives, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Pakistan và Sri Lanka sẽ nhận một,8 triệu khẩu trang tiếp theo.

Mới nhất, Jack Ma tuyên bố ông sẽ tương trợ những quốc gia Nam Mỹ hngười nào triệu khẩu trang. Tổng cùng, nhà sáng lập Alibaba đã cam kết quyên góp một0,hngười nào triệu khẩu trang ch toàn toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *