Nổi tiếng với những biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, Apple kiểm soát nhân viên làm việc tại nhà thế nào?

Vay tiền trả góp

Là doanh nghiệp phần cứng đề cao tính bí mật của sản phẩm, Apple gặp thách thức to lúc phải triển khngười nào chế độ làm việc từ xa do COVID-một9.

Với trụ sở chính ở Cupertino, California và nhiều văn phòng khắp nơi trên toàn cầu, Apple ko phải một doanh nghiệp thích hợp với văn hóa làm việc tại nhà. Song mọi thứ thay đổi khoảng ba tuần trước lúc COVID-một9 lây lan mạnh.

Đầu tháng 3, Apple đóng cửa nhiều văn phòng ở trụ sở Apple Park và trụ sở cũ Infinite Loop lúc giới chức San Francisco Bay Area công bố quy định yêu cầu người dân ở nhà.

Sau đó Apple thông tin với viên chức rằng họ cần sở hữu phê duyệt cụ thể mới được tới văn phòng trực tiếp, mặc dù thẻ viên chức vẫn sở hữu thể hoạt động, theo Bloomberg.

Công cuộc chuyển đổi từ văn hóa văn phòng sang làm việc từ xa là thách thức to cho một doanh nghiệp phần cứng vốn đề cao tính bảo mật như Apple.

COVID-một9 và yêu cầu làm việc từ xa ko làm tác động tới tiến độ ra mắt sản phẩm của Apple. Ảnh: Bloomberg

Từ trước tới nay Apple vốn nổi tiếng là một tập đoàn sẵn sàng làm mọi thứ để giữ bí mật cho những sản phẩm mới đang phát triển. Nhân viên phải làm việc sau những lớp cửa an ninh dày đặc, những cửa sổ đóng kín và họ thậm chí ko được san sớt về công việc với vợ hay chồng.

Tất cả lúcến cho người đang phải làm việc ở nhà cảm thđó khó để thích ứng và đã sở hữu những gián đoạn nhất định với quá trình phát triển sản phẩm, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận.

Apple phát triển phần to sản phẩm phần cứng ở trụ sở Apple Park hoặc những văn phòng khác ở Cupertino hay Sunnyvale, California. Với những quá trình đòi hỏi xúc tiếp sản phẩm, một số kĩ sư sở hữu thể làm việc tại văn phòng trong thời kì này.

“Táo khuyết” cũng sở hữu kĩ sư phần cứng ở những điểm nóng dịch bệnh khác như Ý, Đức và Châu Á, song quy định ở những nơi này nhường như chặt chẽ hơn. Tùy vào địa điểm cụ thể, Apple sẽ duy trì chính sách làm việc từ xa tới ít nhất ngày 5/4.

Trong một thông điệp gửi tới viên chức, Apple nói “dù làm việc ở nhà hay văn phòng, việc bảo mật là cấp thiết. Mọi người hãy làm việc từ xa với sự thận trọng tương tự và luôn bảo mật những tài liệu, vật dụng lúc ko sử dụng”.

Dù thế, COVID-một9 ko lúcến cho Apple tạm ngừng phát triển những thiết bị tương lngười nào. Họ đang triển khngười nào phiên bản mới của loa HomePod, Apple TV, MacBook Pro,iPad, Apple Watch và iMac để ra mắt sớm nhất ngay trong năm nay. Những chiếc iPhone tiếp theo vẫn sẽ ra mắt đúng thời kì dự kiến.

Đầu tháng 3, trái với thông lệ, Apple khởi đầu cho phép những kĩ sư mang những mẫu dựng mới của những sản phẩm tương lngười nào để làm việc trong thời kì nhữngh li xã hội. Trước đó, Apple chỉ cho một số ít nhân sự mang những thiết bị sắp như đã hoàn thiện về nhà để thử nghiệm trong điều kiện sử dụng thực tế.

Danh sách những nhân sự sở hữu thể mang sản phẩm về nhà do chính lực lượng phó chủ toạ cao cấp của Apple xem xét. Tương tự, Apple cũng cho phép nhân sự mang về nhà những phiên bản phần mềm mới, ví dụ như iOS một4.

Một số kĩ sư phần mềm của Apple phàn nàn với Bloomberg về những trắc trở lúc làm việc ở nhà với nhiều yếu tố xao nhãng và lo lắng về bệnh dịch. Song những phiên bản phần mềm mới của Apple vẫn đang triển khngười nào đúng lộ trình. iOS một4 sẽ ra mắt vào tháng 6 trong một sự kiện trực tuyến dành cho những lập trình viên.

Apple sử dụng nhà sản xuất FaceTyên ổne, Slacks hoặc hệ thống Jabber/ WebEx để thực hiện những cuộc họp trực tuyến. Để san sớt tệp tin, Apple yêu cầu viên chức tiêu dùng những ứng dụng nội bộ hoặc Quip and Box của Salesforce. Thậm chí, Apple còn tương trợ viên chức tìm bàn ghế hoặc màn hình máy tính phục vụ làm việc tại nhà.

Để duy trì sự hứng khởi, Apple đang tổ chức một cuộc thi ảnh làm việc tại nhà cho viên chức. Thế nhưng, quy định của tập đoàn nêu rõ: “Nếu đang làm gì đó bảo mật, đừng đưa nó vào khuông hình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *