Sau một tháng, Uber và WeWork ‘thổi bay’ hơn 50% giá trị cổ phiếu SoftBank

Vay tiền trả góp

Giá cổ phiếu của SoftBank đã sở hữu tín hiệu giảm rất mạnh chỉ trong vòng một tháng vừa qua. Nguyên nhân vẫn tới từ hngười nào đơn vị nằm trong danh mục đầu tư của SoftBank là WeWork và Uber.

Giá cổ phiếu của SoftBank giảm tới một7phần trăm vào ngày một9/3, đánh dấu cột mốc 7 ngày liên tục những nhà đầu tư “mất tiền”. Tính từ ngày hngười nàomột/hngười nào tới nay, cổ phiếu SoftBank đã mất 5hngười nào,6phần trăm, từ 5.664 yên xuống còn hngười nào.687 yên.

Trên thực tế, giới phân tích đã dự đoán trước sự sụt giảm đó. Các nhà phân tích, trong đó sở hữu chiến lược gia của viện chiến lược NLI đã hợp lí lúc cho rằng WeWork và Uber đang làm cho lợi nhuận của SoftBank giảm thê thảm.

Cổ phiếu Uber lao dốc kéo theo cổ phiếu của SoftBank mất đi 50phần trăm trị giá trong một tháng. Ảnh: Nikkei.

Cổ phiếu Uber đang sở hữu mức giá hngười nào0,49 USD, thấp hơn nhiều so với mức giá IPO nhữngh đây một năm (40 USD). WeWork cũng đang gặp trắc trở lúc buộc phải thoái vốn tại những đơn vị con hồi đầu năm hngười nào0hngười nào0. Dịch COVID-một9 cũng sẽ tác động tới những đơn vị cung ứng văn phòng san sẻ.

Cả Uber và WeWork đều nằm trong danh mục đầu tư của Quĩ Vision trực thuộc SoftBank. Những rối rắm tới từ cả hngười nào startup đã làm giá cổ phiếu SoftBank giảm nghiêm trọng. 

SoftBank sẽ tiếp tục “cứu” WeWork dù giá cổ phiếu giảm sâu. Ảnh: Nikkei

Gần đây, SoftBank thậm chí còn gây sốc lúc tuyên bố họ sẽ chi 3 tỉ USD để sắm lại số cổ phần còn lại của WeWork. Trước đó, lúc kì lân nước Mỹ gặp khủng hoảng, SoftBank đã tung gói hỗ trợ và thâu tóm 80phần trăm cổ phần của WeWork.

Việc giá cổ phiếu SoftBank sụt sâu làm vốn hóa thị trường đơn vị xuống dưới 63,5 tỉ USD lần trước tiên kể từ năm hngười nào0một7. 

“Đa phần nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu của SoftBank đều là những người nước ngoài. Họ đang lo ngại về sự quá tải của tập đoàn”, Tomoichiro Kubota, một nhà phân tích tại đơn vị chứng khoán Masui, nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *