Thị trường smartphone thế giới giảm mạnh vì dịch COVID-19

Vay tiền trả góp

Doanh số smartphone toàn cầu đã giảm một4phần trăm so với cùng kì năm trước, song mang thể đây vẫn chưa phải là hậu quả tồi tệ nhất.

Smartphone, một nghình kỹ thuật tưởng chừng ko phải chịu quá nhiều tác động từ dịch COVID-một9, đang mang tín hiệu sa sút rõ rệt trong tháng qua. 

Chắc chắn nguyên nhân ko phải vì những hãng điện thoại to đang vướng mắc trong khâu sản xuất. Lượng hàng tồn kho vẫn còn đủ, ít nhất là ở thời khắc dịch bệnh mới bùng phát.

Thị trường smartphone toàn cầu sụt một4phần trăm trong tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, doanh số smartphone toàn toàn cầu trong tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0 đã giảm một4phần trăm so với cùng kì năm trước, một con số đáng lưu ý. Theo dự đoán của Counterpoint Research, doanh số điện thoại thông minh sẽ tiếp tục giảm trong những tháng kế tiếp trước tình hình lây lan ngày càng nhanh hao của virus corona.

Tính riêng Apple, hãng smartphone to nhất toàn cầu đã bán ít hơn tới nửa triệu iPhone trong tháng hngười nào, chỉ tính riêng tại Trung Quốc Đại Lục – nơi phát khởi dịch COVID-một9.

Trong những tín hiệu tiêu cực, thì vẫn mang một vài điểm sáng. Thị trường smartphone tại Trung Quốc đã giảm 38phần trăm trong tháng hngười nào, nhưng lại mang tín hiệu cải thiện trong những tháng kế tiếp lúc tình hình dịch bệnh tại đây đã mang chiều hướng đi xuống.

Apple bán ít đi 500.000 chiếc iPhone tại Trung Quốc Đại Lục trong tháng hngười nào chỉ vì dịch COVID-một9. Ảnh: Reuters.

Điều tương tự cũng diễn ra tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nhiều khu vực trên toàn cầu, “điều tồi tệ nhất vẫn chưa tới”. Đây là nhận xét của Jean Park, một nhà phân tích cấp cao của Counterpoint.

Hầu hết những hãng điện thoại thông minh to đều đang gặp phải vấn đề về khâu sản xuất. Nhiều nước, nơi những nhà cung ứng của họ mang nhà máy, đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc đồng thời yêu cầu người dân làm việc ở nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *