Phải đóng các cửa hàng vì COVID-19, Nike phát hiện cơ hội vàng từ nhu cầu vã mồ hôi của hàng triệu người tránh dịch viêm phổi ở nhà

Vay tiền trả góp

Các shop của Nike đang tạm ngừng bán vì dịch viêm phổi COVID-một9, song tập đoàn đồ thể thao Mỹ lại phát hiện thời cơ to từ việc người dân muốn vã mồ hồi trong khủng hoảng.

Không chỉ những shop, nhiều phòng tập thể dục cũng phải ngừng hoạt động làm số lượng người dân tải ứng dụng (app) tập thể thao tăng mạnh. Thực tế đấy làm mảng thương nghiệp điện tử của Nike phát triển, theo CNBC.

“Khi nghịch cảnh tác động tới cả toàn cầu, chúng tôi phải thích ứng như những doanh nghiệp khác. Một trong những điều chỉnh mà Nike thực hiện là phát huy ưu điểm của hệ sinh thái số để giúp người tiêu tiêu dùng duy trì sức khỏe thể chất và ý thức lúc họ ở nhà”, bà Heidi O’Neill, chủ toạ phòng ban Tiêu tiêu dùng và Chợ điện tử của Nike, nói với CNBC.

Nike Trngười nàoning Club, ứng dụng tập thể thao trả phí của Nike, phân phối bài hướng dẫn tập luyện phần thân trên của thân thể trong 43 phút hoặc bài tập yoga trong hngười nào3 phút. Mức phi theo tháng là một4,99 USD, còn phí năm là mộtmột9,99 USD.

Nhưng từ cuối tuần trước, Nike miễn phí cả hngười nào bài tập cho người tiêu dùng, đồng thời triển khngười nào chiến dịch quảng cáo với khẩu hiểu “Hãy tập thể dục trong nhà và tập thể dục vì toàn cầu”.

Ứng dụng Nike Trngười nàoning Club trở thành phương tiện hữu hiệu của Nike trong nỗ lực thu hút người tiêu tiêu dùng tới kênh bán hàng trực tuyến. Ảnh: Nike

Ở Mỹ, lượng người sử dụng Nike Trngười nàoning Club hàng tuần tăng gấp đôi, theo bà Heidi. Và ở Trung Quốc, số lượng người tiêu dùng app tăng 80phần trăm trong 3 tháng sắp nhất.

Thống kê tài chính quí 4 năm ngoái của Nike cho thđấy số lượng người sử dụng app tập thể dục tăng tỉ lệ thuận với doanh số bán hàng trực tuyến.

“Sự tương tác mạnh mẽ của người tiêu tiêu dùng Trung Quốc đối với app thể dục của Nike đã chuyển hóa thành sự tương tác mạnh giữa họ với ứng dụng thương nghiệp điện tử của chúng tôi”, ông John Donahoe, tổng giám đốc Nike, suy bình luận.

Donahoe tiết lộ thêm rằng, doanh số bán hàng trực tuyến của họ ở Trung Quốc tăng hơn 30phần trăm trong 3 tháng sắp nhất và đà tăng vẫn duy trì ở mức cao trong gingười nào đoạn dịch COVID-một9 bùng nổ.

Điều đáng mừng với Nike là từ lúc những shop của họ ở Trung Quốc hoạt động trở lại, doanh số bán hàng trực tuyến ở đại lục tăng nhanh hao hơn, đạt mức tăng 3 con số.

“Số lượt người vào những shop ở Trung Quốc cũng đã trở lại mức năm ngoái”, ông nhấn mạnh.

Vị tổng giám đốc tiết lộ rằng tập đoàn đã rút ra bài học quí báu về ứng phó dịch từ Trung Quốc để ứng dụng ở Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như châu Âu.

“Quá trình phục hồi sau dịch COVID-một9 tới doanh nghiệp sẽ gồm 3 gingười nào đoạn. Thứ nhất, trong gingười nào đoạn phục hồi, những điểm bán hoạt động trở lại. Thứ hngười nào, nguồn cung và số lượt khách tăng trở lại. Thứ ba, doanh số tăng trở lại”, ông lập luận.

Một trong những video quảng cáo nổi tiếng nhất của Nike. Video: YouTube

Ban lãnh đạo Nike thông tin hôm hngười nào3/3 rằng họ đóng mọi shop ở Mỹ, Canada, Tây Âu, Australia và New Zealand tới ngày hngười nào7/3 để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch. Hôm hngười nào5/3, Nike thông tin họ sẽ mở lại một số shop ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Để góp phần vào nỗ lực chống COVID-một9 ở Mỹ, Nike đang thiết kế một số thiết bị bảo hộ để giúp những bệnh viện và viên chức y tế.

Lượt người tới những shop Nike ở Trung Quốc đang tăng dần sau mỗi tuần, và tập đoàn hi vọng doanh số ở đây sẽ trở lại mức thường nhật trong quí hngười nào năm nay.

Mặc dù doanh số quí 3 tăng, lợi nhuận của Nike lại giảm do tác động của dịch COVID-một9. Lợi nhuận ròng rã của Nike giảm xuống mức 847 triệu USD, tương đương mức lợi tức 0,53 USD mỗi cổ phiếu. Cùng kì năm ngoái, lợi nhuận ròng rã của Nike đạt một,một tỉ USD, tương đương mức lợi tức 0,68 USD mỗi cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *