Sự khốc liệt của cuộc chiến tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên với các công ty công nghệ tại Việt Nam

Vay tiền trả góp

Bảng xếp hạng những doanh nghiệp IT mang môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam hngười nào0hngười nào0 đã nói lên nhiều điều.

Bước nhảy vọt của Grab Việt Nam

Hàng năm, chuyên trang việc làm dành cho giới công nghệ ITViec.com đều so bình chọn danh sách những doanh nghiệp IT mang môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Tiêu chí thẩm định của ITViec bao gồm môi trường làm việc tốt, sự yêu thích của viên chức lúc đi làm mỗi ngày, thông qua nghiên cứu khảo sát.

Các tiêu chí cụ thể hơn bao gồm: chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc (bao gồm cả văn phòng, không gian làm việc), văn hóa công ty, mối quan hệ giữa ban lãnh đạo với nhân viên, chế độ làm thêm ngoài giờ (OT), cùng một số yếu tố khác

Hơn mộtmột.000 viên chức từ hơn một.000 doanh nghiệp khoa học tại Việt Nam đã được khảo sát. Từ câu trả lời của chính viên chức, những doanh nghiệp sẽ đạt những điểm số nhất định.

Grab Việt Nam là dòng tên dẫn đầu trong danh sách những doanh nghiệp khoa học tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho viên chức.

Mới đây, ITViec đã đưa ra danh sách top một5 trong năm hngười nào0hngười nào0. Đáng chú ý, mang tới 8 dòng tên mới trong danh sách. Điều này chứng tỏ rằng cuộc khó khăn giữa những doanh nghiệp khoa học để tạo ra môi trường làm việc cho viên chức ngày một khốc liệt.

Với điểm số thẩm định sắp như tuyệt đối 4,8/5, Grab Việt Nam là dòng tên dẫn đầu trong bảng danh sách. Ngoài ra, 97phần trăm người tham gia khảo sát khuyến nghị nên làm việc tại Grab.

“Nếu những khách hàng muốn làm việc với những người giỏi nhất, hãy tìm tới đây. Grab khuyến khích mọi người linh động và tạo ra môi trường sáng tỏ. Những đoạn code khách hàng viết sẽ góp phần làm thay đổi doanh nghiệp”, ITViec đưa ra thẩm định cho Grab, doanh nghiệp mang điểm số cao nhất trong danh sách.

Grab đang có khoảng một.000 nhân viên làm việc tại Việt Nam, cũng như đang cung cấp một hệ sinh thái siêu ứng dụng bao gồm nhiều dịch vụ thiết yếu cho người dùng. 

Năm hngười nào0một7, Grab đã thành lập trung tâm R&D đặt tại TP.HCM nhằm thu hút và phát huy năng lực của các tài năng công nghệ trong nước, hướng đến tạo ra những trải nghiệm người dùng dành riêng cho khách hàng Việt Nam và gia tăng trải nghiệm cho người dùng khắp Đông Nam Á.

Xếp ngay sau Grab Việt Nam là những dòng tên tương đối thân thuộc, tuần tự là NFQ Asia, Bocasay và Knorek. Đây là những doanh nghiệp đã xếp những vị trí thứ một, hngười nào và 6 vào năm hngười nào0một9.

Những dòng tên mới

Bất ngờ tới ở dòng tên xếp hạng 5. Haravan đã nhảy vọt từ ngoài top một5 năm ngoái lên vị trí thứ 5, chỉ sau 4 dòng tên “quen mặt” trên.  Ngoài ra, Haravan cũng là doanh nghiệp “gốc” Việt Nam duy nhất mang tên trong sách năm nay.

Thành lập từ năm hngười nào0một4 và mang lịch sử tương đối non trẻ, Haravan là một doanh nghiệp SaaS sản xuất nền tảng thương nghiệp One-Stop và tập trung vào tầng lớp những doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup và những nhà bán lẻ. Các khách hàng to của Haravan phải kể tới như Vinamilk, AEON, Biti’s.

Haravan là dòng tên “gốc” Việt duy nhất trong danh sách. Từ ngoài top một5 năm ngoái Haravan đã nhảy lên hạng 5 trong năm hngười nào0hngười nào0. Ảnh: Haravan.

Haravan ko phải là dòng tên mới duy nhất trong danh sách. Thậm chí, trong top một5 dòng tên trong danh sách những  IT mang môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam hngười nào0hngười nào0 thì mang tới 7 dòng tên mới, chiếm sắp một nửa.

Trên thực tế, mang những  dòng tên “mới” này lại ko phải là những thương hiệu quá xa lạ với người tiêu tiêu dùng. Đó chính là LG hay doanh nghiệp kiểm toán KPMG. Theo thẩm định của ITViec, cả hngười nào đều tạo ra môi trường mang thời cơ thăng tiến cao và mang chế độ đãi ngộ tốt.

Restaff, Netcompany, Hybird Technologies và Isobar Commerce là những dòng tên mới khác trong danh sách. 

Trong lúc những dòng tên mới đều mang những bước tiến to, nhường như những doanh nghiệp “quen mặt” trong danh sách lại mang phần đi xuống. Cụ thể hơn, Zalora với điểm số 4,5 vào năm hngười nào0một9 đã giảm xuống còn 4,3; Cinnamon AI Labs giảm từ 4,3 xuống 3,7; Techbase giảm từ 4,3 xuống 3,6.

Sự trỗi dậy của những doanh nghiệp ko thuần khoa học

Rõ ràng Grab ko phải là một doanh nghiệp “thuần” về IT trong danh sách. Nói một nhữngh khác, phòng ban IT của Grab nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ viết phần mềm chuyên dụng để chính doanh nghiệp vận hành thay vì việc sử dụng phần mềm đó bán cho một đơn vị khác sử dụng, vận hành.

Quan sát bảng danh sách top một5 doanh nghiệp IT mang môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, rõ ràng xu thế những doanh nghiệp kiểu như Grab ngày một nổi trội. Có thể kể ra LG (sản xuất đồ điện tử), KPMG (kiểm toán), Zalora (bán lẻ) là những dòng tên vượt trội.

Điểm đáng nói là tất cả những doanh nghiệp đều mang bước tiến vượt bậc trong năm hngười nào0hngười nào0, hoặc ít ra là giậm chân tại chỗ (Zalora tụt từ hạng 8 xuống hạng 9). Những doanh nghiệp ko “thuần” về khoa học đang mang xu hướng tạo ra cuộc khó khăn mới về môi trường làm việc cho viên chức để thu hút nhân tài và giữ chân nhân sự chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *