Nike ủng hộ 15 triệu USD, vẫn trả lương đủ cho nhân viên khi đóng cửa

Vay tiền trả góp

Khi nhiều thương hiệu đang ủng hộ khẩu trang và nước rửa tay phòng chống dịch, Nike ko thể đứng ngoài cuộc.

Nike từ trước tới nay luôn quan tâm tới vấn đề cùng đồng, chứng cớ cho thđó bởi những khoản từ thiện, tài trợ khổng lồ họ đóng góp mỗi năm. Tập đoàn này thậm chí còn mang riêng một trang web lưu lại những dự án họ từng thực hiện.

Thế nên lúc dịch bệnh bùng phát, Nike đã ko thể đứng ngoài cuộc. Chỉ nhữngh đây vài giờ, ông to trong mảng thời trang thể thao mang động thái quyên góp một5 triệu USD.

Cụ thể, một0 triệu USD này do những nhà đồng sáng lập và ban quản lý tập đoàn ủng hộ. Số tiền sẽ được tiêu dùng để tương trợ cho nhà băng thực phẩm, trung tâm chăm sóc sức khoẻ cùng đồng, viện nghiên cứu khoa học thuộc tổ chức cùng đồng Oregon nhằm tăng hiệu quả làm việc, chuẩn bị cho mọi tình huống mang thể xảy ra trên diện rộng.

Nike luôn chú ý tới sức khoẻ cùng đồng và tình trạng của viên chức. Ảnh: Nike.

Nike cũng hứa rằng họ sẽ tập trung ủng hộ tiền vào những vùng mang nhiều thành viên đơn vị, người lao động của họ sinh sống, đồng thời vẫn trả lương kể cả lúc những shop phải đóng cửa. Điều này lúcến cho cho hình ảnh tập đoàn trở nên đẹp hơn với việc chăm sóc sức khoẻ cùng đồng nói chung và viên chức nói riêng.

Hơn nữa, một triệu USD cũng được Nike quyên góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-một9 quốc tế được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và tổ chức từ thiện của Thuỵ Sĩ. Khoản tiền còn lại được chia cho những nhà băng dữ trữ thực phẩm dọc nước Mỹ, cùng với đó là những quỹ tương trợ cùng đồng tại châu Âu, châu Phi và khu vực Trung Đông.

Hành động này của Nike ghi điểm trong mắt giới mộ điệu bởi trong tình cảnh “lảo đảo vì dịch bệnh”, thương hiệu này vẫn hướng về cùng đồng và ủng hộ hết mình.

Dòng chữ “Làm những điều đúng đắn” được đặt trước trụ sở của Nike. Ảnh: Getty.

Ngoài Nike, những thương hiệu thời trang khác cũng ủng hộ công việc phòng chống dịch bệnh, tăng sức khoẻ cùng đồng bằng nhiều hình thức khác nhau, dù đang oằn mình trước thách thức về kinh tế.

Intidex – đơn vị mẹ của hãng thời trang Zara – mới đây dành riêng một nhà máy chỉ để sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ cho bệnh nhân, y chưng sĩ. Họ tuyên bố sẽ gửi đi một0.000 chiếc khẩu trang vào cuối tuần này và tăng số lượng vào những tuần tiếp theo.

Khoảng thời kì trước đó, những thương hiệu tên tuổi trong làng thời trang toàn cầu như Giorgio Armani, Moncler đã ủng hộ hàng chục triệu USD cho những bệnh viện để tăng hiệu suất chữa trị và phòng chống bệnh dịch. Trong lúc đó, Dolce&Gabbana và Bvlgari ủng hộ tiền cho những viện nghiên cứu nhằm xúc tiến quá trình tạo ra vaccine.

Vẽ huyền thoại Kobe Bryant lên giày Nike và loạt ý tưởng quý khách hàng nên thử Chỉ cần sở hữu đôi tay khéo léo, quý khách hàng mang thể thỏa sức biến đôi giày của mình thành món đồ mang đậm cá tính riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *