Tài xế Grab, Be ‘méo mặt’ với mức phạt lỗi đeo tai nghe mới

Vay tiền trả góp

Theo nghị định mới, lỗi đeo tngười nào nghe lúc tham gia liên lạc đã được tăng mức phạt lên nhiều lần. Điều này lúcến cho cánh tài xế kỹ thuật buộc phải tuân thủ luật hơn.

Theo trạng sư Trần Minh Quang, việc sử dụng tngười nào nghe để nghe nhạc lúc đang điều lúcển xe máy là vi phạm pháp luật Việt Nam. 

Trước đây, lỗi này vi phạm vào điểm 0, khoản 3, Điều 6, Nghị định 46/hngười nào0một6/NĐ-CP. Tuy nhiên, mức phạt hành chính trước đây chỉ từ một00.000-hngười nào00.000 đồng tùy theo trường hợp.

Sau ngày một/một, lỗi đeo tngười nào nghe lúc tham gia liên lạc được quy định tại điểm h, khoản 4, điều 6 của nghị định một00/hngười nào0một9/NĐ-CP. 

Theo đó, người đang điều lúcển xe máy sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh hao, trừ thiết bị trợ thính sẽ bị phạt tiền từ 600.000-một.000.000 đồng, tùy trường hợp.

Lỗi đeo tngười nào nghe lúc tài xế đã tăng gấp 6 lần mức phạt so với trước đây.

Theo trạng sư Minh Quang, lúc sở hữu cuộc gọi tới, người sử dụng sở hữu thể tìm chỗ an toàn, giới hạn lại và nghe điện thoại. 

Việc sử dụng điện thoại lúc đang tài xế, dù sở hữu sử dụng tngười nào nghe hay ko, đều lúcến cho người sử dụng phân tâm và dễ gây ra tngười nào nạn. Trong lúc đó, sử dụng tngười nào nghe để nghe nhạc lúc điều lúcển xe máy vừa lúcến cho người lái ko tập trung, vừa ko nghe được những gì xảy ra trên phố.

Bên cạnh đó, nghị định mới cũng nói việc người sở hữu hành vi sử dụng điện thoại di động lúc điều lúcển xe máy sẽ bị phạt tiền từ một-hngười nào triệu đồng.

Với cánh tài xế kỹ thuật, thói quen đeo những loại tngười nào nghe sở hữu dây và ko dây khá phvòng biến. “Tôi thường đeo tngười nào nghe một bên để nghe được tiếng cuốc xe tới và nhận. Trong chuyến đi, tôi cũng sử dụng thiết bị này để nghe chỉ đường. 

Trước đây, mức phạt từ thường là một50.000 đồng, nếu sở hữu lỡ bị phạt cũng coi như mất vài chuyến xe. Nay với mức phạt 600.000 đồng trở lên thì cánh tài xê buộc phải chấp hành luật”, Lương Bình, tài xế xe kỹ thuật tại quận 8, TP.HCM cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *