Sợ virus corona lan rộng, dân Hàn Quốc vơ vét mì ăn liền khiến siêu thị phải quy định mỗi người chỉ mua 2 gói

Vay tiền trả góp

Các điểm bán ở Hàn Quốc đang phải qui định số lượng gói mì ăn liền mà mỗi người tiêu tiêu dùng mang thể tậu trong bối cảnh người dân đua nhau tích trữ thực phẩm do lo ngại dịch covid-một9 tiếp tục lan rộng.

Hôm hngười nào8/hngười nào, nhà sản xuất mì ăn liền Nongshlặng ở Hàn Quốc thông tin một trong những nhà kho của họ đã trống rỗng sau lúc ko thể đáp ứng nhu cầu tăng vọt do dịch covid-một9, theo Korea Tlặnges.

Trên khắp quốc gia Hàn Quốc, người dân đang tong tả tậu nước rửa tay, mì ăn liền và gạo trong bối cảnh nỗi lo covid-một9 sẽ trở thành đại dịch toàn cầu và dẫn tới sự khan hiếm hàng tạp hóa.

Một người đại diện của Nongshlặng nhấn mạnh rằng tình trạng một kho hàng của doanh nghiệp trống trơn đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Ông cũng tiết lộ 6 nhà máy của doanh nghiệp đã tăng 30phần trăm công suất để phục vụ nhu cầu tăng vọt.

Mì ăn liền Nongshlặng trong một siêu thị ở Hàn Quốc. Ảnh: Korea Tlặnges

“Chúng tôi đoán nguồn cung sẽ ko khan hiếm, nên doanh nghiệp chưa nghĩ tới việc hạn chế số lượng sản phẩm mà mỗi khách hàng mang thể tậu tại những siêu thị do chúng tôi sở hữu”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, nhiều tổng đại lý của Nongshlặng vẫn phàn nàn rằng kho hàng của họ đang cạn kiệt.

Các shop tiện lợi cũng đang nhận mì ăn liền Nongshlặng theo kiểu nhỏ giọt. Một chủ shop tiện lợi nói với Korea Tlặnges rằng ông đã qui định mỗi khách hàng chỉ tậu một0 gói do nhu cầu tăng.

Thậm chí một siêu thị của nhà bán lẻ Costco ở thành phường Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi chỉ cho phép mỗi người mang thẻ thành viên tậu hngười nào gói từ ngày hngười nào4/hngười nào vì lượng hàng trong kho ko còn nhiều. 

Siêu thị Costco ở thành phường Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi thông tin mỗi người tiêu tiêu dùng chỉ tậu tối đa hngười nào gói mì ăn liền. Ảnh: Korea Tlặnges

Bánh gối (một món truyền thống của người Hàn Quốc và Triều Tiên) và bánh mì cũng là hngười nào sản phẩm mà nhiều người tích trữ.

Bánh mì xếp thứ một0 trong số những loại bánh mang nhu cầu cao nhất trong chuỗi siêu thị E-Mart. Nhưng vào tuần trước, doanh số bánh mì của E-Mart tăng tới hngười nào0phần trăm, làm cho nó lọt vào nhóm 3 loại bánh bán chạy nhất. Doanh số bún và bánh mì vòng cũng tăng một5phần trăm.

Một nhà quản lí của chuỗi thực phẩm Shinsegae Food tiết lộ rằng cuỗi đang chuẩn bị cho kịch bản khan hiếm hàng lúc covid-một9 lan rộng.

“Người tiêu tiêu dùng tậu bánh mì vòng và bánh mì vì chúng dễ ăn và mang thể thay thế bữa ăn truyền thống trong gia đình”, nhà quản lí lập luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *