SoftBank có ý định rút lui, WeWork yêu cầu hoàn thành đủ nghĩa vụ 3 tỉ USD như cam kết trước đó

Vay tiền trả góp

WeWork gọi sự thoái lui của SoftBank là hành vi vô đạo đức và yêu cầu tập đoàn viễn thông từ Nhật Bản hoàn thành nghĩa vụ tài chính với họ theo cam kết hngười nào bên đã kí.

Theo TechInAsia, WeWork đang thúc giục SoftBank rót nốt 3 tỉ USD như thỏa thuận mà hngười nào bên đã kí hồi tháng một0/hngười nào0một9. Số tiền 3 tỉ USD thuộc gói tín dụng 9,5 tỉ USD mà Tập đoàn Nhật Bản cam kết rót vốn để sở hữu 80phần trăm cổ phần của WeWork.

“Ủy ban đặc trưng trực thuộc Hội đồng quản trị của WeWork cam kết thực hiện tất cả những hành động để đảm bảo SoftBank thực hiện cam kết của họ”, WeWork tuyên bố trong một emngười nàol.

Có những thông tin cho rằng SoftBank sẽ ko hoàn thành phần 3 tỉ USD dưới dạng chào tìm công khngười nào cổ phần WeWork. Ảnh: TechInAsia

WeWork trong bối cảnh giới truyền thông đưa tin SoftBank ko thể chi 3 tỉ USD còn lại sau lúc đã bung tiền “cứu” WeWork vào năm ngoái. Thời điểm đó, WeWork lâm nguy vì ko với đủ lượng tiền mặt sau lúc đã IPO thất bại. Nhà đồng sáng lập Adam Neumann buộc phải rời ghế CEO trước những sức ép của những nhà đầu tư.

“Không chỉ việc hoàn thành khoản chào tìm công khngười nào là nghĩa vụ của SoftBank mà những lí do tập đoàn này đưa ra để từ chối hoàn thành nghĩa vụ tiếp đều ko hợp lí và thiếu trung thực”, WeWork nhấn manh.

Một báo cáo cho thđó việc SoftBank ko thể tìm số cổ phần còn lại tại WeWork với nguồn gốc từ những cuộc dò la của Ủy ban Chứng khoán và Bộ Tư pháp Mỹ. SoftBank cũng đã chậm trễ trong việc tái cấp vốn kinh doanh cho WeWork tại thị trường Trung Quốc.

Đồng thời, WeWork cáo buộc hành động thoái lui của SoftBank ở thời khắc hiện tại, lúc dịch COVID-một9 đang hoành hành là hành vi vô đạo đức.

WeWork gọi hành động thoái lui của SoftBank là “vô đạo đức”. Ảnh: TechInAsia.

Vào tháng một0 năm ngoái, SoftBank đã cam kế cứu trợ WeWork với một gói tài chính với tổng trị giá 9,5 tỉ USD, gồm khoản vay 5 tỉ USD, khoản đầu tư một,5 tỉ USD đầu tư và 3 tỉ USD dưới hình thức chào tìm cổ phần công khngười nào. Theo kế hoạch, SoftBank sẽ nắm 80phần trăm cổ phần của WeWork sau gói tín dụng.

Dù vậy, trong trường hợp SoftBank ko hoàn thành đủ gói tín dụng, khoản vay của họ dành cho WeWork ko tác động.

Trong một tháng sắp nhất, giá cổ phiếu của SoftBank đã sụt hơn 50phần trăm trị giá. Theo những chuyên gia, nguyên nhân chính tới từ sự sa sút của Uber và WeWork.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *