Ông David Calhoun nhậm chức CEO của Boeing

Vay tiền trả góp

Ngày một3/một, ông David Calhoun đã chính thức nhậm chức Giám đốc quản lý (CEO) của tập đoàn Boeing, trong bối cảnh hãng chế tạo phi cơ hàng đầu của Mỹ đang nỗ lực khôi phục lòng tin sau hngười nào vụ rơi phi cơ làm 346 người thiệt mạng.

Ông David Calhoun, Tân Giám đốc quản lý (CEO) của Boeing. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thư điện tử gửi tới những viên chức Boeing, ông Calhoun nhấn mạnh hãng cần phải củng cố văn hóa doanh nghiệp, trong đó chú trọng “sự sáng tỏ và cương trực”. 

Nhắc nhở về những thành tựu to to của Boeing, ông Calhoun kêu gọi những viên chức tích cực xây dựng lại lòng tin cũng như khôi phục quan hệ với khách hàng, đối tác và những nhà quản lý.

Cùng ngày, hãng Moody’s tuyên bố đang xem xét hạ mức tín nhiệm nợ của hãng Boeing hiện ở mức A3. Moody’s viện dẫn những diễn biến sắp đây cho thđó hãng chế tạo phi cơ của Mỹ sẽ mất nhiều thời kì và tiền nong để khôi phục lòng tin của thị trường, cùng với những rủi ro về hoạt động và tài chính gia tăng trong thời kì tới.

Ngày hngười nào3/mộthngười nào/hngười nào0một9, tập đoàn Boeing đã bổ nhiệm ông Calhoun làm CEO thay ông Dennis Muilenburg, người đã từ nhiệm trong bối cảnh Boeing đang trong cơn khủng hoảng do dòng phi cơ chủ lực 737 MAX của hãng tạm thời bị cấm bay sau hngười nào vụ tngười nào nạn hàng ko. 

Theo Boeing, việc thay thế vị trí này là cần thiết để khôi phục lòng tin và điều chỉnh quan hệ với những nhà quản lý, những khách hàng cũng như những cổ đông của hãng.

Tân CEO của Boeing đối mặt với nhiều thách thức. Dòng phi cơ 737 MAX của Boeing đã bị cấm bay trên toàn cầu từ tháng 3/hngười nào0một9 sau hngười nào vụ tngười nào nạn phi cơ nghiêm trọng của hãng hàng ko Lion Air vào tháng một0/hngười nào0một8 và Ethiopian Airlines vào tháng 3/hngười nào0một9 làm cho 346 người thiệt mạng.

Ngày một6/mộthngười nào vừa qua, Boeing tuyên bố sẽ tạm ngừng sản xuất phi cơ 737 MAX từ tháng một/hngười nào0hngười nào0 trong bối cảnh lệnh cấm bay đối dòng phi cơ bán chạy nhất của hãng này sẽ kéo dài sang năm hngười nào0hngười nào0. 

Ngoài ra, Boeing còn đang bị Ủy ban châu Âu khảo sát về vi phạm luật chống độc quyền trong kế hoạch liên doanh với hãng chế tạo phi cơ dân dụng to thứ 3 toàn cầu là tập đoàn Embraer của Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *