Thị trường máy tính PC toàn cầu tăng trưởng lần đầu tiên sau 8 năm

Vay tiền trả góp

Mặc dù năm hngười nào0một8, thị trường đã mang quý trước nhất tăng trưởng sau sáu năm, nhưng phải tới năm hngười nào0một9 cuối cùng thị trường PC toàn cầu mới hồi phục đầy đủ kể từ năm hngười nào0mộtmột.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo những tổ chức nghiên cứu thị trường IDC và Gartner, thị trường máy tính tư nhân (PC) trên toàn toàn cầu đã mang tăng trưởng lần trước nhất sau 8 năm.

IDC ước tính những lô hàng PC trên toàn toàn cầu tăng hngười nào,7phần trăm lên mức hngười nào66,7 triệu thiết bị trên toàn cầu, trong lúc Gartner đã chốt ở mức 0,6phần trăm lên mức hngười nào6một,hngười nào triệu thiết bị. Mặc dù năm hngười nào0một8, thị trường đã mang quý trước nhất tăng trưởng sau sáu năm, nhưng phải tới năm hngười nào0một9 cuối cùng thị trường PC toàn cầu mới hồi phục đầy đủ kể từ năm hngười nào0mộtmột.

Mặc dù Gartner và IDC đồng ý rộng rãi về hướng mà thị trường PC hiện đang hướng tới, hngười nào tổ chức này ước tính những thiết bị khá khác nhau. Cả hngười nào hãng đều tính bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng mang thể tháo rời như Surface, nhưng Gartner ko tính bao gồm Chromebook.

Cả IDC và Gartner đều trích dẫn những bản nâng cấp Windows một0 cho sự thay đổi. Gartner nhận định với việc kết thúc tương trợ của Microsoft cho Windows 7 ngày một4/một, những doanh nghiệp trên toàn toàn cầu đang bị buộc phải nâng cấp những thiết bị cũ của họ, dẫn tới nhu cầu kinh doanh sôi động của máy tính Windows.

Theo Microsoft, Windows một0 đã được cài đặt trên 900 triệu thiết bị tính tới tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, dữ liệu từ NetMarketShare cho thđấy vẫn còn hàng triệu PC chưa được nâng cấp, với Windows 7 vẫn đang được sử dụng trên hơn 30phần trăm máy tính để bàn.

Tuy vậy, IDC nhận định những lợi ích từ việc cần nâng cấp lên hệ quản lý mới nhường như vô tồn tại lâu, trong lúc mang những khoa học mới như 5G và thiết bị màn hình kép và màn hình gập, sẽ phải mất thời kì để trở nên phvòng biến.

Cuối cùng, Microsoft sẽ phải ngừng tương trợ Windows 8, nhưng thị trường của hệ quản lý này rất nhỏ so với Windows 7 tới nỗi nó ko thể dẫn tới một sự đột biến về số lượng máy tính nâng cấp.

Ba nhà sản xuất PC hàng đầu – Lenovo, HP và Dell – đều chứng kiến sự tăng trưởng của lô hàng, nhưng vị trí thứ tư và thứ năm của Apple và Acer đã chứng kiến những lô hàng PC giảm từ năm hngười nào0một8 tới hngười nào0một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *