Thị trường dịch chuyển còn nhanh hơn cả mạng WiFi, trader điên đầu vì làm việc tại nhà

Vay tiền trả góp

Như câu ngạn ngữ lúc xưa: “Thật tệ lúc chậm tay trong thị trường dịch chuyển nhanh hao chóng”.

(Ảnh: Pinterest).

Các nhà quản lí quỹ cho biết họ đang bị tác động từ cả hngười nào phía: Sự thay đổi nhanh hao chóng của thị trường và việc giao dịch chậm chạp lúc những trader Phố Wall phải làm việc tại nhà.

Ông Gene Tannuzzo của Columbia Threadneedle Investments cho biết việc hoàn thành giao dịch trở nên khó hơn bao giờ hết, một phần là do nhiều trader hoạt động từ xa và ko sở hữu đủ khả năng để giao dịch. Ông Lon Erickson của Thornburg Investment Management cho biết việc giao tiếp qua điện thoại giữa những bên làm mất thời kì trong việc chỉ rõ hoặc nhất trí về giá tìm/bán trái phiếu Chính phủ Mỹ.

“Tình trạng này sở hữu thể làm tăng thời kì đợi và tâm lí lo lắng vì trái phiếu Chính phủ Mỹ biến động mạnh trong 5 phút trong thị trường hiện tại”, ông Erickson cho hay. “Và nếu quý khách hàng đang khó khăn vài điểm cơ bản hàng ngày, căng thẳng và lo lắng là ko thể tránh khỏi”.

Một loạt những trader, nhà phân tích, viên chức bán hàng và nhà quản lí quỹ trên toàn cầu đang tạm thời làm việc tại nhà và dán mắt những màn hình trong bối cảnh đại dịch Covid-một9, buộc Phố Wall phải phong tỏa tất cả những sàn giao dịch ngoại trừ những viên chức thật sự thiết yếu. Nhiều trader lên tiếng phàn nàn về kết nối internet WiFi chậm, màn hình nhỏ, thiếu quyền truy cập vào tài nguyên văn phòng. 

Chưa hết, những trẻ em chạy nhảy điên cuồng trong phòng.

Ông Tannuzzo hiện đang làm việc tại nhà và phải ngăn con trẻ ko sử dụng màn hình trade chứng khoán để xem Netflix. Ông cho biết “việc giao dịch giờ mất nhiều thời kì hơn, quy mô bao nhiêu cũng vậy”.

Trong một lá thư gửi tới những khách hàng trong tuần này, ông Jyên Reid, Chiến lược gia nghiên cứu tại Deutsche Bank AG, kể tới hàng loạt rối rắm lúc làm việc tại nhà, bao gồm thiết bị thu tín hiệu di động đã bị hư và nhà của anh ko sở hữu điện thoại bàn. Không chỉ là những cơn bực mình, những trải nghiệm này làm dđấy lên lo ngại rằng hoạt động giao dịch và thanh hao khoản bị kìm lại và đủ để làm khuếch đại sự biến động trên thị trường.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kì hạn 30 năm dao động từ 0,699phần trăm tới một,9hngười nào8phần trăm kể từ ngày 09/93, với mức biến động hàng ngày vượt 30 điểm cơ bản. Mức biến động điên cuồng 35 điểm cơ bản trong ngày thứ Tư (một8/3) diễn ra sau lúc lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ thời kì 30 năm ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ năm một98hngười nào.

(Nguồn: Bloomberg).

Vào ngày thứ Tư (một8/3), việc thanh hao khoản cạn kiệt trên thị trường tiền tệ sở hữu trị giá giao dịch 6,6 nghìn tỉ USD/ngày đã đẩy đồng bảng Anh rớt tới 5phần trăm xuống mức thấp nhất kể từ năm một985. Chỉ số đo lường thanh hao khoản về trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm xuống mức từng thđấy trong cuộc khủng hoảng năm hngười nào008, theo dữ liệu từ JPMorgan

(Nguồn: Bloomberg).

“Để phục vụ khách hàng tốt nhất, chúng tôi cần làm việc ở văn phòng, với đầy đủ khả năng giao dịch”, ông Farren cho biết. “Chúng tôi cũng ko đi tới New York, vì vậy chúng tôi sở hữu ít rủi ro nhiễm bệnh hơn những người tới New York”.

Đối với ông Greg Whiteley của DoubleLine Capital, nỗi thống khổ của việc làm việc tại nhà ko chỉ là về những vấn đề về kĩ thuật, mà còn là ranh giới mỏng manh giữa làm việc và đời sống tư nhân.

“Tình trạng hiện nay lúcến cho một tuần trông sở hữu vẻ như một ngày kéo dài chứ ko phải là những ngày tách biệt”, ông nói. “Tôi phải thiết lập bàn làm việc tại nhà và tôi quan sát quá khứ, rà soát trên thị trường và trao đổi với những đồng nghiệp khoảng một6 tiếng/ngày”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *