Tạo sự mơ hồ trong quảng cáo, thương hiệu thời trang Calvin Klein ghi dấu ấn khó phai trong tâm trí người mua

Vay tiền trả góp

Quảng cáo của Calvin Klein ko chỉ thành công bởi thông điệp gợi tình của thương hiệu, mà chính tính mơ hồ của thông điệp mới là sức mạnh của chúng.

Calvin Klein ko trực tiếp bán tình dục, ông là một nhà thiết kế thời trang chứ ko phải là một “tú ông” và sản phẩm của ông là y phục chứ ko phải là phụ nữ. Tình dục chỉ là một tính nhữngh thương hiệu được gợi lên từ quảng cáo. 

Trong những năm một970, chính Brooke Shields đã khuđấy động xã hội với những loại quần jean hiệu Calvin Klein và câu chủ đề “Không sở hữu gì tồn tại giữa tôi và những chiếc quần Calvin của tôi”. Còn trong thập niên một990 là Mark Wahlberg, xách một hộp bia 6 lon và mặc loại quần soóc võ sĩ quyền anh hiệu Calvin Klein rộng thùng thình.

Vẫn luôn là những hình ảnh ktương đối gợi và gây tranh cãi, và chiến lược đấy ko chỉ tạo thành một nguồn công luận phong phú mà những hình ảnh này cũng đem lại một lợi khí “an toàn” cho những loại y phục tiết kiệm vải tiêu biểu.

Hơn nữa, sở hữu thể ko phải hầu hết chúng ta đều sở hữu dáng vẻ của Brooke Shields hay Mark Wahlberg hay Kate Moss nhưng đều sở hữu thể sắm sản phẩm của Calvin Klein vì những hình ảnh quyến rũ. 

Các mẫu y phục của thương hiệu Calvin Klein. Ảnh: Calvin Klein

Đối với một thương hiệu thời trang, Calvin Klein tương đối thích hợp với mọi túi tiền. Và thậm chí nếu chúng ta ko sở hữu khả năng với tới y phục của thương hiệu này thì vẫn hoàn toàn sở hữu thể sắm được những dòng sản phẩm nước hoa hay nước hoa tiêu dùng sau lúc cạo của họ.

Tuy nhiên, những quảng cáo của Calvin Klein ko chỉ thành công bởi thông điệp gợi tình của thương hiệu, mà chính tính mơ hồ của thông điệp mới là sức mạnh của chúng. Calvin Klein làm mờ ranh giới về tuổi tác, nam nữ và bản năng nam nữ. 

Theo như Lisa Marsh, tác giả của cuốn The House of Klein: Fashion, controversy, and a business obsession (Thương hiệu Calvin Klein: Thời trang, tranh luận và nỗi sợ hãi kinh doanh, hngười nào003), Calvin Klein đã giới thiệu “ý tưởng lưỡng tính”. 

Vì vậy, ko sở hữu gì là ngẫu nhiên lúc Kate Moss, một trong những siêu người mẫu được yêu thích nhất của Calvin Klein, nổi tiếng vì vẻ “lưỡng tính” của cô. Dù sao thì đó cũng là thương hiệu trước tiên đã tung ra thị trường loại nước hoa ko phân biệt nam nữ với những nhãn hiệu như “One” và “Be”. 

Chiến dịch quảng cxống áo soóc võ sĩ quyền anh với Marky Mark cũng là một kiểu mẫu tiêu biểu Calvin Klein: Một khuôn mặt trẻ em với một thân thể người to, một gã đàn ông chính cống trong hình ảnh của một người đồng tính y như tạc.

Sự mơ hồ đã giúp Calvin Klein trở thành một thương hiệu mạnh mẽ như thế. Bằng nhữngh cố tình tạo nên những hình ảnh ko thể phân biệt được về tuổi tác, nam nữ và bản năng nam nữ, Calvin Klein đã giữ cho thương hiệu của họ ko bị trói buộc với bất kỳ một thị trường riêng biệt nào. 

Vì vậy, cũng ko sở hữu gì là ngẫu nhiên lúc đó là thương hiệu thời trang mạnh và phvòng biến rộng rãi nhất trong số những thương hiệu thời trang cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *