Tàu bay giảm thời gian xếp hàng chờ hạ cánh ở Vinh và Cát Bi

Vay tiền online

Nhằm đáp ứng an toàn và hiệu quả lúc lưu lượng hoạt động bay tăng cao cả về số lượng và tính chất hoạt động bay, sau lúc được Cục Hàng ko Việt Nam phê duyệt, từ 7 giờ ngày hngười nào7/hngười nào/hngười nào0hngười nào0, Tổng doanh nghiệp Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã chuyển đổi vận dụng phương thức khngười nào thác nhà sản xuất githịt hại ko lưu tại khu vực sân bay Vinh và Cát Bi.

Đây là nhà sản xuất đã được vận dụng phvòng biến trên toàn cầu và thực tế hiện nay VATM đã triển khngười nào tại hngười nào vùng thông tin bay của Việt Nam và 4 khu vực sân bay quốc tế là Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh; chưa từng được vận dụng tại những sân bay nội địa.

Theo lãnh đạo VATM, phương thức khngười nào thác nhà sản xuất githịt hại ko lưu là phương thức quản lý, quản lý bay sử dụng githịt hại thay thế phương pháp quản lý bay cổ điển.

Việc vận dụng phương thức mới này sẽ giúp giảm phân nhữngh giữa những tàu bay, giảm thời kì đợi đợi của chuyến bay (hiện nay khoảng một0 phút đợi, sau lúc vận dụng chỉ còn 4 – 5 phút). Các mạch bay được rút ngắn, tàu bay thoát ly đường chứa hạ cánh nhanh hao hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội cho những hãng hàng ko và cho chính hành khách.

Hơn nữa, để tăng an toàn và hiệu quả khngười nào thác, quản lý bay, mạng cảnh báo (safety net) cũng được phía VATM triển khngười nào vận dụng thống nhất, đồng bộ giúp ngăn ngừa từ xa những xung đột nếu với, giảm đáng kể cường độ làm việc cho kiểm soát viên ko lưu.

Sau khu vực sân bay Vinh, Cát Bi, VATM sẽ tiếp tục triển khngười nào kế hoạch chuyển đổi vận dụng khngười nào thác nhà sản xuất githịt hại ko lưu tại khu vực những sân bay Thọ Xuân (Thanh hao Hóa), Đồng Hới (Quảng Bình), Vân Đồn (Quảng Ninh) vào ngày hngười nàomột/5/hngười nào0hngười nào0.

Như vậy, toàn bộ khu vực sân bay phía Bắc của Việt Nam sẽ được triển khngười nào vận dụng những khoa học kỹ thuật hiện đại, tự động hóa dữ liệu, đồng bộ, thống nhất, công việc githịt hại quản lý bay được liền mạch, góp phần tăng năng lực quản lý bay của toàn vùng lên gấp đôi.

Đây sẽ là nền tảng cho sự phát triển trong tương lngười nào của công việc quản lý, sắp xếp luồng tàu bay đi/ tới những sân bay, kết nối với hàng ko Việt Nam với hàng ko quốc tế theo đúng lộ trình kế hoạch phát triển triển sâu, rộng của hàng ko dân dụng Việt Nam trong tương lngười nào.

Được biết, nhà sản xuất githịt hại ko lưu là một thuật ngữ được sử dụng để xác định nhà sản xuất cung ứng trực tiếp thông qua những phương tiện của hệ thống githịt hại ko lưu (ra đa, ADS-B, MLAT…).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *