Sáp nhập không phải nước cờ sáng suốt nhất của Grab và Go-Jek, vì nền kinh tế số ở Đông Nam Á đủ lớn cho cả hai

Vay tiền trả góp

Cuộc đua đốt tiền tài Grab và Go-Jek nhịn nhường như đang lúcến cho những nhà đầu tư sốt ruột, song sáp nhập sẽ ko phải một lựa chọn tối ưu cho hngười nào “kì lân gọi xe” ở Đông Nam Á.

Đầu tháng 3, Financial Tlặnges cho biết nhiều cổ đông to và quyền lực đang gợi ý SoftBank xúc tiến hiện thực hoá thương vụ Grab sáp nhập cùng Go-Jek.

Thực tế, Financial Tlặnges nói rằng Grab và Go-Jek đã với những thảo luận nhất định liên quan tới khả năng sáp nhập trong ít nhất hngười nào năm sắp nhất. Song giới truyền thông nói về khả năng sáp nhập với cường độ cao và gấp gáp hơn trong vài tháng trở lại đây.

Grab và Go-Jek là hngười nào trong số những startup to nhất ở Đông Nam Á. (Ảnh: The Low Dow)

Hiện tại, cả hngười nào bên đều tỏ ra linh hoạt, một nguồn tin thân cận nói với Financial Tlặnges. Mặc dù vẫn với những tranh chấp về tỉ lệ sở hữu, những lãnh đạo cấp cao của Grab và Go-Jek đều tỏ ra thiện chí. Dù vậy, cả Grab và Go-Jek đều phủ nhận khả năng sáp nhập ở thời khắc hiện tại.

Một thương vụ sáp nhập giữa Grab và Go-Jek với nhiều ý nghĩa với những nhà đầu tư bởi nó tạo ra một “liên minh” phát triển hơn, cắt giảm mạnh giá thành hoạt động, giảm khó khăn và với lợi nhuận.

Dù vậy, giới quan sát cũng thđó rất nhiều lí do lúcến cho việc Grab và Go-Jek trở thành một ko phải nước đi thông minh nhất.

Hngười nào vẫn tốt hơn một

Định giá Grab qua những vòng đầu tư. (Đơn vị: tỉ USD, Số liệu: Zero One, Đồ hoạ: Thái Sơn)

Định giá Go-Jek qua những vòng đầu tư. (Đơn vị: tỉ USD, Số liệu: Zero One, Đồ hoạ: Thái Sơn)

Trong nhiều trường hợp, với một đối thủ to trên thị trường lại mang tới lợi ích cho những đơn vị vì thế độc quyền luôn lúcến cho những đơn vị lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lí.

Ngay từ lúc thông tin về khả năng Go-Jek và Grab sáp nhập xuất hiện, cơ quan quản lí khó khăn của Indonesia đã phản đối và cho rằng nó với thể tạo ra cơ chế độc quyền về giá nhà sản xuất. 

Cơ quan chức năng Singapore từng phạt Grab tới một3 triệu SGD vào năm hngười nào0một8 lúc họ tìm lại mảng kinh doanh và vận hành của Uber tại Đông Nam Á. Bản thân người sử dụng cũng ko thích những đơn vị độc quyền trên thị trường.

Ví dụ, Google với nhẽ phải cảm ơn Apple lúc đã tạo ra một hệ quản lý iOS đủ sức khó khăn với Android. Bằng ko, Google sẽ phải đối diện với sức ép rất to từ những cơ quan quản lí từ vựng thế độc quyền tên thị trường.

Mặc dù dĩ nhiên sự xuất hiện của Apple sẽ lúcến cho Google mất khách hàng song chúng ko phải lí do cản bước hngười nào ông to này trở thành những đơn vị nghìn tỉ USD trên thị trường.

Go-Jek và Grab nên tồn tại độc lập, đặc trưng là lúc họ muốn hiện thực hoá tham vọng trong ngành nghề nhà sản xuất tài chính, bởi đây là một ngành nghề kinh doanh đặc thù vào chịu rất nhiều sự quản lí của những cơ quan thẩm quyền.

Công ty khoa học và truyền thống

Thị trường Đông Nam Á đủ chỗ cho Go-Jek và Grab cùng khó khăn và phát triển. (Nguồn: Bngười nàon/ Google/ Temasek. Đồ hoạ: Thái Sơn)

Grab và Go-Jek tồn tại song song ko phải một câu cquận đau đầu với hngười nào đơn vị bởi tăng trưởng của họ ko tới từ việc tranh giành khách hàng của nhau, mà là thu hút khách hàng từ những nghình công nghiệp truyền thống (ví dụ như taxi).

Mặc dù số lượng người sử dụng nhà sản xuất gọi xe tại Đông Nam Á tăng từ 8 triệu (hngười nào0một5) lên mức 40 triệu (hngười nào0một9), con số này cũng chỉ mới chiếm 6phần trăm dân số trong khu vực, theo một báo cáo của Google, Bngười nàon & Company, và Temasek.

Bên cạnh đó, mặc dù “đốt nhiều” tiền để khó khăn với nhau song cả Grab và Go-Jek đều đang phát triển ấn tượng và chưa đơn vị nào với tín hiệu chững lại.

Với tất cả những lí do đó, Go-Jek và Grab ko nên thực hiện sáp nhập bởi đó ko phải nước cờ thông minh nhất. Thay vào đó, họ nên tập cung và củng cố vị thế “hngười nào ông to” hiện tại trên thị trường thông qua những thương vụ thâu tóm nhỏ khác.

Dung lượng nền kinh tế Internet ở Đông Nam Á đủ chỗ cho cả hngười nào đơn vị phát triển. Nền kinh tế Internet của Đông Nam Á đã vượt mốc một00 tỉ USD vào năm hngười nào0một9 trước lúc tăng lên gấp ba vào năm hngười nào0hngười nào5 và trở thành khu vực tăng trưởng thương nghiệp trực tuyến nhanh hao nhất toàn cầu nhờ dân số trẻ, thích thú với điện thoại thông minh.

Giá trị giao dịch trực tuyến trong khu vực từ bán lẻ trên Internet tới gọi xe sẽ chạm mốc 300 tỉ USD vào năm hngười nào0hngười nào5, châm ngòi nhờ 360 triệu người sử dụng Internet, theo một nghiên cứu mới của Google, Temasek Holding Pte và Bngười nàon & Co.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *