Tài xế Grab và bí kíp ‘sinh tồn’ giữa thời dịch Covid-19 hoành hành

Vay tiền trả góp

Không hoang mang lo lắng, ko quá sợ hãi tới mức phải ngừng việc, những tài xế Grab chiu khó học hỏi, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và người thân giữa thời dịch bệnh. Họ còn tự nhắc nhau giữ an toàn cho bản thân cũng chính là an toàn cho khách hàng với những chuyến xe phân bình yên.

Những ngày này, lúc dịch COVID – một9 đang hoành hành và diễn biến ngày càng phức tạp, người dân mỗi lúc sở hữu việc cần ra ngoài đều ko tránh khỏi lo lắng. Nhiều người thậm chí ko dám gọi tới xe khoa học, dù là ô tơ hay xe máy bởi họ lo những bác bỏ tài xúc tiếp với nhiều hành khách và nguy cơ lây truyền cao hơn.

 Khi mà đó đây đã sở hữu một vài tài xế taxi bị nhữngh ly sau lúc chở hành khách nhiễm COVID – một9, người ta càng ngại chạm tay vào những app gọi xe thân thuộc trước kia.

Tuy nhiên, đối với những tài xế xe khoa học và cụ thể là những đối tác tài xế Grab, từ GrabBike tới GrabCar, ngay lúc sở hữu dịch, họ đã được tập huấn, trang bị đầy đủ tri thức để phòng tránh dịch bệnh, tránh những nguy cơ lây truyền. 

Theo anh Hoàng Minh (tài xế GrabCar tại Hà Nội), ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch, anh và những đồng nghiệp được hướng dẫn những hoạt động phòng ngừa. “Xác định vẫn tiếp tục công việc chạy xe nên chúng tôi đều theo dõi rất kỹ mọi khuyến cáo cũng như hướng dẫn của phía Grab để đảm bảo ko lây truyền. 

Từ hướng dẫn rửa tay đúng nhữngh, sử dụng nước sát khuẩn như thế nào để sở hữu hiệu quả cao nhất, nhữngh vệ sinh xe, nhữngh xúc tiếp với khách hàng… Tất cả đều được hướng dẫn kỹ cho cánh tài xế chúng tôi thực hiện. Thật sự với chúng tôi đây là kế sinh nhngười nào, nhưng phía sau còn là an toàn của gia đình, vợ con, người thân nên chẳng người nào dám lơ là, cẩu thả”.

Nhiều tri thức phòng hộ hữu ích cho tài xế GrabCar

Anh Minh kể, anh đã thuộc lòng lời khuyên từ Bs. Trương Hữu Khanh hao – Trưởng khoa Nhiễm – Nội thần kinh BV Nhi Đồng một – TP.HCM dành cho những đối tác tài xế Grab, đặc thù là GrabCar, bởi xe 4 bánh sở hữu nguy cơ lây truyền rất cao. 

Ngoài việc ăn uống ngơi nghỉ đảm bảo, tăng cường uống nước ko để họng bị khô, tài xế cần thường xuyên rửa tay và lau chùi điện thoại bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, tắm rửa thay quần áo lúc về nhà để loại trừ mầm bệnh bên ngoài. 

Các tài xế cũng thường xuyên đọc báo, xem tin tức để nắm rõ những vùng sở hữu dịch, điểm nào mình đã đi qua sở hữu người mắc bệnh để kịp thời tham vấn cơ quan y tế.

Với GrabCar, tài xế đều trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh/sát khuẩn trên xe. Thực tế, nguy cơ với tài xế 4 bánh cao hơn vì chỉ ngồi trong ko gian chật hẹp sở hữu hngười nào người hoặc 3-4 người và ko khí ít lưu thông. 

Tài xế cứng cáp phải mang khẩu trang, khởi đầu đi đón khách thì chưa cần đeo vội bởi thời kì trên phố đi sở hữu thể tài xế mệt hay kéo xuống. Nhưng lúc vừa thđấy khách lên xe thì phải đeo khẩu trang cho đúng. Bắt đầu xuất phát xe, tài xế sở hữu thể đề nghị với họ một nhữngh lịch sự là sở hữu thể mở cửa ra để thông gió.

Với xe ô tô, nhiệt độ và thông gió là rất quan yếu trên xe, nên lúc nghỉ, tài xế nên mở cửa hết ra và mở quạt một thời kì để thay đổi ko khí trên xe. 

Bảo dưỡng tốt bộ lọc điều hòa, vệ sinh xe bằng dung dịch Chloride 0,5phần trăm trước và sau mỗi ca làm việc, đặc thù là bề mặt ghế, mặt sau của ghế trước, tay nắm cửa… bằng nước sát khuẩn, sở hữu thể sử dụng xà phòng rồi lau lại bằng nước sạch để xoá sổ virus bám trên bề mặt nhiều xúc tiếp. 

Trên xe cũng cần trang bị giđấy ăn và túi nilon đựng rác cho khách sử dụng lúc sở hữu nhu cầu và khuyến nghị khách bỏ giđấy ăn, khẩu trang sau lúc sử dụng vào túi nilon buộc kín.

Tài xế GrabBike cũng được trang bị tri thức đảm bảo an toàn

Với những tài xế GrabBike, dù nguy cơ ko cao như GrabCar nhưng họ cũng được trang bị đầy đủ tri thức phòng hộ. Là một đối tác tài xế GrabBike lâu năm, anh Thành (Hà Nội) vừa chạy GrabBike vừa tranh thủ GrabFood để kiếm thêm thu nhập. 

Vì vậy, đợt dịch này, anh và những đồng nghiệp cùng nhau học hỏi rất kỹ những hướng dẫn đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng, cũng như cho người thân lúc về nhà.

Trên thực tế, tốc độ di chuyển của tài xế GrabBike ngoài ko gian rộng to nên ko sở hữu nguy cơ lây truyền cao, họ sắp như chỉ sở hữu nguy cơ nhiều nhất là lúc giao hàng cho khách, cầm vào những trang bị mà ko rửa tay. Các tài xế GrabFood còn phải nói cthị xã khá nhiều với khách hàng. 

Vì vậy, hiện giờ, tài xế GrabBike nên hứa hẹn trước với khách, hứa hẹn đúng nơi, đúng giờ, gọi cho họ lúc mình sắp tới và lúc gặp chỉ đưa mũ bảo hiểm cho họ rồi nổ máy, ko nói cthị xã nhiều.

Tài xế GrabFood lúc giao hàng xong cứng cáp phải rửa tay hoặc sở hữu thể mang găng tay bằng cao su, về tới nhà là rửa tay hoặc gỡ găng ra rửa tay và pkhá khô găng. Tài xế GrabFood một ngày đi về nên thay túi khác hoặc giặt lại, thường cứ lau chùi sạch sẽ là được, nếu sở hữu thể thì lót thêm một túi nữa để đựng hàng thì việc lau chùi sẽ tiện dụng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *