Siemens sẽ hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng dự án than ở Australia

Vay tiền trả góp

Siemens đã ký một hợp đồng trong năm hngười nào0một9 để phân phối kỹ thuật báo tín hiệu cho một tuyến đường sắt vận chuyển than từ mỏ than ở khu vực hẻo lánh thuộc miền Bắc bang Queensland.

(Nguồn: papatrader)

Tập đoàn sản xuất thiết bị công nghiệp Siemens (Đức) ngày một3/một cho biết sẽ hoàn thành những nghĩa vụ theo hợp đồng liên quan tới một dự án khngười nào thác than ở khu vực “vùng sâu vùng xa” của Australia, vốn ko nhận được sự ủng hộ của những tổ chức bảo vệ môi trường.

Mỏ than này vốn thuộc sự quản lý của doanh nghiệp Adani Group của Ấn Độ.

Theo Siemens, Chính phủ Đức và chính quyền địa phương đã phê duyệt dự án dựa trên Luật bảo vệ môi trường và bảo tồn phổ thông sinh vật học năm một999 cũng như những báo cáo về tác động của dự án này đối với môi trường.

Trong lúc đó, những nhà hoạt động môi trường đã “phàn nàn” về quyết định trên và cho biết sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc biểu tình, đồng thời tỏ ý quan ngại về việc tiếp tục sử dụng than sẽ dẫn tới sự gia tăng lượng khí thải COhngười nào – loại khí góp phần gây ra tình trạng gia tăng nhiệt độ Trái Đất.

Ông Julien Vincent, Giám đốc quản lý tổ chức tư vấn môi trường Market Forces ở Melbourne, cho rằng Siemens sẽ phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ của công luận tại hội nghị thường niên của doanh nghiệp này, dự kiến diễn ra vào ngày 5/hngười nào tới và sẽ phải giảng giải với những cổ đông về lý do tham gia những dự án gây nhiều rủi ro nhất toàn cầu đối với tên tuổi của doanh nghiệp.

Trước đó, nhà hoạt động về khí hậu Greta Thunberg cũng kêu gọi Siemens xem xét vngười nào trò của doanh nghiệp này trong dự án nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *