Sự cạnh tranh giữa Samsung và Apple khiến smartphone ngày càng đắt hơn

Vay tiền trả góp

Cách đây 3 năm, phiên bản iPhone X với giá 999 USD đã gây sốc với nhiều người nhưng hiện tại, những dòng điện thoại với giá hơn một.000 USD ko còn là sản phẩm hiếm.

Hôm mộtmột/hngười nào, Samsung đã khởi đầu sự kiện thường niên công bố ra mắt những dòng điện thoại mới của họ tại thành thị trấn San Francisco. Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào hngười nào dòng điện thoại Z Flip và Samsung Shngười nào0.

Xuất hiện trong sự kiện, bà Rebecca Hirst, giám đốc marketing của Samsung tại vương quốc Anh, khẳng định điện thoại màn hình gập Z Flip sẽ đem tới một trải nghiệm mà “người tiêu dùng chưa từng gặp trước đây”.

Cũng trong lễ ra mắt, bà Rebecca Hirst công bố giá bán của một chiếc Z Flip là một.380 USD. Đây thậm chí ko phải là mức giá cao nhất cho những dòng smartphone được công bố cùng ngày. Chẳng hạn, phiên bản Galaxy Shngười nào0 Ultra sẽ mang giá một.399 USD với bản thường và một.599,99 USD với bản 5mộthngười nào GB. 

Điện thoại iPhone X với giá 999 USD tạo ra một cơn sốt trong năm hngười nào0một7. Ảnh: CNN.

Người đại diện Samsung nhấn mạnh rằng mức giá đó cho một điện thoại là cquận thông thường với nghình công nghiệp smartphone. 

Năm hngười nào0một7, Apple đã gây sốc lúc tung ra điện thoại iPhone X với giá 999 USD. Nhiều người băn khoăn liệu khách hàng sẵn sàng trả từng đó tiền để sở hữu một điện thoại thông minh hay ko. Và sau 3 năm, câu trả lời đã rõ: Số lượng smartphone mang giá trên một.000 USD đang tăng nhanh hao chóng.

Hngười nào dòng smartphone mới nhất của Apple là iPhone mộtmột Pro và iPhone mộtmột Pro Max tuần tự mang giá bán là 999 USD và một.099 USD. Riêng giá iPhone mộtmột Pro Max mang thể lên tới một.449 USD với phiên bản cao nhất. 

Trong lúc đó, vài năm sắp đây hầu như vô thể kiếm smartphone đời mới của Samsung mang giá dưới một.000 USD.

Thậm chí Motorola cũng đẩy giá chiếc điện thoại nắp gập Razr của mình lên tới một.500 USD. Các thông số kĩ thuật của Razr đều hết sức thông thường. Tuy nhiên điều đó ko ngăn cản được việc Motorola phải lùi ngày ra mắt của Razr vì lượng đặt hàng quá to.

Rõ ràng, trái với nhận định của nhiều người, khách hàng đang ngày một sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để sở hữu một chiếc điện thoại đời mới. 

“Thị hiếu người tiêu dùng đang hướng về những sản phẩm đắt tiền”, Maurice Klaehne, một nhà phân tích tại Counterpoint Research, nhận định.

Smartphone màn hình gập Samsung Z Flip ra mắt trong tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0 được bán với giá sắp một.400 USD. Ảnh: CNN.

Klaehne nhận định một trong những nguyên nhân lúcến cho giá smartphone tăng cao chính là người tiêu dùng mang xu hướng giữ điện thoại “xịn” lâu hơn so với trước lúc nâng cấp.

“Apple và Samsung đã nhận thđó đỉnh của thị trường smartphone vào năm ngoái. Và họ sẽ tăng giá để tối đa hóa lợi nhuận. Các khoa học mới như màn hình gập hay 5G cũng là lí do để Samsung đẩy giá điện thoại lên cao hơn”, Maurice Klaehne cho biết thêm.

Samsung đang đẩy mạnh tập trung vào khoa học 5G. Trong tương lngười nào, 5G sẽ giúp tốc độ tải phlặng xuống smartphone chỉ còn vài giây. Galaxy Shngười nào0 là dòng smartphone thứ 8 của Samsung sử dụng khoa học 5G. Trong lúc đó, Apple vẫn chưa công bố điện thoại 5G nào.

Tuy nhiên, mang thể lúc 5G khởi đầu phvòng biến thì mức giá cho những dòng smartphone 5G mang thể giảm xuống. Bằng chứng rõ nét nhất là chiếc Z Flip năm nay mang giá thấp hơn 30phần trăm so với chiếc màn hình gập Galaxy Fold vào năm ngoái. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *