Nhà giàu Trung Quốc chi hơn 20.000 USD cho một vé máy bay chạy khỏi Mỹ

Vay tiền trả góp

Giá cho mỗi chỗ ngồi trên một tàu bay phản lực tư nhân từ Los Angeles tới Thượng Hải lên tới. hngười nào3.000 USD thậm chí còn với thể cao hơn phụ thuộc vào ngày, giờ và hành trình chuyến bay.

Hình ảnh bên trong một tàu bay tư nhân. (Nguồn: PrivateFly)

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-một9 bùng phát vượt tầm kiểm soát tại Mỹ, nhiều sinh viên Trung Quốc đang học tại nước này đã chi trả hàng chục nghìn USD để thuê chuyên cơ riêng thoát khỏi Mỹ.

Thay vì phải trải qua hành trình kéo dài 60 giờ và trung rinh qua nhiều sân bay, những sinh viên Trung Quốc giàu với đã thuê tàu bay riêng để đảm bảo trở về nhà an toàn.

Ông Jeff Gong, một trạng sư tại Thượng Hải, cho biết cô con gái đang theo học đại học ở Wisconsin, Mỹ, đã năn nỉ bố “giải cứu” cô về nước. Cô đưa ra lựa chọn sau lúc bố hỏi với muốn lđấy một80.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng hngười nào5.300 USD) tiền tiêu vặt để ở lại Mỹ, hay tìm vé một chiều trên một chuyến bay riêng.

Ông Gong cho biết: “Con cầu xin tôi đưa nó về nước. Nó nói: Không bố à, con ko muốn tiền, con muốn về nhà.”

Ông Glenn Phillips, Giám đốc tiếp thị của Air Charter, tổ chức cung ứng nhà sản xuất hàng ko tư nhân của Mỹ, tiết lộ giá cho mỗi chỗ ngồi trên một tàu bay phản lực tư nhân từ Los Angeles tới Thượng Hải lên tới. hngười nào3.000 USD.

Mức giá này còn với thể cao hơn, “phụ thuộc to vào việc tàu bay đang ở đâu, ngày, giờ yêu cầu và hành trình chuẩn xác của chuyến bay.”

Bà Annelies Garcia, Giám đốc thương nghiệp của Private Fly, tổ chức cung ứng nhà sản xuất đặt vé toàn cầu cho những tàu bay riêng, nói rằng nhiều gia đình Trung Quốc với tiền đang tìm nhữngh thu xếp cùng thuê những tàu bay tư nhân, trong bối cảnh nhiều hãng hàng ko trên toàn cầu đã ngừng những chuyến bay quốc tế.

Mặc dù trong hngười nào tháng đầu năm hngười nào0hngười nào0, số lượng những chuyến bay tư nhân từ Trung Quốc tới Mỹ, Australia và những nước gia gia tăng, xu hướng này đã đảo chiều lúc dịch bệnh do virus SARS-CoV-hngười nào lây lan rộng tại Mỹ, châu Âu, trong lúc dịch bệnh tại những nước châu Á dần trở lại thông thường.

Đầu tháng 3, sân bay quốc tế Hong Kong ghi nhận hoạt động của những tàu bay tư nhân tăng mạnh, lúc nhiều người dân và du khách Trung Quốc giàu với vội vã quay trở lại để tránh dịch COVID-một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *