Những chuỗi bán lẻ chết hai lần bởi sự áp đảo của Amazon và thương mại điện tử

Vay tiền trả góp

Thói quen sắm sắm trực tuyến của người tiêu tiêu dùng lúcến cho nhiều trung tâm thương nghiệp và chuỗi bán lẻ truyền thống mang xu hướng giảm doanh số và dẫn tới vỡ nợ.

Tháng trước, nhiều cư dân New York đã đón nhận một tin sốc mang thể sẽ làm thay đổi thói quen sắm sắm của họ. Chuỗi shop tạp hóa đại phương Fngười nàorway đã nộp đơn xin vỡ nợ. Đây là đơn xin vỡ nợ thứ hngười nào của Fngười nàorway.

Kịch bản của Fngười nàorway ngày càng phvòng biến do những nhà bán lẻ truyền thống đang phải đối mặt với sự thay đổi to trong xu thế sắm sắm trực tuyến hiện đại. 

Ngoài Fngười nàorway, những nhà bán lẻ khác như Barneys hay RadioShack cũng từng hngười nào lần đứng trước bờ vực vỡ nợ sau lúc nộp đơn bảo hộ theo diện Chương mộtmột trong bộ luật vỡ nợ. Với những trường hợp này, người tay hay gọi đùa là xin vỡ nợ theo diện “Chương hngười nàohngười nào”.

Chuỗi Fngười nàorway đã vỡ nợ lần thứ hngười nào vào tháng một/hngười nào0hngười nào0. Ảnh: CNBC

“Tôi thường làm việc với những nghình hàng đang yếu thế trên thị trường và bán lẻ là một trong số đó”, Stephen Selbst, trưởng nhóm tái cấu trúc và vỡ nợ theo bộ luật New York của doanh nghiệp luật Herrick Feinstein san sớt.

Nhìn chung, số lượng những nhà bán lẻ vỡ nợ đang tăng lên. Theo báo cáo của CB Insight, năm hngười nào0một9 mang hngười nàohngười nào doanh nghiệp bán lẻ tại Mỹ tuyên bố vỡ nợ, nhiều hơn tương đối so với con số một7 của năm hngười nào0một8.

Theo nhận định của CNBC, một trong những vấn đề của những doanh nghiệp bán lẻ truyền thống tới từ sự trỗi dậy của Amazon nói chung và thương nghiệp điện tử nói riêng trong những năm sắp đây. Khách hàng hoàn toàn mang thể lựa chọn sắm hàng trực tuyến thay vì tới những shop vật lí để sắm sắm.

Trong số những đơn vị hngười nào lần xin vỡ nợ, mang nhiều doanh nghiệp đã quá phụ thuộc vào lưu lượng khách hàng trong những trung tâm thương nghiệp như Wet Seal và Payless.

Với những doanh nghiệp ko thể duy trì dòng tiền tích cực, việc nộp đơn xin vỡ nợ mang thể giúp họ thanh hao lí hợp đồng với đơn vị cho thuê bất động sản lúc họ mang quá nhiều chi nhánh hoạt động ko hiệu quả.

Sau lúc tuyên bố vỡ nợ, việc thu hút khách hàng quay trở lại trong thời kì sau đó là một thách thức to với những doanh nghiệp bán lẻ. 

“Bán lẻ là một nghình khó. Khi quý khách hàng mất đi khách hàng thì rất khó để họ quay trở lại”, Stephen Selbst phân tích.

Dưới đây là một vài những trường hợp hngười nào lần phải nộp đơn xin vỡ nợ, và mang thể gọi là vỡ nợ theo diện “Chương hngười nàohngười nào”.

Payless

Lần trước nhất Payless nộp đơn xin vỡ nợ vào tháng 4/hngười nào0một7 với 4.000 shop ở 30 quốc gia. Thời điểm tái cấu trúc năm hngười nào0mộthngười nào, doanh nghiệp vẫn phải vật lộn với khản nợ 847 triệu USD. Sau lúc lần đầu xin vỡ nợ, Payless đã đóng cửa 700 shop và giảm bớt 435 triệu USD tiền nợ. Công ty quay trở lại hoạt động vào tháng 8/hngười nào0một7.

Hậu vỡ nợ, Payless vẫn còn những shop tại 30 quốc gia khác trừ Mỹ. Ảnh: CNBC

Tháng hngười nào/hngười nào0một9, Payless đã phải lần hngười nào xin vỡ nợ và đóng cửa toàn bộ hngười nào.500 shop tại Mỹ. Hồ sơ ghi nhận doanh nghiệp mang khoản nợ 470 triệu USD. Hiện tại, Payless vẫn mang khoảng 700 shop (bao gồm cả nhượng quyền) bên ngoài nước Mỹ với hàng ngũ quản lí bản địa.

Fngười nàorway

Fngười nàorway lần đầu vỡ nợ vào năm hngười nào0một6, 3 năm sau lúc IPO thành công. Thỏa thuận vỡ nợ sau đó giúp doanh nghiệp giảm nợ một40 triệu USD. Việc phát triển qui mô quá nóng lúcến cho doanh thu của Fngười nàorway ko kịp tăng trưởng để bù nợ. Fngười nàorway sau đó chỉ đóng cửa duy nhất một shop của mình.

Tuy nhiên tới tháng một/hngười nào0hngười nào0, doanh nghiệp một lần nữa phải tuyên bố vỡ nợ và bán lại shop của mình với hãng Village Super Market. Fngười nàorway cũng đang liên hệ với những đối tác khác để thanh hao lí những shop còn lại tại New York.

Barneys New York

Là một chuỗi shop chưngh hóa hạng sang tại New York, Barneys cũng ko tránh khỏi kết cuộc vỡ nợ theo diện “Chương hngười nàohngười nào” vào năm ngoái.

Năm một996, Barneys lần trước nhất tuyên bố vỡ nợ sau lúc ko đạt được thỏa thuận với doanh nghiệp mẹ Isetan của Nhật Bản. Việc nộp đơn xin vỡ nợ là một động thái phản đối giá tiền cho thuê địa điểm quá cao của doanh nghiệp mẹ. 

Toàn bộ shop Barneys đã ngừng hoạt động. Ảnh: CNBC

Năm hngười nào0mộthngười nào, Barneys được sang tên cho Perry Capital, một quĩ đầu tư tài chính do Richard Perry quản lý. Tới tháng 8/hngười nào0một9, doanh nghiệp lần thứ hngười nào phải vỡ nợ sau lúc ko kham nổi những giá tiền gia tăng trong lúc doanh số sụt giảm.

Barneys cuối cùng về tay Authentic Brand Group, một doanh nghiệp chuyên bán lẻ. Trang web của Barneys đã ngừng hoạt động và lúc truy cập vào, nó dẫn về website của Saks Fifth Avenue, một chuỗi bán lẻ khác của Authentic Brand Group. Toàn bộ shop của Barneys đã đóng cửa hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *