Shipper căng mình trả đơn hàng

Vay tiền trả góp

Nhu cầu sắm sắm trực tuyến tăng cao lúc dịch Covid-một9 phức tạp đã làm lượng đơn hàng, nhà sản xuất giao nhận hàng trở nên khởi sắc.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-một9 tiếp tục mang những diễn biến phức tạp, kéo theo nhiều hệ lụy đối với đời sống xã hội. Tại Hà Nội, ngay sau lúc phát hiện thêm bệnh nhân thứ một7 nhiễm SARS-CoV-hngười nào từ ngày 6/3, nhu cầu sắm sắm hàng hóa nhu yếu phẩm đã tăng mạnh. 

Bên cạnh việc sắm sắm trực tiếp từ những chợ dân sinh, siêu thị thì hình thức sắm bán hàng trực tuyến, thanh hao toán trực tuyến và qua kênh vận chuyển hàng hóa dịp này cũng mang phần sôi động

Kênh sắm – bán trực tuyến phát huy hiệu quả

Các shop, quán ăn dịp này tiếp nhận đơn hàng và đáp ứng nhu cầu của người dân thông qua lực lượng giao nhận hàng hóa (shipper) đang được xem là phương pháp hữu hiệu để ứng dụng. Điều này vừa ko làm giảm doanh thu của người bán lại thuận tiện đáp ứng nhu cầu của người tiêu sử dụng một nhữngh thuận lợi và an toàn nhất, trước bối cảnh phòng, chống dịch Covid-một9 đang được đề cao.

Từ sắp một tháng nay, anh Trần Đức Hùng, chủ shop bánh kẹo, sữa tại Đội Cấn, Hà Nội ko khỏi lo lắng lúc thđó lượng khách tới shop sút giảm nghiêm trọng, bởi dịch bệnh đã làm nhiều người dân lo ngại lúc tới những điểm đông người nên doanh thu bán hàng trực tiếp tại shop giảm hơn 50phần trăm.

Nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng cao, nhiều doanh nghiệp phải huy động cả ô tô để vận tải trong thành phường.

Tuy nhiên, để bù lại lượng khách này, anh Hùng đã đẩy mạnh hơn kênh bán hàng trực tuyến, giới thiệu sản phẩm qua Zalo, Facebook và khuyến khích khách hàng thanh hao toán trực tuyến bằng những chương trình khuyến mại, ưu đãi. “Nhờ đó, doanh thu shop cũng cải thiện hơn, tổng lượng hàng bán ra tăng thêm được khoảng 30phần trăm so với lúc ko thực hiện sắm bán trực tuyến”, anh Hùng cho biết thêm.

Tương tự, chị Bùi Thu Huyền, chủ shop thiết bị vệ sinh ở phường Cát Linh, Hà Nội cũng cho biết: “Mđó ngày nay, tôi nhận những đơn đặt hàng qua mạng khá nhiều, trung phân bình một0-hngười nào0 đơn/ngày, tăng gấp đôi, gấp ba so với trước lúc Hà Nội mang thêm những ca dịch mới”.

Nắm bắt tâm lý khách hàng cần hạn chế ra ngoài sắm sắm, và để tương trợ cho khách sắm hàng, chị Huyền cho biết đã nhập thêm nhiều sản phẩm rộng rãi hơn, đồng thời ko tăng giá và tương trợ phần giá bán vận chuyển cho khách (tùy vào khoảng nhữngh).

Không chỉ những shop đồ gia dụng, lương thực, thực phẩm mang số đơn hàng đặt trực tuyến mang số lượng đơn hàng tăng vọt, mà ngay tại những hàng ăn mang tiếng của Hà Nội, số lượng “đơn ship” thông qua những ứng dụng Grab, Foody, Aha… cũng tăng lên trông thđó.

Tại quán bún riêu phường Hòe Nhngười nào (Ba Đình, Hà Nội) chủ quán cho biết, do tâm lý lo ngại dịch của người dân trong những ngày qua, lượng hàng bán trong ngày của quán giảm đi rõ rệt, ước tính khoảng 30phần trăm-40phần trăm. Tuy nhiên, đơn hàng từ việc bán trực tuyến đã tăng lên đáng kể, từ một0-hngười nào0 đơn/ngày, đã tăng lên 30-40 đơn/ngày.

Chị Hồng Mngười nào phụ trách tiếp nhận giao đơn hàng cho biết, lượng người sắm thông qua gọi điện, hay nhờ vận chuyển tăng khá mạnh từ cuối tuần trước. Hầu hết, khách hàng đều thanh hao toán thông qua chuyển khoản và nhờ người tới lđó hàng hộ. Bên cạnh đó, những khách thân quen của quán cũng tăng cường tới sắm về, thay vì ngồi ăn tại quán. Ước tính số lượng sắm hàng qua mạng cũng tăng khoảng 50-70phần trăm.

Shipper “chóng mặt” vì đơn hàng

Có thể thđó, lúc nhu cầu sắm sắm trực tuyến tăng lên, doanh số bán hàng thông qua kênh trực tuyến ở Hà Nội đều mang tín hiệu tăng trưởng mạnh, trong lúc đó, những kênh bán hàng truyền thống, thanh hao toán tiền mặt lại mang phần chững lại.

Anh Lê Ngọc Hiếu, quản lý giao nhận tại Công ty TNHH Dịch vụ Nguyên Anh, đơn vị phân phối nhà sản xuất giao nhận hàng hóa cho biết, những ngày vừa qua, lượng đơn hàng từ những quán ăn, nhà hàng và cả những đơn vận chuyển hàng hóa thiết yếu đều tăng rất mạnh. Nguyên nhân một phần do người dân lo ngại dịch bệnh mang nhu cầu đặt hàng và nhiều đơn vị bán hàng mang nhu cầu giao hàng tăng cao.

một shipper đang đợi giao hàng cho khách.

Trong lúc đó, do nhiều trường Đại học tại Hà Nội vẫn tiếp tục cho sinh viên nghỉ học nên số lượng shipper (người đưa hàng) dịp này bị giảm mạnh. Điều này làm cho lực lượng shipper tại Hà Nội lúc này luôn ở trong tình trạng quá tải, bởi đơn hàng nhiều mà shipper thì ít.

“Hiện nay, mức giá nhà sản xuất cho mỗi đơn hàng đã tăng từ một0 – một5phần trăm bất kì khoảng nhữngh và thời kì nào. Tuy nhiên, do nhu cầu đặt nhà sản xuất tăng cao nên phần to đơn hàng lúc bị giao – nhận vẫn bị chậm từ 30 – 45 phút bởi lực lượng shiper đang thiếu trong lúc nhu cầu giao nhận lại tăng đột biến. Tuy nhiên, do lo ngại xúc tiếp với tiền mặt nên hầu hết 80phần trăm đơn hàng qua nhà sản xuất của doanh nghiệp đều được thanh hao toán trực tuyến từ trước”, anh Hiếu cho biết.

Shipper Nguyễn Mạnh Thắng của Grab cho biết, đơn hàng nhiều nhưng tài xế đợt này giảm mạnh nên nhiều đơn hàng bị bên giao và bên nhận rất khó chịu bởi chậm trễ. “Trưa nay mang khách đặt chuyển món xôi gà từ mộtmột giờ nhưng tới hơn mộthngười nào giờ trưa mình mới giao được cho khách. Biết là chưa làm hài lòng khách hàng nhưng anh em chạy nhà sản xuất cũng “căng” hết sức vì đơn hàng quá nhiều nên mình vẫn phải cười xòa với khách với lý do dịch bệnh nên cũng được thông cảm”, anh Thắng cho biết.

Qua tìm hiểu một số kênh thông tin, mặc dù hiện tại những hãng giao nhận hàng hóa vẫn chưa mang động thái tăng giá nhà sản xuất lúc nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, trước nhu cầu sử dụng nhà sản xuất tăng đột biến như hiện nay, rất nhiều khả năng những hãng vận chuyển sẽ tăng giá nhà sản xuất trong thời kì ngắn nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi lúc mức giá nhà sản xuất tăng sẽ quyến rũ và thu hút đông đảo hơn lực lượng giao hàng, qua đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh hao nhất.

Nhiều người dân cũng thổ lộ, dù nhu cầu giao nhận hàng hóa mang tăng cao, nhưng người tiêu sử dụng vẫn cần lựa chọn những shop uy tín, những đơn vị vận chuyển uy tín bởi vẫn mang nhiều shipper lúc vận chuyển đã mở hàng hoặc làm mất hàng ko lý do.

Anh Nguyễn Văn Mùi (Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, lúc sắm hàng trực tuyến là hoàn toàn tin tưởng vào thương hiệu quảng cáo và mang hạn chế là ko thể trực tiếp thử, rà soát sản phẩm, chất lượng nhiều lúc ko được như kỳ vọng. Trong lúc dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc giao hàng cũng phải đợi đợi lâu hơn trước và mang thể giá tăng cao hơn, nhưng hình thức đặt và nhận hàng qua trung gian vẫn là nhữngh làm hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *