Tesla gửi tâm thư yêu cầu toàn bộ nhân viên giảm lương, cho nhân viên thời vụ tạm nghỉ

Vay tiền trả góp

Cấp bậc Phó chủ toạ trở lên của Tesla sẽ giảm 30phần trăm lương, cấp giám đốc trở lên giảm hngười nào0phần trăm và những viên chức giảm một0phần trăm.

Theo CNBC, Tesla sẽ cắt giảm lương của toàn bộ viên chức, đồng thời yêu cầu những viên chức thời vụ nghỉ việc tạm thời cho tới ngày 4/5. Đó là thời khắc mà hãng xe điện dự kiến sẽ quay trở lại sản xuất. Trong lúc đó, việc giảm lương sẽ tiếp tục cho tới hết quí II/hngười nào0hngười nào0.

Hiện tại, Tesla đang ngừng lắp ráp xe điện và tận dụng nguồn lực để sản xuất những đơn đặt hàng y tế ở công xưởng chính của mình tại Fremont, California.

Trong báo cáo mới, Tesla nói việc cắt giảm lương của viên chức làm cho những nhà đầu tư hài lòng. Ngoài ra cũng theo báo cáo, doanh nghiệp đã sản xuất một03.000 xe và bán được 88.400 xe trong quí I/hngười nào0hngười nào0. 

Tesla hiện mới bán được 88.400 xe trong quí I trong lúc quí II doanh nghiệp chủ yếu sản xuất những đơn đặt hàng y tế. Ảnh: CNBC.

Với 88.400 xe bán ra, con số này mang phần thấp hơn so với kì vọng bởi theo một báo cáo trước đó, Tesla dự kiến sẽ bán ít nhất nửa triệu xe trong năm hngười nào0hngười nào0. Công ty chưa rút lại thông tin, mặc dù việc đạt mức kì vọng sẽ là tương đối khó nếu dịch bệnh kéo dài, đặc thù lúc việc lắp ráp xe điện vẫn đang tạm giới hạn.

Tuần trước, Tesla đã gửi thông tin tới những môi giới nhân sự rằng họ sẽ ngừng việc tuyển dụng mới cho tới lúc mang thông tin tiếp theo. Hàng trăm hồ sơ nhanh hao chóng đã bị loại lúc Tesla ko mang nhu cầu sử dụng lao động thời vụ ở thời khắc hiện tại.

Toàn bộ viên chức Tesla sẽ giảm một0phần trăm-30phần trăm lương cho tới hết quí II/hngười nào0hngười nào0. Ảnh: CNBC

Dưới đây là nội dung emngười nàol mà giám đốc nhân sự Valerie Workman gửi tới những viên chức của Tesla.

Chào mọi người

Xin cảm ơn tất cả đã gắn bó với Tesla trong thời kì lao khăn này. Chúng tôi hiểu rằng trải qua thời kì này ko tiện dụng nhưng doanh nghiệp đang làm tất cả những gì mang thể để đảm bảo an toàn, đồng thời gửi những thông tin mới nhất cho mọi người.

Mặc dù doanh nghiệp hiện chỉ duy trì hoạt động tối thiểu, nhưng chúng tôi dự kiến sẽ sản xuất thường ngày tại những công xưởng ở Mỹ từ 4/5 nhằm hạn chế tối đa những thay đổi ko cần thiết. Cho tới lúc đó, chúng tôi cần hành động để đưa doanh nghiệp đạt được những kế hoạch dài hạn.

Bắt đầu từ một3/4, doanh nghiệp sẽ vận dụng những chính sách đưới dây để đảm bảo tối ưu hóa việc quản li giá bán. Đây là một sư hi sinh chung của doanh nghiệp và giúp chúng ta vượt qua thử thách khó khăn này.

Giảm lương đối với toàn bộ viên chức và lãnh đạo.

Tại Mỹ, những chức vụ Phó chủ toạ trở lên sẽ giảm 30phần trăm lương, giảm hngười nào0phần trăm lương với những trường hợp giám đốc trở lên và những người khác giảm một0phần trăm. 

Với những viên chức và lãnh đạo bên ngoài ngước Mỹ, mức giảm lương cũng sẽ tương tự tùy theo cấp bậc. Tuy nhiên chi tiết việc giảm lương sẽ được lực lượng lãnh đạo địa phương truyền đạt lại theo pháp luật và hội đồng làm việc địa phương.

Theo dự kiến, việc giảm lương sẽ kéo dài tới hết quí II năm nay. Nhân viên ko thể làm việc tại nhà và đảm nhiệm chức vụ quan yếu sẽ được cho nghỉ phép tạm thời.

Với những trường hợp đang nghỉ việc tạm thời, những quý khách hàng vẫn là viên chức của Tesla (ko lương). Các quý khách hàng sẽ vẫn nhận những phúc lợi về y tế của doanh nghiệp, đồng thời sẽ quay trở lại làm việc vào thời khắc doanh nghiệp sắp xếp, dự kiến là vào ngày 4/5.

Mọi thông tin đầy đủ, doanh nghiệp sẽ thông tin tới những quý khách hàng thông qua emngười nàol. Chúng tôi sẽ tương trợ về việc hoàn thành hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp thông qua môi giới việc làm của những quý khách hàng. Đối với những viên chức đã gắn bó với doanh nghiệp đủ lâu, tiền trợ cấp thất nghiệp mang thể sắp tương đương với mức lương quý khách hàng nhận được. 

Với một số viên chức được chỉ định cho những nhiệm vụ quan yếu, những viên chức đó sẽ làm việc trực tiếp với người quản lí hoặc đối tác nhân sự của họ. 

Với những trường hợp đang xét duyệt khen thưởng:

Mức lương điều chỉnh và mức thưởng bằng vốn chủ sở hữu sẽ được giữ lại. Nếu những quý khách hàng muốn nghỉ phép tự nguyện, hãy trao đổi với những đối tác nhân sự của mình.

Công ty hiện đang theo dõi tình hình sát sao và ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Với những trường hợp cảm thđấy mỏi mệt và ko thể tiếp tục công việc, hãy báo cáo với người quản lí và nhữngh li ở nhà.

Công ty hoàn toàn tôn trọng quyết định của mọi người và ko đưa ra bất cứ hình phạt nào. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với những đối tác nhân sự hoặc emngười nàol này.

Cảm ơn những quý khách hàng rất nhiều vì những gì quý khách hàng đã cống hiến cho sự thành công của doanh nghiệp. 

Valerie Capers Workman“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *