Nhiều ngân hàng lớn hủy lịch di chuyển tới Italy vì lo ngại virus corona

Vay tiền trả góp

Với hơn 300 ca dương tính với covid-một9, tính tới ngày hngười nào6/hngười nào, Italy đang là ổ dịch virus corona to nhất tại Châu Âu.

Goldman Sachs, Citigroup Inc, Credit Suisse và nhiều nhà băng đầu tư khác khởi đầu ngừng những chuyến công việc tới Italy trong bối cảnh virus corona chủng mới (covid-một9) lây lan mạnh tại miền bắc nước này, theo Reuters.

Lazard, BNP Paribas và Deutsche Bank cũng cảnh báo về “những chuyến đi ko cần thiết” tới miền bắc Italy, 4 nguồn tin xác nhận với Reuters với yêu cầu giữ nặc danh vì những chính sách của nhà băng là bảo mật.

Tình hình virus corona tại Ý đang diễn biến phức tạp với mộtmột ca tử vong đền ngày hngười nào6/hngười nào. Ảnh: CNN

Nguồn tin nói thêm những nhân sự đang tham gia vào dự án đặc trưng cần phải xin phép trước lúc bay tới Milan, Bologna và những tỉnh, thành miền Bắc Italy.

Lệnh hạn chế đi lại của Goldman Sachs sở hữu hiệu lực với khu vực Lombardy và Veneto của Ý và Hàn Quốc. Ngân hàng khuyến cáo viên chức ko di chuyển trong những thành xã còn lại ở Ý.

Đối với những nhân sự di chuyển trong khu vực bị tác động trong thời kì sắp đây, Goldman Sachs đề nghị tự nhữngh li và ko tới văn phòng trong ít nhất một4 ngày.

Nhà băng Nomura thậm chí hạn chế toàn bộ những chuyến thăm khách hàng tại những quốc gia đang sở hữu dịch bệnh, một nguồn tin nói.

Tính tới thời khắc sáng hngười nào6/hngười nào, theo SCMP, Italy đã ghi nhận 3hngười nào3 ca dương tính với virus corona chủng mới. Con số này làm cho Italy trở thành ổ dịch to nhất Châu Âu. Đây là lần trước nhất nhiều nhà băng to hạn chế những chuyến bay tới khu vực Châu Âu bởi trước đó lệnh hạn chế phần to chỉ vận dụng với Trung Quốc đại lục.

Cùng thời khắc, nhiều nhà băng tại Italy cũng yêu cầu nhân sự làm việc từ xa. Văn phòng của Morgan Stanley, Lazard và Barclays ở Milan sắp như trống trơn thời kì này do phần to nhân sự làm việc từ xa, Reuters xác nhận.

Credit Suisse khuyến khích viên chức địa phương làm việc ở nhà và tránh những cuộc xúc tiếp trực tiếp với khách hàng. Mediobance và UniCredit cũng đưa ra chiến lược tương tự.

BNP và Credit Agricole khuyến khích nhân sự Ý hạn chế đi công việc, sử dụng “văn phòng thông minh” đồng thời hạn chế những sự kiện hay huấn luyện nội bộ.

Hôm hngười nào5/hngười nào, Bộ trưởng Giuseppe Conte nói tác động của virus corona tới kinh tế Italy sở hữu thể “rất mạnh”, song ông kì vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiềm chế.

“Tôi ko thể nói tôi ko lo lắng, nhưng tôi tự tín chúng tôi sẽ kiềm chế được tác động trong vài ngày tới”, ông Giuseppe Conte nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *