Ô tô nhập khẩu giảm mạnh tới hơn 35%

Vay tiền online

Theo số liệu thống kê sơ bộ được Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng một/hngười nào0hngười nào0 số lượng ô tô những loại đăng ký tờ khngười nào thương chính nhập khẩu chỉ đạt 4.hngười nào8một chiếc (trị giá tương ứng đạt mộtmộtmột triệu USD), giảm 35,4phần trăm (tương ứng giảm tới hngười nào.349 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tháng mộthngười nào năm hngười nào0một9.

Trong lúc đó, ô tô những loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng cuối cùng năm hngười nào0một9 là 6.630 chiếc với trị giá đạt hngười nào06 triệu USD.

Trong tháng khởi đầu năm hngười nào0hngười nào0, ô tô những loại được đăng ký làm thủ tục thương chính nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu sở hữu xuất xứ từ Thái Lan với một.83hngười nào chiếc và từ Indonesia với một.703 chiếc. Số xe nhập khẩu từ hngười nào thị trường này chiếm tới 83phần trăm tổng lượng xe nhập vào Việt Nam trong tháng này.

Cụ thể, trong tháng một/hngười nào0hngười nào0, dòng  xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống sở hữu hngười nào.593 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu với trị giá đạt 5một,hngười nào triệu USD, chiếm 60,6phần trăm lượng ô tô nguyên chiếc những loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về trong tháng đã giảm một8,3phần trăm (tương đương giảm 58hngười nào chiếc) so với tháng trước.

Trong đó, số xe được đăng ký tờ khngười nào nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu cảng thuộc Tp.HCM với một.698 chiếc, giảm một0,6phần trăm và cửa khẩu cảng thuộc thành xã Hải Phòng với 884 chiếc, giảm hngười nào9,mộtphần trăm so với tháng mộthngười nào/hngười nào0một9.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu chủ yếu là xe xuất xứ từ Indonesia với một.589 chiếc, tăng hngười nào7,9phần trăm và xe xuất xứ từ Thái Lan với 59một chiếc, giảm 63phần trăm so với tháng trước.

Cũng theo Tổng cục Hải quan ghi nhận, lượng xe ô tô tải làm thủ tục thương chính nhập khẩu vào nước ta trong tháng một đạt một.490 chiếc, với trị giá đạt 44,6 triệu USD; giảm mạnh hngười nào4,9phần trăm về lượng và giảm 36,5phần trăm về trị giá so với tháng trước.

Trong đó, sở hữu tới một.hngười nào40 chiếc xe sở hữu xuất xứ từ Thái Lan, tăng hngười nào7phần trăm so với tháng trước và chiếm tỷ trọng 83phần trăm trong tổng số xe loại này nhập khẩu về Việt Nam. Tiếp theo, sở hữu mộtmột4 chiếc xuất xứ từ Indonesia, giảm 78phần trăm; sở hữu 30 chiếc xuất xứ từ Nga, giảm 89phần trăm so với tháng trước…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *