Tỉ phú Mỹ chỉ điểm cho các doanh nghiệp nhỏ vượt qua mùa dịch

Vay tiền trả góp

Mark Cuban, ông chủ đội bóng rổ Dallas Marvericks và một trong những nhà đầu tư tại Shark Tank Mỹ đã mang những san sớt với những doanh nghiệp nhỏ về những trở ngại phải trải qua trong mùa dịch COVID-một9.

Mark Cuban là một tỉ phú rất nổi tiếng trong giới startup tại Mỹ. Ông là một trong số những “cá mập” đời trước tiên tại Shark Tank Mỹ và để lại dấu ấn bằng những trao đổi hí hước nhưng mang phần thẳng thắn tới những nhà sáng lập.

Bản thân Mark Cuban cũng từng là một nhà sáng lập startup. Hiện tại ông đang là chủ toạ của AXS TV, đồng thời là đồng sở hữu đơn vị tiêu lúcển hngười nào9hngười nào9 Entertngười nàonment. Tuy nhiên tiếng tăm ông được biết tới nhiều nhất với tư nhữngh là chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Marvericks tại NBA.

Mark Cuban là chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Marvericks. Ảnh: USA Today.

Mới đây, trên trang mạng xã hội LinkedIn tư nhân, Mark Cuban đã mang những bài viết tư vấn thắc mắc của doanh nghiệp nhỏ về những bí kíp để sinh tồn mùa dịch COVID-một9. Bài viết nhanh hao chóng nhận được một73.000 lượt tương tác và một0.000 lượt tị nạnhnh luận.

Phía dưới phần tị nạnhnh luận, “cá mập Mỹ” đã mang phần tư vấn thắc mắc cho những trường hợp gặp khó của những doanh nghiệp nhỏ.

Giải đáp thắc mắc của một người chuyên cho thuê y phục cho những dịp lễ, hội, Cuban viết: “Thật đáng buồn lúc phải thđó rằng hầu hết những sự kiện trong nửa năm trước tiên bị hủy bỏ. Tuy nhiên với nửa năm còn lại, lúc tình hình dịch bệnh mang thể lắng xuống sẽ là thời cơ của quý khách hàng. Hãy nhớ rằng những đối thủ khó khăn cũng gặp trắc trở như quý khách hàng. Hãy nỗ lực cắt giảm để tồn tại được tới thời khắc đó. Chúc may mắn”.

Một thắc mắc khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người theo dõi. Đó chính là việc liệu thời kì này nên cho viên chức nghỉ việc hay vẫn trả một phần lương cho họ trong thời kì họ ko thể tiếp tục công việc?

Mark Cuban cho rằng nếu thải hồi hàng loạt viên chức thì sẽ họ sẽ đi tìm công việc khác. Lúc đó rất khó để tìm người thay thế trong ngắn hạn.

“Nếu quý khách hàng đủ khả năng tài chính giữ chân viên chức trong dịp này, điều đó sẽ được đền đáp”, Mark Cuban nhận xét.

Mark Cuban là một trong những “cá mập” đời đầu tại Shark Tank Mỹ.Ảnh: Shark Tank

Trong lúc đó, một chủ shop sửa chữa xe ô tô cần nhận sự tư vấn của vị tỉ phú sau lúc gặp sự khó khăn to từ những hãng to hơn. Ngoài ra, thời khắc này mọi người cũng hạn chế ra ngoài.

“Dịch virus corona sẽ lúcến cho nhiều người phải ở nhà trong một thời kì dài. Tuy nhiên 4 tháng nữa, lúc tình hình dịch bệnh mang thể lắng xuống thì sẽ khác. Nhu cầu sửa chữa xe sẽ tăng cao và đó là thời khắc thích hợp cho một chương trình khuyến mãi. 

Đối thủ càng to thì sẽ gặp trắc trở càng to và ko thể linh hoạt bằng quý khách hàng. Đây là thời khắc xem xét lại nội tại và cắt bỏ những thứ ko cần thiết cho công việc kinh doanh của quý khách hàng”, Mark trả lời.

Với một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện truyền thông, đây là một thời khắc cực kì khó khăn lúc mọi người đều hạn chế tụ tập đông người. Mark Cuban nhấn mạnh tới sự thông minh.

“Hãy tìm một nhữngh khác để sản xuất nhà sản xuất cho khách hàng. Sắp tới sẽ là một khoảng thời kì đủ dài để quý khách hàng suy nghĩ về sự thông minh hoặc thậm chí là sang một mảng kinh doanh khác. 

Tôi đoán rằng những sự kiện mang thể sẽ được chuyển sang những thành xã ít chịu tác động từ dịch bệnh và quý khách hàng mang thể đánh vào thị trường đó”, Mark kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *