Thảo luận để tìm sáng kiến, giải pháp là kiểu họp gây lãng phí thời gian nhất cho doanh nghiệp

Vay tiền trả góp

Giải pháp, sáng kiến thường xuất hiện vào thời khắc mà chúng ta ko mong đợi, và chúng hiếm lúc xuất hiện trong những cuộc họp tìm ý tưởng.

Không phải mọi cuộc họp đều tệ. Nếu nhà quản lí sở hữu thể tập hợp những người thích hợp trong một phòng để chốt những quyết dịnh và khắc phục vấn đề, cuộc họp đấy xứng đáng với thời kì mọi người bỏ ra.

Đương nhiên, ko phải cuộc họp nào cũng diễn ra với kết quả tốt như thế.

Chủ doanh nghiệp, nhà quản trị nên biết một loại cuộc họp rất phvòng biến nhưng chỉ gây lãng phí thời kì và tạo cảm giác tiếc nuối cho những người tham gia, đồng thời dẫn tới kết quả tệ (nếu chúng thực sự tạo ra kết quả).

Đó chính là cuộc họp để nghĩ ý tưởng, sáng kiến. Bắt mọi người ngồi trong một phòng và yêu cầu họ thảo luận để tìm ra sáng kiến, giải pháp là việc ko hiệu quả.

Tập hợp mọi người vào một phòng rồi yêu cầu họ thảo luận để tìm giải pháp, sáng kiến là việc lãng phí thời kì cho doanh nghiệp và từng người tham gia cuộc họp. Ảnh: INC

Đây là một phát hiện của Ideas Report, một cuộc khảo sát với khoảng hngười nào0.000 người để tìm những nguồn ý tưởng tốt. WeTransfer, một doanh nghiệp cung ứng nhà sản xuất chuyển file dữ liệu, thực hiện cuộc khảo sát. 

Với nghi vấn: “Lí do to nhất lúcến cho quý khách hàng ko thể nảy ra ý tưởng thông minh là gì?”, 4hngười nàophần trăm đáp viên tiết lộ rằng công việc chính là rào cản to nhất. Họ nhấn mạnh rằng những cuộc họp là nơi tệ nhất để nảy ra những ý tưởng thông minh. Thay vì họp, họ muốn dành thời kì để suy nghĩ riêng.

“Khảo sát của chúng tôi và những chứng cớ khoa học chứng tỏ những cuộc họp tìm sáng kiến chỉ là hoạt động lãng phí thời kì”, Rob Alderson, trưởng nhóm thực hiện khảo sát, phát biểu. Theo ông, nhà quản lí nên cho mọi người thời kì để suy nghĩ trong ko gian mà họ chọn là nhữngh để cải thiện chất lượng của ý tưởng.

Một vấn đề của những cuộc họp tìm sáng kiến là mọi người phấn đấu hệ thống hóa qui trình “sáng xuất” ý tưởng.

Ý tưởng là những thứ rất khó chịu. Chúng ko bao giờ báo trước thời khắc chúng sẽ xuất hiện trong tâm trí con người. Nhiều người khẳng định ý tưởng ko bao giờ nảy ra lúc họ đang họp.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ chẳng bao giờ sở hữu một công thức cho việc tìm sáng kiến. Quan điểm của tôi là phần to ý tưởng sẽ xuất hiện lúc chúng ta ko ngờ tới”, Debbie Millman, người dẫn chương trình Design Matters, phân bình luận.

Với những người luôn phải tìm giải pháp, lời khuyên của Millman là: Hãy tiếp tục trằn trọc, vì chúng ta luôn phải nỗ lực rất nhiều để tìm sáng kiến.

“Nếu chúng ta phải bỏ nhiều công sức và thời kì để tìm ý tưởng thì việc đó hoàn toàn xứng đáng”, ông nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *