Nhu cầu mua hàng tăng vọt vì COVID-19 khiến nhà bán lẻ lớn nhất thế giới phải tuyển thêm 150.000 người, thưởng tiền để khích lệ nhân viên

Vay tiền trả góp

Chuỗi bán lẻ Walmart sẽ tuyển thêm một50.000 người để phục vụ nhu cầu tậu hàng tăng vọt do dịch viêm phổi COVID-một9 và thưởng tiền mặt để động viên ý thức của viên chức.

Hôm một9/3, tập đoàn Walmart thông tin họ sẽ chi 365 triệu USD để thưởng tiền mặt cho những viên chức nỗ lực làm việc trong lúc tinh hoành hành. Động thái này diễn ra trong bối cảnh số lượng người tới những siêu thị Walmart để tậu hàng hóa tăng vọt do tâm lí lo ngại COVID-một9.

Mức thưởng tiền mặt sẽ là 300 USD cho những viên chức làm việc toàn thời kì và một50 USD cho viên chức bán thời kì. Đối tượng nhận thưởng là những người khởi đầu làm việc cho tập đoàn từ ngày một/3, và Walmart sẽ trao tiền vào ngày hngười nào/4.

Walmart cũng sẽ chi một80 triệu USD để thưởng sớm một tháng cho viên chức làm việc tại những điểm bán, câu lạc bộ và trung tâm phân thị trấni.

Người dân đang đổ xô tới những siêu thị Walmart để tậu hàng từ vài ngày qua do tâm lí e ngại COVID-một9. ẢNh: Getty Images

Là chuỗi siêu thị to nhất ở Mỹ, Walmart đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu tậu hàng tăng vọt trong bối cảnh người dân đua nhau tích trữ giđó vệ sinh, nước khử trùng tay và những sản phẩm thiết yếu khác để chuẩn bị cho khả năng “cố thủ” trong nhà dài hạn lúc số người mắc COVID-một9 tăng trong tương lngười nào.

Walmart cũng sẽ tuyển thêm một50.000 người từ thời kì từ nay tới cuối tháng 5 để làm việc trong những siêu thị, câu lạc bộ, trung tâm phân thị trấni, trung tâm hoàn thiện đơn hàng để phục vụ nhu cầu tăng vọt. Họ sẽ đảm nhiệm những vị trí tạm thời, song nhiều người trong số họ sẽ trở thành viên chức chính thức trong tương lngười nào.

Vài ngày trước, tập đoàn thương nghiệp điện tử Amazon thông tin họ sẽ tuyển thêm một00.000 người ở Mỹ để phục vụ nhu cầu tậu hàng trực tuyến tăng mạnh do sự lây lan của COVID-một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *