Số vụ tai nạn giao thông giảm vì COVID-19, hãng bảo hiểm trả lại một phần phí cho khách hàng

Vay tiền trả góp

Tổng giám đốc một tập đoàn bảo hiểm ở Mỹ tiết lộ số vụ tngười nào nạn liên lạc giảm trong thời kì dịch COVID-một9 lây lan ở Mỹ, làm số lượng đơn yêu cầu người yêui thường bảo hiểm ô tô cũng giảm.

Hôm 7/4, trong buổi trò cquận với CNBC, ông Thomas Wilson, tổng giám đốc tập đoàn bảo hiểm Allstate, nhận định khủng hoảng COVID-một9 làm số lượng ô tô lưu thông trên phố giảm mạnh do số lượng người làm việc ở nhà tăng dần.

Xu hướng số lượng ô tô giảm do COVID-một9 khởi đầu từ tuần thứ ba của tháng 3, theo Wilson. Hiện tại, số lượng xe trên phố giảm từ 35phần trăm tới 50phần trăm tùy bang.

“Ngay cả ở những bang chưa công bố qui định hạn chế ra khỏi nhà, số lượng ô tô trên phường cũng giảm vì nếu tính trung so bình, thời kì mà người dân tài xế đi làm chỉ còn một/3 so với trước lúc dịch bùng nổ ở Mỹ”, ông nói.

Wilson ko thể dự đoán xu hướng ngắn hạn này với thể trở thành xu hướng dài hạn trong tương lngười nào hay ko. Ông cũng nhận định số người sở hữu ô tô đang giảm dần, song ko dám chắc con số đấy sẽ tăng tốc trong tương lngười nào hay ko.

“Đương nhiên, toàn cầu sẽ thay đổi vì đại dịch COVID-một9”, ông so bình luận.

Mật độ ô tô trên những đường phường ở Mỹ giảm rõ rệt từ tuần thứ ba của tháng 3. Ảnh: PRI

Allstate xử lí dữ liệu từ hngười nào3 triệu ô tô mỗi ngày, và dữ liệu cũng cho thđấy hành vi phvòng biến của những người tài xế trong gingười nào đoạn COVID-một9 hoành hành.

“Những người vẫn tài xế ra đường chạy với tốc độ nhanh hao hơn một tí so với trước đây. Có lẽ họ phóng nhanh hao hơn vì mật độ xe giảm, song chúng tôi ko biết hành vi tăng tốc độ với làm tăng nguy cơ gây tngười nào nạn hay ko”, Wilson nói.

Mặc dù vậy, nhìn chung số lượng ô tô trên phố giảm sẽ làm số vụ tngười nào nạn liên quan tới ô tô giảm, và đương nhiên số đơn yêu cầu người yêui thường bảo hiểm cũng giảm.

Trước tình hình đấy, tuần này Allstate đã triển khngười nào chương trình hoàn trả một phần phí bảo hiểm cho khách hàng. Mỗi khách hàng sắm bảo hiểm sẽ nhận lại một5phần trăm phí bảo hiểm tháng vào tháng 4 và 5.

“Khách hàng với thể yêu cầu chúng tôi hoàn phí vào thẻ tín dụng hoặc tài khoản nhà băng. Chúng tôi muốn bảo đảm khách hàng sẽ nhận sự đối xử công bằng trong mùa dịch. Allstate muốn hoàn tiền cho khách hàng vì họ cần tiền hơn trong gingười nào đoạn khó khăn hiện nay”, Wilson nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *