Nhà mạng Việt bị ‘tố’ chi 1,2 triệu USD để lập Facebook nói xấu đối thủ

Vay tiền trả góp

Facebook vừa xoá một số Fake News trên mạng xã hội và Instagram, trong đó sở hữu nhiều tài khoản được cho là của một nhà mạng Myanmar, thương hiệu của một nhà mạng Việt Nam, tạo ra để “nói xấu” đối thủ.

Theo thông tin từ ông Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách an ninh của Facebook, nhiều trang Facebook tạo tin giả tại Myanmar được xác định sở hữu liên quan tới một doanh nghiệp viễn thông ở Myanmar – thương hiệu của một nhà mạng ở Việt Nam.

Facebook cho hay đã xoá bỏ một3 tài khoản và một0 Pages vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này. Những trang Facebook này đã được sử dụng để san sớt những ghi chú, tin tức về những doanh nghiệp viễn thông khác nhằm hạ thấp uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Một trong những Pages trên Facebook được cho là mạo để nói xấu đối thủ tại Myanmar.

Facebook nhấn mạnh, những tư nhân xếp sau mạng lưới này đã sử dụng nhiều tài khoản mạo để quản lý Pages như là cổng thông tin độc lập cho người tiêu dùng viễn thông. 

Những người này giả vờ làm khách hàng của một số nhà mạng ở Myanmar để đăng những suy bình luận chỉ trích về những nhà mạng và về chất lượng nhà sản xuất. 

Admin của những Pages này san sớt nội dung cả bằng tiếng Anh mà tiếng Miến Điện để “tố” về những sơ sót kinh doanh hay cả những thông tin chuẩn bị rút khỏi thị trường của một số nhà mạng ở Myanmar, thậm chí cả những hành động gian lận với khách hàng.

Facebook đã xác định được nguồn gốc đăng tải những thông tin trên là từ một nhà mạng và một doanh nghiệp truyền thông của Việt Nam.

Facebook ước tính nhà mạng này đã chi sắp một,hngười nào triệu USD cho chiến dịch này. Chia sẻ với Dân trí, đại diện nhà mạng cho biết hiện đang liên hệ với Facebook để xác minh thông tin trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *