The Platform có doanh thu không cao trước khi Netflix mua lại

Vay tiền trả góp

The Platform, bộ phyên ổn đang tạo tiếng vang trong cùng đồng mạng sắp đây, ko thật sự thành công về mặt thương nghiệp trước lúc Netflix tìm lại.

Hôm hngười nào0/3, Netflix vừa công chiếu bộ phyên ổn “The Platform” tựa tiếng Việt với tên gọi “Hố Sâu Đói Khát”. Thực ra, Netflix đã bỏ tiền ra tìm lại bản quyền của bộ phyên ổn từ một hãng phyên ổn địa phương và chiếu trên nền tảng của mình. 

Gần như ngay ngay thức thì, The Platform nhanh hao chóng tạo tiếng vang và nhận được nhiều phản hồi của người xem trên mạng xã hội nhưu Facebook và Twitter.

Là một bộ phyên ổn thuộc thể loại kinh dị, viễn tưởng, The Platform mô tả cuộc sống của loài người trong một hệ thống nhà tù kì lạ gồm nhiều tầng từ trên xuống dưới. Thức ăn sẽ chuyển từ trên xuống dưới, tầng trên ăn trước và tầng dưới ăn sau. 

Với mô phỏng này, càng xuống tầng dưới thì sự xung đột càng xảy ra lúc thiếu hụt thức ăn. Con người sẽ phải đấu tranh để sinh tồn và tranh giành nguồn tài nguyên khan hiếm là đồ ăn.

The Platform thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Trên website thẩm định phyên ổn IMDb, The Platform chỉ được chấm điểm trung phân bình 7,06/một0. Trên thực tế, về mặt thương nghiệp, The Platform chỉ là một bộ phyên ổn tương đối tầm thường về mặt doanh thu trước lúc Netflix tìm lại.

Doanh thu ở Tây Ban Nha của The Platform chỉ là hngười nào39.355 USD trong lúc doanh thu quốc tế của phyên ổn cũng chỉ đạt 383.058 USD, theo website thống kê The Number. Đây là con số lúcêm tốn so với những dòng tên bom tấn khác.

Phải tới lúc xuất hiện tại Liên hoan phyên ổn Toronto và một số liên hoan phyên ổn khác, The Platform mới được Netflix chú ý và tìm lại bản quyền. Netflix ko tiết lộ số tiền bỏ ra tìm phyên ổn, nhưng với tình hình doanh thu ko ấn tượng, vững chắc đây ko phải là một thương vụ tốn quá nhiều tiền tài Netflix.

Với việc thâu tóm The Platform trong những tháng trước nhất của năm hngười nào0hngười nào0, Netflix đang kì vọng bộ phyên ổn sẽ góp phần cải thiện những thông số tài chính ko thật sự ấn tượng trong vài quí sắp đây.

Trong báo cáo tài chính quí IV/hngười nào0một9, Netflix dự đoán doanh thu quí I/hngười nào0hngười nào0 sẽ chạm mốc 5,73 tỉ USD và kì vọng với thêm7 triệu thuê bao mới. 

Dòng tiền tài Netflix trong quí IV/hngười nào0một9 là âm một,7 tỉ USD. Công ty từng tuyên bố năm hngười nào0một9 cũng là thời khắc đốt tiền tài doanh nghiệp chạm đỉnh và dòng tiền tự do kì vọng của doanh nghiệp trong cả năm hngười nào0hngười nào0 là âm hngười nào,5 tỉ USD và sẽ dần chuyển sang mức dương trong tương lngười nào.

Trước lúc về với Netflix, doanh thu của The Platform trên toàn cầu thậm chí còn chưa chạm mốc 400.000 USD. Ảnh: Netflix.

“Chúng tôi đang thu hẹp việc đốt tiền và dần chuyển sang dòng tiên tự do dương. Đương nhiên, doanh nghiệp sẽ ko làm điều đó bằng việc cắt giảm nội dung trên nền tảng. Chúng tôi sẽ nỗ lực gia tăng doanh thu”, ông Reed Hastings, CEO của Netflix phát biểu.

Hiện tại, Netflix đang phân phối 3 gói thuê bao cho người tiêu dùng. Gói cơ bản với giá 8,99 USD một tháng, chỉ chiếu phyên ổn chuẩn SD và một người tiêu dùng một tài khoản. Gói tiêu chuẩn mộthngười nào,99 USD một tháng và với thể cho hngười nào người tiêu dùng một lúc, phyên ổn tiêu chuẩn HD. Gói cao cấp với giá một5,99 USD một tháng, với thể tiêu dùng chung 4 người song song với độ nét 4k.

Mức giá cổ phiếu của Netflix trên thị trường đang phục hồi ở mức 360 USD. Trước đó, giá cổ phiếu doanh nghiệp đã giảm sâu từ 384 USD (thời khắc một8/hngười nào/hngười nào0hngười nào0) xuống mức đáy là hngười nào99 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *