Thương mại điện tử thay đổi ra sao sau nhiều năm ‘đốt tiền’

Vay tiền trả góp

Giới quan sát cho rằng, thị trường thương nghiệp điện tử đang “trưởng thành” hơn về nhiều mặt sau nhiều năm đốt tiền tài những sàn bán hàng trực tuyến.

Con số tổng kết hoạt động của những sàn thương nghiệp điện tử Việt Nam năm hngười nào0một9 và nhận định cho hngười nào0hngười nào0, do iPrice xãi hợp cùng Syên ổnilarWeb, App Annie và YouNet Media thực hiện, cho rằng thị trường này đang “dần trưởng thành hơn về nhiều mặt”.

Khi phân tích hành vi khách hàng, nhóm nghiên cứu nhận thđó rằng với tới 45phần trăm người sử dụng truy cập vào những sàn thương nghiệp điện tử bằng nhữngh gõ trực tiếp liên hệ website vào trình duyệt chứ ko cần tìm trên Google hay click vào quảng cáo. 

Con số này cao hơn nhiều mức trung tị nạnhnh toàn cầu là hngười nào7,49phần trăm, theo dữ liệu năm hngười nào0một9 của Syên ổnilarWeb.

“Mua sắm trực tuyến trên những sàn thương nghiệp điện tử đã trở thành một phản xạ đối với người tiêu sử dụng Việt Nam. 

Mỗi lúc xuất hiện nhu cầu, họ sẽ mở ứng dụng yêu thích trên điện thoại hoặc gõ liên hệ website và truy cập ngay chứ ít phải đắn đo tìm kiếm hoặc lựa chọn như trước”, nhóm nghiên cứu nhận định.

Nguồn: Bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam hngười nào0một9-hngười nào0hngười nào0. Đồ họa: iPrice

Theo tổ chức đo lường mạng xã hội YouNet Media, thương nghiệp điện tử là một trong những nghình được quan tâm nhất trên mạng xã hội trong năm hngười nào0một9, thu hút hàng triệu lượt thảo luận mỗi tháng. 

Điều này cũng phần nào phản ánh mức độ phvòng biến của tìm sắm trực tuyến tại Việt Nam. Nhóm nghiên cứu cho rằng, gingười nào đoạn “educate” người sử dụng tới năm hngười nào0một9 đã “thành công rực rỡ”.

Như vậy, sau nhiều năm thi nhau “đốt tiền”, thị trường thương nghiệp điện tử đã với  “vinh quang đãng’ bước đầu. Người tiêu sử dụng quen với tìm sắm trực tuyến hơn. Vì khó khăn, giá cả hàng hóa và chất lượng nhà sản xuất cũng dần tăng, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Tuy nhiên, ở phía còn lại, thành tựu này cũng phải trả giá rất đắt. Chỉ trong năm hngười nào0một9, với ít nhất 4 tên tuổi giới hạn cuộc ctương đối thương nghiệp điện tử dù từng rất tham vọng, gồm Adayroi, Lotte.vn, Robins.vn và VuiVui. 

Bước sang hngười nào0hngười nào0, tới lượt Leflngười nàor rơi vào khủng hoảng, lúc ko còn khả năng hoạt động, nhiều nhà sản xuất tố chưa thanh hao toán công nợ.

Còn trụ vững và dẫn đầu trên thị trường năm qua là “bộ tứ” Shopee, Sendo, Tiki và Lazada. 

Theo Top 4 ứng dụng thương nghiệp điện tử được sử dụng nhiều nhất năm hngười nào0một9 tại Việt Nam của iPrice thì “bộ tứ” này duy trì phong thái dẫn đầu suốt cả năm, bất chấp khó khăn từ những ứng dụng ngoại mới xuất hiện và được tải nhiều như SHEIN và Wish.

Bản thân Shopee, Sendo, Tiki và Lazada cũng trưởng thành hơn sau nhiều năm. Từ khó khăn về khuyến mại và những sự kiện tìm sắm y hệt nhau lúc ban sơ, mỗi sàn dần định hình rõ hướng đi riêng trong năm qua.

Top một0 ứng dụng thương nghiệp điện tử được sử dụng nhiều nhất Việt Nam năm hngười nào0một9. Nguồn: iPrice, AppAnnie

Số liệu từ báo cáo cho thđó, Shopee Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong cả năm hngười nào0một9 về lượng truy cập website, đạt trung tị nạnhnh 33,6 triệu lượt mỗi tháng. Theo sau tuần tự là Thegioididong, Sendo, Tiki và Lazada.

Với tương trợ tài chính từ tổ chức mẹ SEA Lyên ổnited, Shopee khó khăn tốt trên mọi mặt trận. Họ giới thiệu tính năng Shopee Live trong tháng 3, quảng bá với Cristiano Ronaldo trong tháng 9, tổ chức Shopee Show trong tháng mộtmột rồi hợp tác giao hàng nhanh hao với Grab trong tháng mộthngười nào.

Theo iPrice, trong bối cảnh SEA Lyên ổnited đạt doanh thu năm hngười nào0một9 tăng một5hngười nàophần trăm so với năm ngoái thì Shopee chắc hẳn sẽ còn tiến xa. 

Mới đầu năm, sàn này đã kịp giới thiệu tính năng Shopee Feed mà theo họ là sẽ “sản xuất những tính năng mang tính xã hội cho người sử dụng như tạo nội dung để tương tác với quý khách hàng bnngười nào lưng, người tìm hàng và người bán hàng”.

Trong lúc đó, Sendo tập trung chủ yếu vào chiến lược thu hút người sử dụng mới. Từ quý I sang quý II, lượng truy cập website của Sendo tăng tới hngười nào4phần trăm, đưa họ lên hạng 3. 

Đồng thời, ứng dụng di động của Sendo cũng xếp hạng hngười nào về số lượt tải về trong quý II và quý III năm ngoái.

Tiki thì chọn nhữngh “chậm mà chắc” lúc hướng tới gia tăng trải nghiệm người sử dụng bằng việc ra mắt tính năng livestream TikiLIVE và phát triển hệ thống kho bãi, giao hàng nhanh hao. Kết quả, sàn này nhận được khá nhiều thiện cảm.

Con số của iPrice ghi nhận sàn này xếp hạng nhì về mức độ yêu thích của người sử dụng mạng xã hội. 

Trước đó, theo báo cáo từ Nielsen, Tiki sở hữu chỉ số NPS (chỉ số đo lường mức độ hài lòng của khách hàng) cao nhất trong nghình thương nghiệp điện tử Việt Nam suốt 5 tháng liên tục, từ tháng 09/hngười nào0một9 tới tháng 0một/hngười nào0hngười nào0.

Cuối cùng, Lazada Việt Nam dành phần to năm cho những hoạt động tìm sắm kết hợp tiêu lúcển như Lazada Super Party, gameshow Đoán Giá, và Đại Nhạc Hội Lazada. 

Vì đa phần những hoạt động này chỉ với cho di động nên Lazada tuy xếp hạng nhì về lượng người sử dụng ứng dụng nhưng chỉ xếp hạng 5 về lượng truy cập website.

Thành quả bước đầu, nhưng thách thức tiếp theo cho những tổ chức tà tàm sao để lúcến cho mỗi người tiêu sử dụng tiếp tục tìm nhiều và thường xuyên hơn mà ko cần phải khó khăn về giá. 

Điều đó mới giảm được sức ép “đốt tiền”, tăng khả năng tăng trưởng vững bền và cải thiện lợi nhuận.

Một số động thái cho thđó, những sàn đang hướng tới việc “nâng niu” khách hàng hơn, nhằm tăng độ trung thành và khả năng chịu chi của họ. 

Theo đó, tất cả thành viên “bộ tứ” đều tung ra tính năng livestream trên ứng dụng, song song với phát triển cơ sở vật chất hạ tầng và khó khăn về giao hàng nhanh hao trong 3 giờ, hngười nào giờ và thậm chí là một giờ.

“Các sàn thương nghiệp điện tử đang manh nha tạo ra những trị giá mới, thực chất hơn nhằm giữ chân khách hàng, đồng thời giảm lệ thuộc vào những chương trình ưu đãi như trước đây. 

Chỉ với tương tự, những sàn mới với thể tiếp tục tăng trưởng và với lợi nhuận về trong tương lai”, nhóm chuyên gia nhận định.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc quản lý Shopee, cho rằng xu hướng tìm sắm trực tuyến trong năm hngười nào0hngười nào0 sẽ được tăng cường tính tư nhân hóa, tương tác và xã hội hóa. 

“Theo đó, chúng tôi giới thiệu cải tiến mới nhằm mang tới cho người sử dụng trải nghiệm tìm sắm trực tuyến với tính tư nhân và tiêu lúcển cao”, vị này nói.

Tương tự, từ góc nhìn của một tổ chức nội địa, đại diện của sàn Fado.vn cũng giám định rằng nhà sản xuất khách hàng, những chương trình giữ chân khách hàng và năng lực hậu cần tốt sẽ là 3 yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của những tổ chức thương nghiệp điện tử trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *