Tỉ phú giàu nhất châu Phi trở lại hỏi mua Arsenal… lần thứ 5

Vay tiền trả góp

Tỉ phú người Nigeria – Aliko Dangote đang với kế hoạch trở lại bàn thương lượng để tậu lại quyền sở hữu CLB Arsenal… lần thứ 5 trong một thập kỉ qua.

Tỉ phú Aliko Dangote – người đứng thứ 96 trong danh sách những tỉ phú giàu với nhất toàn cầu của Bloomberg – đang với kế hoạch tậu lại quyền sở hữu CLB Arsenal từ tay ông chủ Stan Kroenke.

Ông Dangote là người giàu nhất châu Phi với tổng tài sản lên tới một4,một tỷ USD và đang sở hữu nhà sản xuất xi măng to nhất châu Phi, cùng những tổ chức chuyên sản xuất đường, muối, bột, phân bón và thực phẩm đóng gói. 

Trong một thập kỉ vừa qua, vị doanh nhân này đã 4 lần ngỏ ý muốn được trở thành chủ sở hữu của Pháo Thủ – với lần trước nhất gửi đề nghị vào năm hngười nào0một0.

Tỉ phú Aliko Dangote.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Aliko Dangote tiết lộ: “Aresnal là đội bóng mà tôi luôn muốn tậu lại. Chúng tôi với những dự án với trị giá lên tới hngười nào0 tỉ USD và đang rất tập trung phát triển.

Một lúc hoàn thành việc xây dựng tổ chức, chúng tôi sẽ xúc tiến tậu lại Arsenal. Cthị xã đó ko diễn ra ngay ngày nay, mà sẽ hiện thực hóa lúc tôi hoàn thành những dự án của mình, vì tôi đang nỗ lực đưa tổ chức lên một tầm cao mới”.

Hồi tháng 7/hngười nào0một8, ông Dangote từng phân trần rõ sự quyết tâm trong việc trở thành chủ sở hữu của Arsenal với mọi nỗ lực: “Chúng tôi sẽ theo đuổi Arsenal từ năm hngười nào0hngười nào0 … ngay cả lúc với người nào đó đã tậu lại CLB, chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi thương vụ này”.

Arsenal sắp đổi chủ?

Ở thời khắc hiện tại, chủ sở hữu Arsenal là Stan Kroenke đang phải chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Pháo Thủ, vì hàng loạt phát ngôn cho rằng CLB này chỉ quan tâm tới tiền, thay vì đoạt lđấy những danh hiệu.

Ông Kroenke cũng đã ko ít lần bị người hâm mộ Arsenal phàn nàn là người keo kiệt, chỉ biết tới cthị xã “hút máu”, vơ vét từng đồng tiền thay vì tập trung phát triển đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *