Nhiều ngân hàng lớn ở Mỹ tăng lương, giảm thời gian làm cho nhân viên vì dịch COVID-19

Vay tiền trả góp

Bank of America quyết định tăng 400 USD tiền lương mỗi tháng cho lực lượng giao dịch viên của họ lúc COVID-một9 lây lan mạnh ở Mỹ.

Trong lúc nhiều nhà băng vướng mắc vì COVID-một9, Bank of America vẫn duy trì hoạt động những chi bán nhánh lẻ, trung tâm tương trợ khách hàng và trung tâm vận hành, Business Insider dẫn thông tin nội bộ cho biết.

Bên cạnh đó, nhà băng cũng tăng lương và giảm giờ làm với lực lượng nhân sự xúc tiếp trực tiếp với khách hàng.

Hoạt động nhà băng tại Mỹ vẫn khá sôi động ở thời khắc hiện tại dù COVID-một9 hoành hành tại nước này. Ảnh: Getty

Các chi nhánh của Bank of America sẽ chỉ hoạt động từ một0 giờ sáng tới 4 giờ chiều để dành thời kì cho những hoạt động vệ sinh và khử trùng. Thông thường, những chi nhánh và trung tâm nhà cung ứng của Bank of America hoạt động từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều.

Chẳng những ko giảm lương mặc dù giảm giờ làm, Bank of America còn tăng lương cho những nhân sự vẫn làm việc trực tiếp tại những trung tâm tài chính của nhà băng hngười nào00 USD mỗi ngày. Đội ngũ giao dịch viên nhận thêm 400 USD mỗi tháng.

Ngoài ra, Bank of America xác nhận rằng những nhân sự làm việc tại trung tâm chăm sóc khách hàng và trung tâm vận hành sẽ nhận lương cao gấp đôi mức tiêu chuẩn lúc làm thêm giờ. Trước đó, tỉ lệ được vận dụng cho giờ làm thêm là một,5 lần lương tiêu chuẩn.

Bank of America từ chối đưa ra tị nạnhnh luận về chính sách mà Business Insider công bố.

Trước đó, JPMorgan Chase ra quyết định đóng cửa một phần năm số chi nhánh tại Mỹ, trợ cấp một.000 USD cho những nhân sự với phải xúc tiếp trực tiếp với khách hàng và vẫn đi làm.

Mặc dù tình hình kinh doanh ở Mỹ đang đình trệ, hoạt động nhà băng ở đây vẫn khá sôi động lúc người Mỹ chuẩn bị cho cuộc sống “tạm nhữngh li” bằng nhữngh quản lí danh mục tài sản lúc thị trường biến động. 

Nhiều người thậm chí đang quyết tâm nắm bắt gingười nào đoạn tiền lời cho vay thấp hoặc quyết tâm vay vốn để duy trì hoạt động kinh doanh, bao gồm trả lương cho viên chức.

Trong bối cảnh Mỹ trở thành vùng dịch COVID-một9 to thứ ba toàn cầu, sau Trung Quốc và Italy, Tổng thống Donald Trump công bố quy định tránh tụ tập những nhóm đông quá một0 người. Chính quyền địa phương trên khắp nước Mỹ yêu cầu những tạm ngừng những hoạt động kinh doanh ko cần thiết để kiềm chế sự lây lan của virus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *