Nỗi đau toàn cầu do sự thiếu minh bạch

Vay tiền trả góp

Sự thiếu sáng tỏ trong toàn nghình dược phẩm cũng như ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm dược phẩm là lí do làm ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất thuốc ngày càng nghiêm trọng.

Ô nhiễm dược phẩm ngày càng được xác nhận là một mối họa đối với hệ sinh thái và sức khỏe con người trên toàn toàn cầu.

Điều nghiêm trọng hơn là việc xả chất thải của dược phẩm ra môi trường đã và đang dẫn tới sự phát triển của tình trạng kháng thuốc (AMR), một trong những mối lo ngại to nhất đối với sức khoẻ cùng đồng trên toàn cầu, theo Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc.

Chính sự lỏng lẻo trong thi hành luật môi trường tại một số nước như Ấn Độ và Trung Quốc làm việc sản xuất thuốc là nguyên nhân chính gây ra ô nghiễm dược phẩm. 

Vài nghiên cứu chỉ ra rằng những nhà máy tạo nên chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh đang xuất khẩu thuốc của họ sang thị trường Châu Âu và bán trực tiếp cho những nhà phân xãi cũng như người sử dụng.

Nhận ra mối đe doạ này, tổ chức phi chính phủ HCWH Châu Âu đã gửi một khảo sát  tới 50 nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu để tìm hiểu về nhữngh thức họ xử lý chất thải trong quá trình sản xuất  trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Khảo sát bao gồm những nghi vấn về những khía cạnh như rác thải, quản lý ô nhiễm, sự vững bền môi trường, quản trị và sự sáng tỏ.

Kết quả đã được tổng hợp trong báo cáo của HCWH Châu Âu về những tác động tới môi trường từ việc sản xuất thuốc. 

Thông qua những hoạt động,  dược phẩm với tác động to đối với môi trường, do dó những đơn vị sản xuất dược phẩm ko những với vngười nào trò quan yếuđối với việc khắc phục vấn đề đó mà còn với trách nhiệm xúc tiến sự vững bền của môi trường cũng như tránh những ô nhiễm từ chuỗi cung ứng của họ.

Các kết quả của báo cáo chỉ nhắc một nhữngh tổng quan mà ko đưa ra những ví dụ cụ thể hay những giải pháp hiệu quả.

Tuy nhiên, kết quả cho thđó  tình trạng thiếu sáng tỏ trong toàn nghình dược phẩm cũng như ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm dược phẩm.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mặc dù những đơn vị dược này thường công bố thông tin tổng quát về phát triển vững bền với môi trường và phương thức quản lý, nhưng những thông tin cụ thể liên quan tới việc hạn chế mức độ ô nhiễm từ những cơ sở vật chất của nhà sản xuất thuốc và những nguồn cung cấp vẫn là bí mật.

Do đó, chúng ta cần quan tâm hơn tới sự sáng tỏ của nghình dược phẩm.

Việc tăng sự sáng tỏ với thể khuyến khích những hành vi với trách nhiệm, ví dụ như những báo cáo những sự cố môi trường, xúc tiến những giám định trên diện rộng về những nguy cơ đối với môi trường và/hoặc định hướng đầu tư về kỹ thuật.

Con số này là bước tiếp theo trong nỗ lực liên tục của HCWH Châu Âu tiến thêm một bước trong việc buộc nghình công nghiệp dược phẩm làm sạch hoạt động sản xuất như một phần của chiến dịch “Dược phẩm an toàn hơn” (Safer Pharma), được khởi xướng để bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm dược phẩm trong mọi gingười nào đoạn trong vòng đời dược phẩm.

Chiến dịch cũng nhằm phát triển sự tự nhận thức trong ngành nghề chăm sóc sức khoẻ về tác động của dược phẩm đối với môi trường và khuyến khích sử dụng thuốc một nhữngh hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *